Cua, ghẹ
Cách Chế biến Cua huỳnh Đế Hấp Ngon Tuyệt
Cua Huỳnh Đế là một trong những loại hải sản ngon và đặc biệt chỉ có theo mùa: thịt cua chắc, nhiều gạch. Cua Huỳnh Đế cấp đông theo quy trình khi mua tại cửa hàng về mọi người chỉ cần rã đông tại ngăn mát tủ lạnh và hấp lại. Lý do là để giữ lại được sự tươi ngon săn chắc từ thịt cua cho đến khi được mọi người sử dụng
Nguyên liệu chuẩn bị cực kỳ đơn giản nhé!
1 con cua Huỳnh đế
1 lòng trắng trứng
Gừng, hành, sả, tiêu
Gia vịCách làm:
B1: Rã đông cua Huỳnh Đế
B2: Chuẩn bị gừng, hành, sả cắt nhỏ; tiêu đâm nhuyễn.
B3: Bắt nồi nước lên và cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở B2 vào, cho cua Huỳnh Đế đã rã đông vào hấp.
B4: Nước sôi vớt hành và sả ra, cho thêm nước vào (nếu cần) và cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào khuấy đều, sau đó tắt bếp.
B5: Cho cua Huỳnh Đế và nước hấp ra tô, rắc thêm hành lá, thế là vừa ănCua chín vớt sả với gừng ra, cho thêm nước nếu cần rồi cho lòng trắng trứng vào nồi khuấy nhẹ rồi tắt bếp. Khi ăn rắc thêm hành lá lên trên. Cách làm này có thể dùng cho ghẹ hay cua đều được
Không giống như những loài cua khác có mùi thơm đầm, cua huỳnh đế mang hương vị quyến rũ, tỏa ra khắp xung quanh làm khứu giác bạn như muốn vỡ tung. Thịt cua chắc, trắng muốt, giòn, ngọt ngất ngây khi chạm vào lưỡi sẽ khiến bạn chẳng thể nào quên được nếu đã một lần thưởng thức.