TÔM TÍT RANG TỎI THƠM NỒNG, NGON KHÓ CƯỠNG

Tôm tít rang tỏi thơm nồng, vị ngon khó cưỡng. Thịt tôm tít tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị biển.

Nguyên liệu:

500 g tôm tít.

100 g tỏi băm nhuyễn.

Các gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, ớt, rau thơm để trang trí.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm tít cho vào rổ xóc dưới vòi nước để rửa cho thật sạch. Sau đó dùng kéo cắt bỏ râu và hai bên cạnh thân tôm. Làm như vậy để khi nấu các loại gia giảm sẽ dễ dàng ngầm vào thịt tôm hơn và khi ăn cũng sẽ không mất nhiều thời gian trong việc lột vỏ.

Bước 2: Tỏi và gừng loại bỏ hết vỏ rồi rửa sạch và băm thật nhỏ.

Bước 3: Cho bơ cùng tỏi và gừng đã băm nhỏ vào chảo phi lên. Khi đã ngửi thấy mùi thơm nức trong chảo vào tỏi cũng dần chuyển màu vàng thì cho tôm vào đảo đều. Trong lúc đảo, thỉnh thoảng hãy cầm chảo hất tôm để bơ thấm đều.

Bước 4: Sau khi đảm bảo tôm đã chín, hãy tắt bếp và cho ra đĩa trang trí đẹp mắt. Nếu dùng ngay khi còn nóng, các bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy của bơ lan tỏa khắp thân tôm. Với món ăn này các bạn có thể dùng kèm muối tiêu chanh ớt hay mù tạt sẽ rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!