HÀU SỮA PHÁP CHIÊN GIÒN GIÒN

Hào ( hàu) sữa Pháp ngoài việc ăn ngon thì hào còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Giúp bé giải nhiệt, nóng trong người, hàu có lợi cho phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, người thiếu máu ăn rất tốt và đặc biệt tốt cho sức khỏe của nam giới, giúp cánh mày râu tăng cường sinh lực.

Cùng Đảo hải sản vào bếp chế biến món hàu chiên giòn giòn cho bữa tối thêm vui nhé!

Nguyên liệu

  • 1 kg hàu
  • 200g xà lách, 50g cà chua, 50g giá, 50g lá bạc hà
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê mù tạc,1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/5 muỗng cà phê muối
  • 100 gram bột mì
  • 100 gram bột chiên xù
  • Dầu để chiên, cải chua, nước dùng

Cách làm hàu chiên giòn

  • Hàu tách bỏ vỏ, lấy thịt để riêng.
  • Nhặt xà lách, rửa sạch, để ráo. Tước bỏ xơ lá bạc hà, xắt lát mỏng, ngâm nước muối pha loãng,vớt ra, để ráo.
  • Rửa sạch cà chua, xắt nhuyễn. Rửa sạch giá, để ráo.
  • Đập vỡ trứng gà, tách lấy phần lòng đỏ cho vào chén. Dùng đũa đánh đều lòng đỏ trứng.
  • Nhúng hàu vào lòng đỏ trứng, sau đó qua bột mì. Sau khi lăn qua bột mì, tiếp tục lăn hàu với với. Cuối cùng lăn hàu qua bột chiên xù. Làm lần lượt như cho đến hết (hàu).
  • Làm nóng dầu để chiên, cho hàu vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Nấu súp miso

  • Cho nước dùng, bột tỏi, giá, bạc hà, cà chua vào tô lớn. Đặt tô lớn vào lò vi sóng, chọn chế độ nấu.
  • Khi hỗn hợp trong tô sôi , mở nắp lò, lấy tô súp ra ngoài, nêm muối vừa ăn . 
  • Cho hàu lên đĩa ăn kèm với rau xà lách, cải chua, súp miso, mù tạc xanh.

 

Chúc bạn ngon miệng


Để lại bình luận