Cua, ghẹ
Mẹo Làm Món Cua Rang Muối
Mẹo làm món cua rang muối đơn giản, với hương vị đậm đà mặn mặn cay cay, là một trong những món được nhiều người thích nhất.
Cua rang muối là một món ăn chơi không quá cầu kỳ trong chế biến nhưng lại cho hương vị thơm ngon.
Sau đây là mẹo làm món cua ranh muối:
- Sau khi lựa cua, bạn rửa sạch, tách lấy mai bỏ riêng, thân được chặt làm đôi hoặc làm bốn tùy theo cua to hay nhỏ. Để cua thấm gia vị thì phần càng cua bạn nên đập dập vỏ trước khi ướp. Ướp sơ cua với một ít bột muối bao phủ bên ngoài. Khi chế biến món ăn này, bạn phải có loại chảo rộng để dễ dàng rang trên lửa lớn.
- Phi thơm dầu ăn, đổ mai cua vào chiên vàng, vớt ra để riêng rồi bỏ thịt cua và càng cua vào chiên cho vàng đều mới gắp ra đĩa. Kế đến cho hỗn hợp nước có pha ít đường, tiêu, muối, nước mắm ngon, một ít dầu hào vào đun sôi, đổ cua đã chiên vào rang đều thấm gia vị trong khoảng 10 đến 15 phút thì tắt bếp. Dọn cua rang muối ra đĩa và thưởng thức. Có thể dùng món này với cơm nóng, hoặc làm món lai rai trong các bữa tiệc đều được.
Chúc các bạn thành công với mẹo làm món cua rang muối nhé!
>> Xem thêm: Cách làm món cua hấp bia.