Góc Ẩm Thực

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tôm càng xanh đã được liệt kê vào danh sách loài tôm ngon nhất thế giới.Tìm hiểu về dinh dưỡng và món ngon từ tôm càng xanh có rất nhiều cách chế biến khác nhau, hãy cùng ĐẢO vào bếp chế biến món ngon với tôm càng xanh nhé!

Giới thiệu về tôm càng xanh

Tôm càng xanh là loại tôm nước ngọt sống tự nhiên chủ yếu ở sông, ao hồ, suối. Ở Việt Nam chúng thường sống tập trung tại khi vực sông Mê Công. Tôm có kích thước khá lớn so với các loại tôm khác. Con trưởng thành có thể đạt đến 400 gram và dài hơn 25cm, nên chúng có trọng lượng thịt rất lớn.

Mách banMua tôm càng xanh tươi ngon

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của tôm càng xanh

Tôm càng xanh là loài tôm ngon nhất thế giới,thịt tươi và mềm, vỏ mỏng và béo, mỗi 100 gram thịt tôm chứa 20,6 gram protein và 0,7 gram chất béo và chứa nhiều loại vitamin thiế yếu cho con người.

Có nhiều cách chế biến tôm càng xanh, chẳng hạn như hấp, chiên, rang, nướng, lẩu,…

Làm giảm hàm lượng Choleterol trong máu, ngăn ngừa bệnh về tim mạch. Lưu thông tuần hoàn máu.

Cung cấp cho cơ thể lượng Kali lớn giảm nguy cơ đột quỵ.

Điều hòa huyết áp ở người cao tuổi.

Tăng sức đề kháng, tốt cho não bộ và sáng mắt

Chế biến món ngon cùng tôm càng xanh

Tôm càng xanh làm món gì ngon? Tôm là món ăn đầu tiên được các bà nội trợ rất yêu thích. Bởi nguyên liệu chuẩn bị dễ tìm, các bước sơ chế đơn giản. Món ăn không những người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng vô cùng yêu thích.

Thêm vào GIỎ HÀNG tôm càng xanh siêu ưu đãi về cùng làm nhé:

Tôm Càng Xanh Nướng Phô Mai

Nguyên liệu: Tôm càng xanh 1kg, Sốt phô mai nhà ĐẢO, lá mùi để trang trí

Cách làm: Sơ chế tôm càng xanh bằng nước muối loãng, cắt bỏ bớt phần râu, chẻ đôi thân tôm lấy chỉ tôm và để ráo.Cho phần sốt phô mai nhà ĐẢO lên phần chẻ đôi thân tôm và xếp lần lượt tôm đã có sốt vào vỉ nướng sai đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C 10 phút và tiếp tục lât mặt tôm nướng thêm 3 phút nữa là được.

Tôm Càng Xanh Sốt Bơ Tỏi

Nguyên liệu: Tôm càng xanh, Sốt bơ tỏi nhà ĐẢO, bột chiên, hành tím, tỏi bằm, rau xà lách

Cách làm: Sơ chế tôm càng xanh với muối loãng, cắt bớt bỏ phần râu, kẹp phần càng vào phần mang tôm cho gọn gàng, đem tôm đi chiên sơ, tôm chiên dần qua màu vàng cam thì gắp ra.

Phi thơm tỏi, cho tôm đã chiên vào chảo tiếp tục cho sốt bơ tỏi nhà ĐẢO vào đảo đều tay 3-5 phút, nêm nếm lại cho thịch hợp khẩu vị gia đình bạn, thêm ít tiêu cho thơm. Vậy là xong món ngon béo ngậy, tôm giòn thơm lừng mùi bỏ  tỏi bạn có thể dùng chung với bánh mì.

Lưu ý: bạn nên cắt sâu vào phần thịt để khi chiên tôm sẽ có tạo hình đẹp hơn. Và ngâm trong nước muối để những bụi bẩn trôi hết ra ngoài. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch lại với nước để tôm không bị mặn.

Tôm Càng Xanh Sốt Bơ Cam

Nguyên liệu: Tôm càng xanh, 2 trái cam, bơ thực vật, tỏi, ớt, bột bắp, gia vị 

Cách làm: Rửa sạch tôm cắt bỏ bớt phần râu rồi sau đó ướp với muối, tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút. Cam vắt lấy nước, phần ruột cam băm nhỏ. Tôm chiên sơ qua khoảng 5 phút có màu vàng cam thì gắp ra cho bơ và tỏi vào chảo dầu chiên tôm phi thơm. Lần lượt bỏ phần ruột cam băm nhỏ vào đảo đều cho nước cam vắt vào và nêm thêm gia vị cho vừa miệng sau đó cho tôm vào và thêm 1 xíu bột bắp pha sẵn vs nước đổ vào để tạo độ sệt cho món ăn. Đun sôi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp dùng chung với bánh mì cực kỳ bắt vị.

Tôm Càng Xanh Rang Muối

Nguyên liệu: Tôm càng xanh, xì dầu, muối hột, tiêu,đường, tỏi, ớt bột, bơ thực vật

Cách làm: Rửa tôm sạch, cắt bớt râu để ráo rồi ướp với xì dầu 10 phút.

Rang muối hột, ớt bột, tiêu đến khi chuyển màu thì bắt xuống giã nhuyễn.

Bắt nóng chảo dầu cho thêm bơ và tỏi phi thơm rồi cho tôm đảo đều tay, khi tôm chuyển màu cho thành phẩm muối ớt vào xóc đều tay, lúc này muối đã thấm vào tôm và dậy mùi thơm của muối ớt và bơ thì tắt bếp. 1 đĩa tôm càng xanh rang muối đầy hấp dẫn cho bàn nhậu của bạn.

Lẩu Thái Tôm Càng Xanh

 Nguyên liệu: Tôm càng xanh, sả cây, tỏi, ớt, cà chua, thơm, nước dừa, rau muống, bạc hà, đậu bắp, ngò gai, me, bún tươi và nước lẩu thái nhà ĐẢO

 Cách làm: Rửa sạch tôm càng xanh bằng muối loãng. Đem đi luộc với nước dừa 10 phút. Tôm chín vớt ra cắt râu, lột bỏ hết nang tôm và vỏ tôm, bẻ đôi cành. Bắt chảo dầu nóng đem tôm đi chiên sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra. Sả cây đập dập, thơm, cà chua, bạc hà, đậu bắp, rau muống cắt khúc vừa ăn rửa sạch để ráo. Băm tỏi, ngâm me với nước sôi để lấy cốt me.

Phi thơm tỏi băm trên bếp, cho thơm và cà chua xào sơ, đổ nước luộc tôm vào tiếp tục nấu đến khi sôi. Bạn cho sả cây, 3 muỗng nước cốt me, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 gói nước lẩu thái nhà ĐẢO nấu sôi nước dùng nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp Lần lượt xếp đập bắp, bạc hà, rau muống, cà chua, thơm tôm qua 1 cái nồi khác rồi đổ nước lẩu vào, cho thêm ngò gai, ớt và tỏi phi để nồi lẩu thơm hơn nhé.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm