Hàu
CHÁO HÀU BỔ DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH
Hàu là một loại thực phẩm vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe , trong hàu chứa nhiều canxi rất tốt cho trẻ em.Hàu với vị ngọt thanh kết hợp với vị mềm thơm của gạo và vị đậm đà mà các gia vị sẽ đem lại cảm giác tuyệt vời khi các bạn thưởng thức món cháo hàu này. Cùng vào bếp với Đảo Hải Sản nhé!
Nguyên liệu nấu món cháo hàu
– Hàu: 1kg
– Gạo tẻ: 200gr
– Gạo nếp: 1 nắm
– Hành khô: 5 củ
– Rau răm
– Hành hoa
– Các gia vị cần có: Nước mắm,muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách nấu cháo hàu tuyệt ngon
* Sơ chế Hàu
- Trước hết các bạn tiến hành cọ sạch vỏ hàu, sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 2 – 3 phút để cho hàu hé miệng.
– Tiếp đến các bạn hãy dùng dao để tách đôi hàu, phàn giữ riêng phần hàu và phần nước trong hàu lại nhé. Dùng nước lạnh bạn rửa sơ phần viền đen của hàu.
– Hành củ các bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Bạn cho hành củ vào chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, phi cho hành vàng.
– Sau đó bạn vớt hành phi để riêng. Tiếp đến, bạn cho thịt hàu vào chảo dầu nóng, rồi xào nhanh trên lửa nóng, bạn nêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm cho hàu ngấm đều. Tắt bếp rồi cho hàu chín trút ra đĩa và để riêng.
– Rau răm cùng với hành hoa nhặt rồi rửa sạch, sau đó xắt nhuyễn.
* Nấu cháo
– Phần gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch nhặt sạn, rồi để ráo.
– Nên phi hành trong chảo nóng, rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Bạn cũng có thể nêm ít bột ngọt, chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.
– Sau khi rang gạo xong bạn cho gạo vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì rút điện để om trong vòng 20 phút, tiếp đó lại bật chế độ cook lần nữa là cháo nhừ. Sau khi món cháo hàu đã nhừ bạn cho phần nước hàu vào đun cùn, cho đến khi đun sôi lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
* Thưởng thức cháo hàu
Khi ăn thì bạn múc cháo ra bát, rồi cho hàu kèm nước xào hàu lên trên, bạn cho thêm rau răm thái nhỏ cùng với hành phi, một chút hạt tiêu và ớt bột. Thưởng thức ngay khi cháo hàu còn đang nóng sẽ rất ngon.