Góc Ẩm Thực
Mực sữa làm món gì ngon? Nơi bán mực sữa chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý tại TPHCM
Mực sữa là loại hải sản được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn là sự lựa chọn đa dạng để chế biến cho bữa cơm gia đình. Vậy thì mực sữa làm món gì ngon nhất và bạn có thể mua mực sữa chất lượng với giá mực sữa hợp lý ở đâu?
Hãy cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu về hải sản mực sữa, giá mực sữa tại TPHCM thông qua bài viết sau đây.
Mực sữa là gì? Giá trị dinh dưỡng của mực sữa
Mực sữa là mực gì?
Mực sữa, hay còn được biết đến với tên gọi là mực sữa. Mực sữa là một loại hải sản có kích thước nhỏ hơn các loại mực bình thường, chúng thường có màu sắc tương tự như màu cánh gián và có kích thước chỉ lớn hơn đầu ngón tay một chút.
Tuy nhỏ, nhưng bên trong thân mực sữa lại chứa toàn bộ đều là sữa mực béo ngậy, tạo nên một hương vị đặc sữa và hấp dẫn cho các món ăn từ mực sữa. Mực sữa được coi là một nguồn dinh dưỡng phong phú cho sức khỏe, cũng như có nhiều cách chế biến các món ăn ngon khác nhau.
Giá trị dinh dưỡng của mực sữa
Mực sữa là một nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào các loại dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể chúng ta. Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy, trong mỗi 85g mực sữa, thì chúng chứa khoảng 90% là đồng, 30% protein, 63% selen, 23% vitamin B2, và cùng nhiều loại dưỡng chất thiết yếu khác.
Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng phong phú như trên, mực sữa có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như:
Tăng cường sức khỏe cơ bắp, da và tóc: Protein trong mực giúp cơ thể phát triển và duy trì thể trạng cơ bắp, da và tóc trở nên khỏe mạnh hơn.
Cải thiện tình trạng thiếu máu: Hàm lượng lớn đồng (Cu) có trong mực sữa giúp cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Hỗ trợ phát triển xương và răng: Canxi và photpho có trong mực giúp tăng cường sức khỏe của xương và răng trở nên rắn chắc hơn.
Giảm triệu chứng đau nửa đầu: Vitamin B2 có trong mực sữa có thể giúp giảm hiệu quả triệu chứng đau nửa đầu mà nhiều người hay gặp phải.
Chống oxy hóa và giảm viêm khớp: Hàm lượng lớn Selen có trong mực sữa giúp ngăn ngừa viêm khớp và giảm triệu chứng đau xương khớp, đặc biệt đối với người lớn tuổi.
Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính: Axit béo omega-3 có trong mực sữa giúp giảm tình trạng viêm và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính cho cơ thể.
Bảo vệ tim mạch và giảm căng thẳng: Taurine trong mực sữa có thể hỗ trợ quả sức khỏe tim mạch, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi một cách hiệu.
Nơi bán mực sữa chất lượng, uy tín tại TP. HCM
Có phải bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua mực sữa tươi ngon, chất lượng với giá mực sữa phải chăng? Vậy thì đừng bỏ qua sản phẩm mực sữa tươi của Đảo Hải Sản.
Giá mực sữa tươi tại Đảo Hải Sản
Với uy tín và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bán lẻ các loại hải sản từ tươi sống đến đông lạnh, Đảo Hải Sản cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm mực sữa tươi ngon, an toàn và có giá mực sữa vô cùng hợp lý.
Quy cách sản phẩm: Đóng gói khay 500g.
Tình trạng sản phẩm: Mực sữa được đông lạnh sâu ngay sau quá trình đánh bắt, giúp giữ nguyên độ tươi ngon và hương vị tinh khiết nhất của mực sữa.
Xuất xứ: Bình Thuận - Việt Nam.
Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Nên bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh.
Giá mực sữa tại Đảo Hải Sản
muc-sua-tuoi,muc-ong-trung,muc-ong-lon,muc-mot-nang
Với mức giá mực sữa vô cùng phải chăng và chất lượng đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi chọn mua sản phẩm mực sữa tươi tại Đảo Hải Sản.
Mực sữa làm món gì ngon nhất?
Ngoài giá trị dinh dưỡng dồi dào mà chúng đem lại, mực sữa còn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến. Một số món ăn ngon nhất từ mực sữa mà bạn nên thử:
Mực sữa chiên nước mắm
Món mực sữa chiên nước mắm là một lựa chọn vô cùng ngon miệng và đơn giản để thưởng thức trong bữa cơm gia đình bạn.
Để chế biến món này, bạn cần chuẩn bị khoảng: 300g mực sữa, ớt sừng, hành tây, hành lá, mắm, đường, bột mì và dầu ăn.
Đầu tiên, bạn cần làm sạch mực sữa và ướp chúng với muối hoặc nước mắm. Tiếp theo, tẩm mực vào bột khô và chiên đến khi vàng đều. Sau khi chiên xong, hòa tan nước mắm và đường rồi cho vào đảo đều với mực sữa đã được chiên vàng. Thêm hành tây, ớt và hành lá vào xào đều để cho món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt mà bạn có thể dùng để ăn với cơm trắng, hoặc làm mồi nhắm lai rai cùng bạn bè.
Mực sữa hấp hành gừng
Ngoài cách chiên nước mắm, thì hấp mực sữa với hành gừng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi vẫn giữ được hương vị tươi ngon của mực sữa và ăn không bị ngán.
Để chế biến món sữa hấp hành gừng, bạn sẽ cần chuẩn bị: 500g mực sữa, 1 củ gừng non, 1 củ hành tây, cùng với muối và hạt nêm.
Bắt đầu chế biến bằng việc làm sạch mực và rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo. Tiếp theo, ướp mực sữa với gia vị để chúng thấm trong khoảng 15 phút. Trong lúc chờ đợi, bạn hãy lột vỏ hành tây và cắt chúng thành múi cau, sau đó cạo vỏ gừng và cắt thành sợi nhỏ. Đặt mực, hành tây và gừng vào nồi hấp trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó lấy ra và thưởng thức kèm với nước mắm chua ngọt để tạo thêm hương vị cho món ăn.
Mực sữa chiên
Để chế biến món mực sữa chiên giòn, bạn cần chuẩn bị: 500g mực sữa tươi, rượu trắng, tỏi, ớt, gừng, chanh, bột năng và các gia vị như dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm và tiêu.
Đầu tiên, rửa sạch mực sữa và ướp chúng cùng với rượu trắng, tỏi băm và gia vị, để thấm trong khoảng 15-20 phút. Tiếp theo, lăn mực qua bột năng và chiên vàng trong chảo dầu sôi. Sau khi mực sữa chín và vàng đều, bạn hãy vớt mực ra và để ráo dầu.
Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng, món mực sữa chiên giòn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn. Để món ăn trở nên thơm ngon hơn, bạn có thể ăn cùng cơm trắng nóng hổi và nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Kết luận
Đảo Hải Sản không chỉ là địa chỉ đáng tin cậy để quý khách tin tưởng mua mực sữa tươi ngon tại TP.HCM, mà còn là điểm đến lý tưởng để lựa chọn đa dạng các loại hải sản chất lượng, từ tươi sống cho đến đông lạnh. Liên hệ ngay Hotline 1900 0089 để được nhân viên CSKH tư vấn và hỗ trợ mua hàng tại Đảo Hải Sản!