TÔM HÙM ALASKA - CÁCH CHẾ BIẾN NGON

Tôm hùm Alaska được nhập từ Canada về Việt Nam. Thịt tôm hùm dai, trắng, ngọt đậm, phần thịt ở hai càng thì ăn rất ngon, đặc biệt ở phần đầu có nhiều gạch, rất béo. Ngoài ra, tôm hùm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe.


Tôm hùm Alaska sống

Tôm Alaska sống tươi ngon

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN HẢO HẠNG

1. Tôm hùm nướng bơ tỏi 
 Nguyên liệu:


-Tôm hùm Canada

-Tỏi, bơ, chanh, muối, tiêu, xà lách, cải mầm, ngò.

Cách làm:


-Rửa sạch tôm, cắt đôi theo chiều dọc.
-Bơ sau khi đun chảy, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm thêm muối, tiêu và ngò.
-Cho tôm hùm Canada vào đĩa lớn, rưới đều nước sốt bơ, tỏi và nước cốt chanh vừa thực hiện lên phần thịt tôm.
-Cho đĩa tôm vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
-Sau đó dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với xà lách và cải mầm, có thể dùng thêm tương ớt và sốt cà chua.

Kết quả hình ảnh cho tôm hùm nướng bơ tỏi

Tôm hùm nướng bơ tỏi

2. Tôm hùm rang muối

Nguyên liệu

- Tôm hùm alaska 100g bột năng, 100g xà lách xoong, 2 quả cà chua, 50g đầu hành lá, 50gr tỏi xay 1 trái ớt sừng, Gia vị cũng cần chuẩn bị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

Chế biến

- Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn làm sạch tôm hùm sau đó cho 1 muỗng cà phê muối cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.

-Sau đó các bạn chao vào chảo một chút dầu ăn vừa đủ sau đó cho đầu hành, tỏi và ớt sừng có thể cắt hạt lựu vào cho thơm sau đó cho tôm vào xào đều lên đợi chín là có thể thưởng thức.Kết quả hình ảnh cho tôm hùm rang muối

Tôm hùm rang muối

Tôm alaska vị ngon quí tộc từ nguồn biển khơi