top bar
1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Chả mực bao nhiêu tiền 1kg? Mua chả mực ở đâu đúng giá chất lượng?

Bạn muốn mua chả mực ở Hồ Chí Minh những không biết cửa hàng nào là uy tín, chả mực bao nhiêu tiền 1kg là đúng giá? Cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Chả mực có hương vị thơm ngon đủ “say lòng” mọi thực khách.

Chả mực có hương vị thơm ngon đủ “say lòng” mọi thực khách.

Những ai đã từng thưởng thức món chả mực hảo hạng chắc hẳn không thể quên hương vị tuyệt vời này. Chả mực là một món ăn đơn giản, dễ làm, dễ mua và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay, cách lựa chọn chả mực ngon, chả mực bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu chất lượng sẽ được hé lộ trong nội dung dưới đây.

Chả mực là món gì?

Có thể nói, chả mực là một đặc sản nổi tiếng của Hạ Long và không còn xa lạ với nhiều người. Chả mực có thể “thiên biến vạn hóa” với nhiều cách chế biến, cách ăn vô cùng đa dạng. Món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Món chả ngọt ngon, thơm mịn, giòn sần sật mang đến sự kích thích mạnh mẽ về vị giác. Món chả mực nổi tiếng Quảng Ninh được làm bằng những con mực nang tươi ngon đánh bắt ở vùng biển Hạ Long. Món ăn được các nghệ nhân miền biển có tay nghề lâu năm chế biến với đầy tâm huyết.

Chả mực có cách làm tương tự như chả thịt. Tuy nhiên thay vì lấy thịt lợn làm nguyên liệu, người làm sẽ dùng mực tươi làm chả mực. Thịt mực sẽ được xay hoặc giã nhuyễn, có thể thêm gia vị tùy vào bí quyết gia truyền của người làm. Sau đó, phần thịt mực này sẽ được tạo hình viên dẹt và chiên trên chảo dầu nóng cho vàng. Sau khi chả mực chín, bạn có thể ăn trực tiếp như các món chả thông thường. Ngoài ra, chả mực Hải Phòng cũng nổi tiếng không kém với cách chế biến tương tự. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về cách sản xuất chả mực ở bên dưới nhé!

>>> Tham khảo bài viết: Cách làm chả mực Hạ Long ngon dai cực hấp dẫn tại nhà

Chả mực được sản xuất như thế nào?

Mực giã/xay nhuyễn thường được vo tròn hoặc nắn dẹt rồi mang chiên vàng.

Mực giã/xay nhuyễn thường được vo tròn hoặc nắn dẹt rồi mang chiên vàng.

Đầu tiên, người thực hiện sẽ chọn lọc kỹ càng những con mực tươi được đánh bắt từ biển. Món ăn chỉ ngon nhất khi nguyên liệu chế biến tươi mới. Chọn được nguyên liệu mực ngon, chúng ta mới đảm bảo chế biến được món chả mực chất lượng. Những con mực to, màu da tươi tắn óng ánh, tươi ngon nhất sẽ được chọn để làm chả mực.

Sau đó, mực được sơ chế sạch, loại bỏ túi mực và rửa sạch với nước muối. Mực sau khi ráo nước sẽ được cắt nhỏ, xay hoặc giã cho tới khi đạt độ nhuyễn, mịn như mong muốn. Phần nguyên liệu chính này sẽ được trộn với nguyên liệu bổ sung khác như tỏi, trứng gà, tiêu, nước mắm, mỡ gáy, thì là,… ủ 5-10 phút. Phần gia vị thêm vào cần đảm bảo vừa phải, hợp khẩu vị số đông thực khách mà không làm lấn át mùi thịt mực đặc trưng.

Công đoạn tiếp theo, hỗn hợp chả mực được tạo hình (thường là tròn hoặc dẹt) và mang đi rán cho vàng đều. Đến khi miếng chả chuyển thành màu vàng cam, chín đều ngon mắt thì vớt ra đĩa, lót giấy để thấm dầu thừa. Bạn có thể thưởng thức chả mực nóng với bún, cơm, chấm nước mắm chua ngọt điểm thêm vài lát cà rốt, dưa leo, đu đủ thái mỏng là tuyệt hảo. Với những thực khách không thể thưởng thức trực tiếp món chả mực nóng tại Hạ Long, Quý Khách có thể chọn mua chả mực Hạ Long được chế biến, hút chân không chất lượng vẫn đảm bảo độ tươi ngon như mới. Giá chả mực bao nhiêu tiền 1kg sẽ tùy thuộc vào loại chả mà bạn chọn. Mời Khách hàng cùng Đảo Hải Sản tìm hiểu rõ hơn về các loại chả mực trên thị trường hiện nay thông qua nội dung ngay sau đây nhé!

>>> Tham khảo bài viết: cách làm chả mực sốt cà chua và một số món ăn ngon từ chả mực Hạ Long

Có bao nhiêu loại chả mực hiện nay trên thị trường? Kinh nghiệm mua chả mực

Chả mực có nhiều loại khác nhau như giã thủ công, xay nhuyễn,..

Chả mực có nhiều loại khác nhau như giã thủ công, xay nhuyễn,..

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chả mực. Nếu phân loại theo khu vực địa lý, chúng ta có thể kể đến các loại chả mực được biết đến nhiều hiện nay là chả mực Hạ Long, chả mực Hải Phòng, Đà Nẵng, chả mực Vũng Tàu, Nha Trang,... Mỗi loại sản phẩm có những hương vị riêng đặc trưng từng vùng. Trong đó, chả mực Hạ Long có lẽ phổ biến hơn cả. Nhiều thực khách cho biết chả mực Hạ Long ngon nổi tiếng bởi nguyên liệu tươi ngon, chả mực ngọt thịt, có hương vị đậm đà hơn khi so sánh với chả mực ở các vùng miền khác. Theo cách chế biến, chả mực có thể phân loại như chả mực xay, chả mực giã, chả mực thủ công hoặc sản xuất theo dây chuyền công nghệ,...

Có thể thấy, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm chả mực với các mức giá và chất lượng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua chả mực bên dưới để có thể đánh giá và chọn chả mực chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Chả mực giã tay khi nhìn trực quan sẽ thấy có các viên mực chưa được giã nhuyễn nổi cộm lên. Còn miếng chả mực xay nhìn rất tròn, mịn và nhuyễn.

Khách hàng nên mua chả mực tạo cơ sở uy tín, được nhiều người đánh giá cao.

Sau khi chiên, chả mực giã tay có màu vàng óng rất đẹp mắt, kích thước không thay đổi quá nhiều so với trước khi chiên. Khi sờ tay vào miếng chả mực, bạn có thể thấy miếng chả chắc. Chả mực kém chất lượng, không nguyên chất thường khi chiên sẽ phồng rất to, sau đó thì xẹp nhanh chóng, kích thước miếng chả bị nhỏ đi đáng kể so với ban đầu.

Chả mực chất lượng khi bạn ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của mực, miếng mực giã tay dai giòn sần sật vô cùng ngon miệng. Chả mực không tươi ngon sẽ cảm thấy không tươi ngon, mềm nhũn, sau khi thưởng thức không có dư vị mực đọng lại.

Tham khảo sản phẩm chả mực tại Đảo Hải Sản:

Chả mực bao nhiêu tiền 1kg?

Giá nguyên liệu mực tươi sẽ ảnh hưởng đến mức giá của chả mực.

Giá nguyên liệu mực tươi sẽ ảnh hưởng đến mức giá của chả mực.

Giá của mực tươi ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả chả mực, bởi đây là nguyên liệu chính của món ăn này. Nguyên liệu liệu mực tươi có giá cũng khác nhau tùy loại mực ống, mực lá, mực nang, mực mai, tùy độ tươi ngon,... Ngoài ra, tùy chất lượng, số lượng mực khai thác được trong từng thời điểm mà giá mực tươi sẽ khác nhau, và cũng ảnh hưởng đến giá chả mực. Bên cạnh đó, chả mực giả thủ công cũng có giá thành khác với chả mực xay bằng máy công nghiệp. Chả mực thường có giá từ 200.000 đồng. Để biết giá chả mực chính xác, Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Đảo qua Hotline 1900 0098.

Những lý do nên mua chả mực tại Đảo Hải Sản

Đảo Hải Sản chuyên cung cấp chả mực Hạ Long chất lượng, thơm ngon.

Đảo Hải Sản chuyên cung cấp chả mực Hạ Long chất lượng, thơm ngon.

Khách hàng nên tìm hiểu kĩ về cửa hàng cung cấp chả mực uy tín để đảm bảo mua được món chả mực thơm ngon, chất lượng. Đảo Hải Sản là địa chỉ cung cấp chả mực chất lượng, uy tín, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên cả nước. Thêm vào đó, Đảo có dịch vụ giao hàng toàn quốc, giao hàng nhanh đảm bảo phục vụ tận tâm và nhanh chóng nhất cho Khách hàng.

Chả mực tại Đảo được làm từ 100% những con mực tươi ngon nhất, thân mực dày ngọt thịt. Chả mực không chứa chất phụ gia, chất lượng đồng đều, miến chả đầy đặn được chiên vàng óng bắt mắt. Sản phẩm được hút chân không cẩn thận, bảo quản tốt nhất chất lượng và hương vị tươi ngon của món ăn.

Đảo Hải Sản cam kết về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Để thưởng thức chả mực Hạ Long tươi ngon cũng như nhiều đặc sản, hải sản khác, Khách yêu vui lòng liên hệ ngay cho Đảo nhé!Chúng tôi sẽ giao tận tay bạn sản phẩm chất lượng trong thời gian nhanh nhất. Để biết chính xác chả mực bao nhiêu tiền 1kg tại thời điểm cụ thể, Khách yêu vui lòng liên hệ trực tiếp với Đảo nhé. Hotline: 1900 0098, hoặc Khách có thể tham khảo giá sản phẩm trên Website https://daohaisan.vn/.

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)