Góc Ẩm Thực

Bỏ túi cách làm bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon, lạ miệng

Bạch tuộc xào chua ngọt là sự kết hợp tuyệt vời của bạch tuộc cùng các loại nguyên liệu khác. Món ăn này đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để chế biến một món ăn chuẩn vị nhé.

Bí quyết làm bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon dinh dưỡng

Chia sẻ bí quyết làm món bạch tuộc xào chua ngọt

Nguyên liệu làm món bạch tuộc xào chua ngọt

Nguyên liệu chế biến món ăn bao gồm:

  • Bạch tuộc: 400 gram
  • Ớt chuông vàng và xanh: mỗi loại một trái
  • Chanh: 4 trái
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành lá: 3 nhánh
  • rau mùi: một nắm nhỏ
  • Gia vị nêm nếm món ăn: đường, sa tế, nước mắm, tương ớt.

BẠCH TUỘC TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

Nguyên liệu chuẩn bị làm bạch tuộc xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn

Cách chế biến bạch tuộc xào chua ngọt

Bạch tuộc xào chua ngọt chế biến khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể bổ sung ngay món ăn này để thay đổi khẩu vị cho các thành viên.

Xem thêm: Cách làm bạch tuộc nướng sa tế cay cay ai cũng mê

1. Cách sơ chế bạch tuộc không tanh

Bạch tuộc sau khi mua về bạn nên rửa sạch với chút rượu để loại bỏ mùi tanh. Sử dụng dao hoặc kéo để loại bỏ đi phần túi mực của chúng. Nếu như bạch tuộc lớn chúng ta nên cắt thành từng miếng vừa ăn.

Đối với bạch tuộc đông lạnh, trước khi chế biến bạn nên giã đông trong 24h. Để giữ được độ tươi ngon chúng ta có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để giã đông từ từ.

Đun sôi nồi nước có bỏ thêm chút muối và vài lát gừng. Nước sôi bỏ bạch tuộc vào trần sơ qua và vớt ra để ráo nước. Ướp bạch tuộc với những gia vị như là hạt nêm, đường trong khoảng 10 phút. 

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Ớt chuông rửa sạch và để ráo nước, cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành lá, rau mùi loại bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 2cm. 
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập.

3. Chế biến nước sốt chua ngọt

Để giúp món ăn của bạn thêm đạm đà và ngon hơn chúng ta sẽ pha nước sốt chua ngọt theo công thức sau:

Cho vào bát 2 thìa nước mắm, đường 2 thìa, tương ớt 2 thìa, 2 thìa sa tế, nước cốt chanh 2 quả. Trộn đều hỗn hợp các loại gia vị trên và nêm nếm vừa với khẩu vị của gia đình.

4. Xào bạch tuộc với rau củ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho phần tỏi đã được đập dập sẵn vào và phi thơm lên. Sau đó cho phần ớt chuông vào đảo đều trong khoảng 3 phút. Khi ớt đã chín tới đổ phần sốt chua ngọt được chuẩn bị.

Đảo đều tới khi ớt chuông hòa quyện với phần gia vị thì cho bạch tuộc vào xào cùng. Để bạch tuộc có thể giữ được độ giòn ngọt và tránh bị dai thì bạn nên xào bạch tuộc vừa chín tới.

Một lưu ý cho Quý Khách khi  làm bạch tuộc xào chua ngọt ngon đó là xào bạch tuộc trên lửa lớn. Cách làm này sẽ giúp xào bạch tuộc không bị ra nước.

Thành phẩm bạch tuộc xào chua ngọt cực bắt mắt và hấp dẫn

Xào bạch tuộc cùng các loại rau củ

5. Thành phẩm

Thành phẩm cuối cùng của chúng ta đó là một món ăn có vẻ ngoài nhiều màu sắc của bạch tuộc cùng các loại rau củ. Bạch tuộc vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn, ngọt và hoàn toàn không bị dai. Rau củ tươi ngon thấm đều cùng vị chua ngọt của sốt.

Món ăn sẽ ngon hơn khi chúng ta thưởng thức lúc còn nóng. Bạn có thể ăn kèm cùng bát cơm trắng và nếu muốn tăng thêm vị đậm đà có thể chuẩn bị một chén nước tương, cùng vài lát ớt tươi.

 Món ăn này chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm ngon miệng. Ngoài ra, bạch tuộc còn là loại hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Mách bạn: Cách làm bạch tuộc sốt thái chua cay bắt mồi ngon tê tái

Bí quyết lựa bạch tuộc tươi ngon

Món bạch tuộc xào chua ngọt có thành công hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều đến cả khâu chọn nguyên liệu. Vậy làm sao để có được bạch tuộc tươi ngon nhất? Bạn hãy làm theo những kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm dưới đây nhé.

1. Chọn bạch tuộc tươi

 Quan sát tròng mắt của bạch tuộc và lựa chọn những con có tròng mắt long lanh, trong. Không nên chọn những con bạch tuộc có tròng mắt đục.

Chọn theo màu da của bạch tuộc. Bạn nên mua những con bạch tuộc có màu da sáng, với những con bạch tuộc đã có màu ngà là do thời gian bảo quản lâu.

Với những con bạch tuộc còn sống trong bể chứa hãy chọn những con di chuyển một cách nhanh nhẹn, linh hoạt.

Khi chạm tay vào phần thân của bạch tuộc bạn phải cảm thấy chắc chắn, không bị mềm hay trữ nước ở bên trong. Đặc biệt là với những chú bạch tuộc tươi da phải trơn, mịn.

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon mà Quý Khách nên biết

Hướng dẫn lựa chọn bạch tuộc tươi ngon

2 Bạch tuộc đông lạnh

Lựa chọn theo màu sắc: bạch tuộc đông lạnh sẽ có màu nâu xám, ánh xanh và phần thịt phía dưới vẫn đảm bảo màu trắng. Nếu như thời gian đông lạnh của bạch tuộc kéo dài thì màu trắng sẽ không còn. 
Theo hình dáng: bạn nên chọn bạch tuộc có da trơn mịn và không bị trương phình lên.

Chọn theo mắt của bạch tuộc, hãy chọn những con có mắt trong và chưa bị chuyển sang màu đục. 
Với công thức cụ thể để chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon mà Đảo Hải Sản đã chia sẻ.

Chúng ta có thể dễ dàng vào bếp và chuẩn bị cho gia đình mình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp nào.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm