Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Thu Rim Nước Dừa


Hướng dẫn cách làm món cá thu rim nước dừa rất đơn giản.Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món cá thu ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.
Sau đây là nguyên liệu và hướng dẫn cách làm món cá thu rim nước dừa:

1. Nguyên liệu:

- 600g cá thu.
- 200g hành tây.
- 1 trái dừa xiêm.
- 1 trái ớt sừng.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- Một ít hành ngò.
- Dầu ăn.
- Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút.
- Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi. Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước. 
2. Cách làm:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá thu vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.
- Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá thu và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
- Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương. 



Trên đây là hướng dẫn cách làm món cá thu rim nước dừa chúc các bạn thành công nhé!

>> Xem thêm
: Cách làm món cua rang muối.