Góc Ẩm Thực
Tuyệt chiêu làm món Ốc hương hấp gừng sả thơm ngon ấm bụng
Ốc hương hấp gừng sả là món ăn vặt có độ dai, giòn sần sật cùng với hương gừng thơm ngất chiều lòng những tín đồ ăn vặt ngày mưa.
À, món này mà được dùng làm mồi nhắm để lai rai nữa thì lại hết sẩy.
Mời Khách yêu cùng ĐẢO xem ngay cách làm món Ốc hấp sả gừng đầy mê hoặc này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món Ốc hương hấp gừng sả:
- Ốc hương 0,5kg
- Nấm rơm (hay nấm sò, nấm mỡ đều được)
- Gừng 1 miếng nhỏ, Sả cây 4 tép , Lá chanh 10 lá
- Hạt nêm, Nước tương 1/2 chén hoặc tương ớt
- Nấm mèo 2 tai
- Nấm hương 4 tai.
Cách chế biến món Ốc hương hấp sả gừng đúng điệu nhà hàng
- Nấm mua về rửa sạch, cần rửa nhanh tay để nấm không bị úng nước.
- Gừng xắt sợi mỏng.
- Sả chỉ lấy phần gốc, đập giập, băm nhuyễn.
- Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm mềm, xắt nhuyễn.
- Nấm hương ngâm mềm, xắt nhỏ.
- Ớt xắt lát
- Trộn đều tất cả các loại nam + gừng + sả + hạt nêm rồi hấp lên. Hấp với lửa to. Khoảng 10 phút, trộn lá chanh vào. Sau đó múc ra tô.
- Làm nước chấm: nước tương + 1 muỗng sả băm + ít gừng + 1/2 lá chanh + bột nêm + ớt xắt lát. Khuấy đều. Cũng có thể chấm ốc hương hấp gừng với tương ớt.