Tôm

Top 5 cách chế biến tôm hùm Alaska được nhiều người yêu thích

Tôm hùm Alaska là một loại hải sản cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chính vì vậy, tôm hùm Alaska được nhiều người yêu thích và lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon độc đáo khác nhau.

Tôm hùm Alaska nấu món gì ngon

Trong bài viết này, Đảo Hải Sản sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 cách chế biến tôm hùm Alaska được nhiều người yêu thích. Đây đều là những cách chế biến đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon của tôm hùm Alaska, hãy cùng vào bếp cùng Đảo nhé!

Tôm hùm Alaska hấp

Cách làm tôm hùm Alaska hấp đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất là hấp với bia để thịt tôm hùm Alaska giữ được hương vị tươi ngon nhất.

Nguyên liệu chế biến:

  • Tôm hùm 2 con
  • Sả 3 cây
  • Ớt 2 trái
  • Bia 330 ml (1 lon)
  • Muối 1 muỗng nhỏ

Cách chế biến Tôm hùm Alaska hấp bia:

Bước 1: Sơ chế tôm hùm

  • Tôm hùm mua về rửa sạch, dùng bàn chải nhỏ chà xát nhẹ nhàng toàn thân tôm để loại bỏ bùn đất, rêu bám.
  • Rưới đều nước muối pha loãng lên thân tôm, sau cùng rửa lại với nước sạch 1-2 lần.

Bước 2: Sơ chế sả và ớt

  • Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay.
  • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Tôm hùm Alaska nấu món gì ngon

Sả và ớt rửa sạch đập dập

Bước 3: Hấp tôm

  • Chuẩn bị một nồi hấp cách thủy, cho sả và ớt vào đáy nồi.
  • Đặt tôm hùm lên trên, rưới đều bia lên thân tôm.
  • Đậy nắp, để yên trong khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.
  • Sau 15 phút, cho tôm vào nồi hấp, đậy nắp và hấp với lửa lớn trong 5 phút.
  • Vặn nhỏ lửa, hấp thêm khoảng 10-15 phút cho tôm chín đều.

Tôm hùm Alaska nấu món gì ngon

Tôm hùm Alaska được hấp từ 10 - 20 phút

Mẹo nhỏ để tôm hấp bia ngon hơn

  • Tùy vào kích thước của tôm hùm, bạn sẽ có thời gian hấp phù hợp nên bạn phải kiểm tra độ chín của tôm.
  • Tránh thường xuyên mở nắp nồi ra, chỉ nên mở ra kiểm tra trong khoảng mỗi 10 phút.
  • Tránh trường hợp hấp tôm quá lâu, sẽ khiến thịt tôm hùm Alaska dai, khô cứng sẽ không ngon.

Bước 4: Thành phẩm

  • Tôm hùm hấp chín có màu đỏ tươi, mùi thơm đặc trưng của bia và sả hòa quyện làm thịt tôm hùm Alaska mềm ngọt, không bị dai hay khô cứng.
  • Ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt sẽ giúp món ăn trở nên ngon.

Mua ngay tôm hùm Alaska tại Đảo Hải Sản giá siêu hấp dẫn:

Tôm hùm Alaska nướng phô mai

Tôm hùm Alaska nướng phô mai là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có cách chế biến đơn giản, nhưng lại mang đến hương vị tuyệt vời, với vị ngọt của thịt tôm hùm Alaska, vị béo ngậy của phô mai và vị thơm lừng của các loại gia vị.

Nguyên liệu chế biến Tôm hùm Alaska nướng phô mai

  • 250g phô mai mozzarella 
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm 
  • 2 con tôm hùm Alaska
  • 1 muỗng cà phê muối 
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay 
  • Rau thơm, hành tây, hạt nêm vừa đủ

Cách chế biến Tôm hùm Alaska nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm hùm mua về dùng bàn chải nhỏ chà xát nhẹ nhàng toàn thân tôm để loại bỏ bùn đất, rêu bám.
  • Rưới nước muối pha loãng lên thân tôm, sau đó rửa lại với nước sạch 1-2 lần.
  • Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Tôm hùm Alaska nấu món gì ngon

Sơ chế tôm hùm Alaska sau đó cắt đôi ra

Bước 2: Ướp tôm

  • Cho tôm hùm vào tô, ướp với hành tây, tỏi băm, bơ, muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng 30 phút để tôm thấm gia vị.

Bước 3: Nướng tôm

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C.
  • Chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc.
  • Rắc phô mai cheddar lên bề mặt tôm.
  • Cho tôm vào khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên để phô mai không bị chảy xuống.
  • Cho khay nướng vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút cho phô mai tan chảy và tôm chín vàng.

Tôm hùm Alaska nấu món gì ngon

Trước khi nướng tôm làm nóng đến 220 độ C

Bước 4: Thành phẩm

  • Tôm nướng phô mai có màu đỏ tươi, phô mai vàng óng, thơm lừng.
  • Thịt tôm mềm ngọt, béo ngậy, hòa quyện với vị thơm của phô mai và các loại gia vị.
  • Mẹo nhỏ để thịt tôm hùm Alaska nướng phô mai ngon hơn
  • Để tôm chín đều, bạn nên nướng tôm ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

Tôm hùm Alaska nấu món gì ngon

Tôm hùm nướng phô mai thành phẩm

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng tôm trên bếp ga bằng cách cho tôm vào chảo chống dính, thêm một ít nước và đậy nắp kín. Nấu với lửa vừa trong khoảng 15-20 phút cho tôm chín.

Tôm hùm Alaska sốt bơ tỏi

Tôm hùm Alaska sốt bơ tỏi là sự kết hợp giữa vị béo ngậy từ bơ, thơm lừng của mùi tỏi và vị ngọt từ thịt tôm hùm Alaska sẽ là ăn tuyệt vời để bạn chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Tôm hùm Alaska Sốt bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên vật liệu Tôm Hùm Alaska

Nguyên liệu chế biến Tôm hùm Alaska sốt bơ tỏi

  • 5 con Tôm hùm 
  • 2 chén Tỏi xay 
  • 200g Gạch cua 
  • 200g Bơ nhạt 
  • 1 bịch Xúc xích xông khói 
  • 5 trái Bắp 
  • Sa tế 1 ít
  • Đường/ hạt nêm 1 ít
  • Nước lọc 200 ml

Cách chế biến Tôm hùm Alaska sốt bơ tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trước hết, loại bỏ vỏ và râu bắp của tôm hùm, sau đó chặt thành khúc để tiện việc luộc. Đặt nồi lên bếp và luộc chín bắp. 
  • Rửa sạch tôm hùm, chải nhẹ vỏ để loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa lại bằng nước.
  • Luộc chín tôm, sau đó cắt thành khúc. Đập bể vỏ tôm để nước sốt thấm vào thịt khi xào. 
  • Cắt lát xúc xích xông khói.

Bước 2: Nấu sốt bơ tỏi với tôm hùm

  • Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, thêm thanh bơ để tan. Sau đó, thêm xúc xích và đảo đều. 
  • Khi xúc xích bắt đầu cháy cạnh, thêm tỏi xay, gạch cua và đảo nhanh chóng. Đổ 200ml nước lọc và đun đến khi nước sốt sôi lăn tăn.
  • Nêm đường, hạt nêm theo khẩu vị, có thể thêm sa tế nếu muốn ăn cay. 
  • Cuối cùng, thêm tôm và bắp đã chuẩn bị sẵn, đảo đều để thấm đều nước sốt. Nếu tôm nhiều, có thể chia nước sốt để xào từng lần.

Tôm hùm Alaska Sốt bơ tỏi

Bước 3: Thưởng thức

  • Tôm hùm sốt bơ tỏi có màu đỏ rực, thịt tôm ngọt và thơm, hòa quyện với hương vị đậm đà của bơ tỏi. 
  • Bắp luộc chín tới sẽ thêm ngọt thanh và giảm cảm giác ngấy của thịt tôm hùm Alaska sốt bơ tỏi.

Tôm hùm Alaska Sốt bơ tỏi

Tôm hùm nướng bơ tỏi 

Nguyên liệu:

  • Tôm hùm Canada
  • Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò.

Cách làm:

  • Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc.
  • Bơ sau khi đun chảy, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò.
  • Cho tôm hùm Canada vào đĩa lớn, rưới đều nước sốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm.
  • Cho đĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
  • Sau đó dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và sốt cà chua.

Mua ngay tôm hùm Alaska tại Đảo Hải Sản giá siêu hấp dẫn:

Tôm hùm rang muối

Nguyên liệu: Tôm hùm alaska 100g bột năng, 100g xà lách xoong, 2 quả cà chua, 50g đầu hành lá, 50gr tỏi xay 1 trái ớt sừng, Gia vị cũng cần chuẩn bị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

Chế biến

  • Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn làm sạch tôm hùm sau đó cho 1 muỗng cà phê muối cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.
  • Sau đó các bạn chao vào chảo một chút dầu ăn vừa đủ sau đó cho đầu hành, tỏi và ớt sừng có thể cắt hạt lựu vào cho thơm sau đó cho tôm vào xào đều lên đợi chín là có thể thưởng thức.

Kết luận

Trên đây là 5 cách chế biến Tôm hùm Alaska được yêu thích. Để mua Tôm hùm Alaska tươi ngon và chất lượng, hãy liên hệ ngay hotline 1900 0089 hoặc website www.daohaisan.vn để đặt hàng giao tận nhà trong vòng 2h nhé!

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm