Góc Ẩm Thực
Cách làm sashimi cá hồi không tanh, chuẩn vị Nhật tại nhà
Cách làm sashimi cá hồi đang nhận được nhiều sự quan tâm của tín đồ sashimi. Vậy hôm nay hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN khám phá bí quyết cách làm sashimi cá hồi không tanh, chuẩn vị Nhật ngay tại nhà nhé.
Cần nguyên liệu gì để làm sashimi cá hồi
Cách làm sashimi cá hồi thực chất khá đơn giản và không mát nhiều quá nhiều thời gian. Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Cá hồi tươi: 300gr
- Củ cải trắng: 1 củ
- Gừng hồng: 20g
- Tía tô: 1 bó
- Chanh tươi: 1 quả
- Gia vị cần thiết: muối, mù tạt xanh Nhật Bản, nước tương Nhật.
Không cần phải chế biến chỉ cần bấm thêm vào GIỎ HÀNG, 2H có ngay sashimi tươi rói
sashimi-ca-hoi-300g,sashimi-ca-hoi-special,sashimi-ca-hoi-150g-phan,sashimi-combo-ca-hoi-tiet-kiem-1
Nguyên liệu cho món sashimi cá hồi
Cách làm cá hồi sashimi không tanh bằng thân cá hồi phi lê
Để có được một món ăn thơm ngon và chuẩn vị, chúng ta hãy thực hiện theo cách làm sashimi cá hồi dưới đây.
Sơ chế cá hồi
Cá hồi sau khi được mua về, bạn cần phải rửa sạch và dùng khăn để thấm khô miếng cá. Để làm sạch cá chúng ta có một mẹo nhỏ là rửa cùng nước pha với muối và chanh. Cuối cùng là xả sạch với nước sạch dưới vòi nước ( lưu ý là để vòi nước nhỏ).
Bạn nên mua cá phi lê đã được gỡ bỏ đi phần xương và mỡ cá. Sau khi đã được làm sạch bạn cho cá hồi lên thớt khô và úp phần da cá xuống phía dưới, để thịt cá hướng lên trên.
Dùng dao sắc để đảm bảo miếng cá cắt ra được ngon hơn, cắt cá thành từng lát theo hình chữ nhật với độ dày 5mm. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thay đổi độ dày của miếng cá sao cho phù hợp. Khi cắt cá bạn không nên cắt qua phần da mà cắt sát da.
Sau đó hãy lạng dao từ giữa sang phía hai bên của miếng cá để loại bỏ đi phần da cá. Cách này sẽ giúp miếng cá hồi của bạn trông đẹp mắt và ngon hơn khi thưởng thức. Ngoài ra, bạn còn có thể loại bỏ da cá một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng tới miếng cá.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá tía tô rửa sạch và để cho ráo nước. Khi rửa lá lên xả dưới vòi nước nhẹ nhàng để lá được nguyên vẹn và tránh nát hay rách lá.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và sử dụng dao bào để bào thành các sợi nhỏ. Một mẹo nhỏ để củ cải được giòn và ngọt trước khi ăn là sau khi bào xong chúng ta nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Trang trí món ăn
Xếp các lá tía tô đã được rửa sạch lên đĩa và cho cá hồi lên trên. Chuẩn bị nước tương và wasabi để chấm cá, gừng hồng và củ cải bào sợi cho ra đĩa nhỏ để bạn có thể ăn dễ dàng.
Bạn cũng có thể trang trí thêm một số loại rau củ khác để làm đĩa sashimi thêm bắt mắt hơn như là tỉa vài cánh hoa với ớt, cà chua… Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm sashimi cá hồi không tanh tại nhà rồi.
Trang trí món ăn bắt mắt
Thưởng thức
Chỉ với những bước vô cùng đơn giản là bạn có thể hoàn thành xong món sashimi cá hồi cho cả gia đình thưởng thức. Nhìn món ăn có hình thức đẹp mắt và màu sắc hài hòa của cá và các loại rau đi kèm như màu tím của tía tô, màu hồng của gừng, màu trắng của củ cải…
Từng miếng cá hồi óng ánh trong màu sắc cam được quấn trong những lá tía tô tươi ngon. Kết hợp với đó là sự đậm đà của nước tương và hơi cay nồng từ wasabi.
Chắc chắn sẽ đem lại một hương vị thơm ngon và khó cưỡng lại cho người dùng. Đặc biệt hơn nữa khi chúng ta thưởng thức món ăn này chung với rượu Sake của Nhật.
Xem thêm: Làm món đầu cá hồi sốt cà chua tươi ngon khó cưỡng tại nhà
Mẹo giúp cho món ăn trở nên ngon hơn
ĐẢO HẢI SẢN sẽ chia sẻ cho Quý Khách một số mẹo giúp cách làm sashimi cá hồi trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhé.
Để mỗi miếng sashimi ngon hơn chúng ta cần phải sử dụng dao thật sắc cắt cá. Trong quá trình cắt không nên sử dụng lực quá mạnh tay vì có thể gây nát miếng cá. Cắt cá theo chiều từ trên xuống dưới và dứt khoát một lần lần để tránh gây gợn sóng trên miếng cá.
Một số sai lầm khi ăn sashimi cá hồi có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị khi thưởng thức mà bạn nên tránh như là: chấm nhiều nước tương, ăn cùng với những đồ chiên nhiều…
Khi ăn bạn cũng không nên pha trộn chung mù tạt với nước tương vì điều này có thể phá vỡ đi hương vị món ăn. Cách tốt nhất là chúng ta lấy một ít mù tạt để lên miếng cá hồi và sau đó mới chấm nước tương.
Gừng hồng không phải là món ăn kèm cùng sashimi cá hồi mà là món để tráng miệng sau khi ăn. Điều này sẽ giúp bạn khử được vị tanh của cá và không gặp phải cảm giác khó chịu.
ĐẢO HẢI SẢN đã chia sẻ đến các bạn cách làm sashimi cá hồi thơm ngon và không hề bị tanh. Nếu như gia đình bạn là tín đồ của các món Nhật thì không nên bỏ qua món ăn này nhé. Hãy nhanh tay vào bếp và chuẩn bị cho các thành viên một món ăn mới lạ ngay tại nhà nào.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn