Góc Ẩm Thực
Cách làm món cá hồi nướng sốt pesto ngon đậm đà
Cá hồi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi và có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, gỏi, nướng hay cuốn sushi. Đặc biệt, rau húng quế rất hợp với món cá hồi nướng nha. ĐẢO sẽ hướng dẫn bạn làm món cá hồi sốt pesto nhé.
Đây sẽ là một món ăn rất thích hợp cho các dịp gia đình, bạn bè sum họp, ngồi quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ngon.
Cá hồi Nauy được biết đến như một loại thực phẩm giàu protein, axit béo, omega-3
Mách bạn: Cách làm sashimi cá hồi không tanh, chuẩn vị Nhật tại nhà
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Bạn chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây dành cho phần ăn 4 người nhé!
4 miếng phi lê cá hồi 300g
Dầu ô liu
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê tiêu đen xay
3 muỗng canh sốt pesto
1 muỗng canh hạt thông nướng
Một vài múi chanh để trang trí món
Tại ĐẢO HẢI SẢN cá hồi được nhập khẩu nguyên con từ Nauy, đảm bảo chất lượng tươi ngon
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CÁ HỒI NƯỚNG SỐT PESTO
Nướng cá hồi
Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C.
Trong lúc làm nóng lò nướng bạn ngâm cá hồi trong nước muối loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó bạn vớt cá ra để ráo.
Đặt chảo lên bếp, tráng đều dầu ô liu lên mặt chảo. Kế đến bạn vỗ nhẹ từng miếng cá hồi rồi đặt cá hồi vào áp chảo sơ 2 mặt.
Rắc một ít muối và tiêu xay cho mỗi miếng cá. Đậy chảo bằng giấy bạc và cho vào lò nướng cá trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lấy chảo ra khỏi lò nướng rồi bỏ miếng giấy bạc và bỏ chảo lại lò nướng trong vòng 3-6 phút (tùy thuộc vào độ dày của miếng cá hồi) cho đến khi cá mềm và có màu hồng ở giữa (nhiệt độ bên trong nên từ 65-70 độ C).
Một miếng phi lê dày 3cm - 5cm thì bạn nên nấu khoảng 15 phút để đảm bảo cá đã chín cả phần bên trong nhé.
Xem ngay: Bữa sáng tiện lợi với món bánh mì nướng cá hồi xông khói
Món cá hồi sốt pesto là món ăn gây ấn tượng đặc biệt bởi hương vị phá cách
Trang trí và thưởng thức món ăn
Khi món cá hồi nướng đã hoàn thành, bạn dùng thìa phết sốt pesto lên 2 mặt cá hồi. Bạn có thể rắc thêm hạt thông băm nhỏ, một chút vỏ chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.
Sốt pesto béo thơm, xanh tươi đi đôi với cá nướng mềm tạo nên một bữa tối tuyệt vời. Bạn hãy trổ tài làm món và cùng thưởng thức món cá hồi nướng sốt pesto với gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
Sốt pesto béo thơm đi đôi với cá nướng mềm tạo nên hương vị ngon khó cưỡng
LƯU Ý
Bạn có thể luộc cá hồi trước khi nướng hoặc áp chảo để chế biến món nhanh hơn nhé!
Ngâm cá hồi trong nước muối pha loãng giúp cá có độ ẩm hoàn hảo, dễ chín đều khi nướng.
Bạn dùng món không hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày nhé. ĐẢO khuyến khích bạn nên thưởng thức món cá hồi nướng sốt pesto khi còn nóng để cảm nhận trọn vị ngon, mềm của thịt cá hồi.
CÁ HỒI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN
Giao hàng nhanh chóng
Đổi trả miễn phí nhanh chóng
Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (7h - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan