Góc Ẩm Thực

Bao tử cá ngừ đại dương khìa nước dừa

Bao tử cá ngừ đại dương được xem là một trong những món khoái khẩu của những người sành ẩm thực, khi ăn có cảm giác dai, giòn, sựt sựt. Chính vì thế, rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, quán nhậu vì sự hấp dẫn đó, dễ chế biến thành nhiều món ăn và giá cả rất phải chăng.

Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN khám phá ngay bí quyết làm sạch bao tử cá ngừ đại dương cũng như chế biến món ngon bao tử cá ngừ khìa nước dừa nha!

BÍ QUYẾT LÀM SẠCH BAO TỬ CÁ NGỪ

Để có món bao tử cá ngừ khìa nước dừa thơm ngon thì công đoạn làm sạch là phần rất quan trọng. Nó quyết định đến độ thơm ngon hấp dẫn của món ăn này. 

 

Không chỉ riêng bao tử cá ngừ đại dương mà các loại bao tử cá khác đều cần phải làm sạch một cách thật cẩn thận và kỳ công, nếu không rất dễ để lại mùi tanh, gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn của bạn. 

ĐẢO HẢI SẢN mách bạn mẹo chế biến những món ăn với nguyên liệu từ bao tử cá ngừ đại dương mà không gặp khó khăn ở công đoạn làm sạch.

Những bước làm sạch bao tử cá ngừ

  • Đầu tiên, bạn sử dụng nước ấm pha với muối loãng để ngâm bao tử cá ngừ đại dương, sau đó lộn ngược lại cạo sạch lớp nhầy rồi sửa lại với nước sạch.

  • Tiếp theo, bạn nên dùng nước cốt chanh hoặc giấm trộn chung để khử mùi kỹ càng hơn, rồi rửa lại đến khi sạch.

  • Lưu ý không nên ngâm bao tử cá ngừ trong nước quá lâu sẽ khiến cho bao tử mất đi độ dày, giòn và vị ngon đặc trưng của nó. 

ĐỌC THÊM: Cách làm món gỏi bao tử cá ngừ chiêu đã cả nhà

CÁCH LÀM MÓN BAO TỬ KHÌA NƯỚC DỪA

NGUYÊN LIỆU

300gr bao tử cá ngừ đại dương

500ml nước dừa

1 gói ngũ vị hương

Tỏi, gừng, hành tím

Gia vị: tiêu, đường, nước tương

Thêm vào GIỎ HÀNG nhận ngay trong 2H không cần ra chợ

Với nguyên liệu trên thành phần làm ra dùng cho 2 - 3 người.

CÁC BƯỚC LÀM MÓN BAO TỬ KHÌA NƯỚC DỪA

Bước 1: 

Bao tử cá ngừ đại dương sau khi làm sạch khử mùi tanh, bạn cắt bao tử cá ngừ đại dương thành nhiều miếng vừa ăn rồi cho vào âu.

Bước 2:

Đập dập và bóc vỏ tỏi, hành tím, cạo sạch vỏ gừng rồi băm nhỏ. Bạn ướp bao tử cá ngừ với gừng băm, 1/2 hành tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 20g đường, 2g tiêu trong 15 phút.

MÁCH BẠN: Lời chia sẽ từ các chuyên gia bà bầu có nên ăn cá ngừ không ?

Bước 3:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chào có lòng sâu. Sau đó, phi thơm số hành tỏi còn lại rồi cho bao tử cá ngừ đại dương vào đảo đều tay. 

Đến khi bạn thấy bao tử cá ngừ đại dương săn lại thì cho 500ml nước dừa vào và giảm nhỏ lửa. Bạn nấu đến khi nước sệt lại là được.

Bước 4:

Tắt bếp và cho thành phẩm ra đĩa trang trí bằng vài cọng hành lá hoặc ớt cắt sợi trên cùng. Thế là đã có thể cùng thường thức với cơm nóng rồi.

Chúc các bạn làm món bao tử cá ngừ khìa nước dừa thành công nhé!

Để có được món ăn ngon từ bao tử cá ngừ, khâu làm sạch và khử mùi bao tử rất quan trọng, bao tử còn mùi tanh sẽ ảnh hưởng đến món ăn không được ngon và không có được mùi vị thơm ngon riêng của món ăn. Hãy lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng 2H

  • Đổi trả miễn phí tận nơi

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h-20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm