top bar
1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

BÍ QUYẾT NẤU CÁ HỒI SỐT CAM NGON NHƯ NHÀ HÀNG

Cá hồi là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng cao gồm chất béo lành mạnh Omega 3, bên cạnh đó là các vitamin A, B12, D... cùng với các khoáng chất ( sắt, kali, magie, canxi, selen,...) giúp duy trì ổn định các tế bào não, thần kinh và góp phần ổn định sức khỏe tim mạch.

Những món ăn hấp dẫn từ cá hồi có thể kể đến như cá hồi áp chảo, salad cá hồi, các món lẩu, cháo, soup hoặc chế biến kèm với các loại sốt. Hôm nay hãy cùng Đảo vào bếp với món cá hồi sốt cam nhé.

Lựa chọn cá hồi phi lê

Nên lựa chọn phần phi lê cá hồi tươi, những miếng cá hồi tươi ngon có màu cam sáng, phần mỡ vân mỡ có màu sáng, đều màu, không có dấu hiệu thâm đen, bề mặt cá khô ráo, không bị chảy nhớt, nhấn vào miếng cá có độ đàn hồi.

 

Để có được món ngon từ cá hồi vừa tươi vừa ngon, mà lại mang hương vị chuẩn, thì khi mua cá hồi phi lê về, bạn cần sơ chế để loại bỏ mùi tanh bằng các phương pháp sau:

- Sử dụng chanh tươi cùng với một ít rượu trắng rửa miếng cá

- Cho nước cốt chanh và một ít muối vào tô nước, hòa tan đều và cho miếng cá vào ngâm trong tầm 2 phút, vớt ra, rửa lại với nước.

– Sử dụng sữa tươi (có đường hay không đường đều được) và ngâm miếng cá trong vòng 10 phút, ngoài tác dụng khử mùi tanh, sữa tươi giúp cá hồi tăng hương vị.

Cách chế biến cá hồi phi lê thơm ngon, chuẩn vị

Có hai công thức chế biến cá hồi sốt cam đơn giản, khách có thể chế biến ngay tại nhà:

 Cá hồi sốt cam mật ong

 

Nguyên liệu:

- 300gr cá hồi phi lê

- 1 trái cam chín

- Mật ong

- Gia vị cần thiết: muối , tiêu , đường, hạt nêm

 Các bước thực hiện

- Sau khi sơ chế cá hồi, ướp thêm một ít hạt nêm, tiêu và để trong vòng 15 phút cho miếng cá thấm đều gia vị

- Bắt chảo lên bếp , đổ một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng cho miếng cá vào áp chảo, lưu ý cho phần da cá tiếp xúc với mặt chảo đầu tiên để da cá được chín giòn, nhưng thịt cá không bị khô, luôn dùng xẻng đè miếng cá để cá được tiếp xúc đều trên chảo. Cá chín vớt ra dĩa

- Bắt chảo khác lên bếp , tiến hành phi thơm tỏi, cho nước cam, hai muỗng cafe mật ong, hai muỗng đường, một ít muối. Đun nóng đến khi hỗn hợp sệt lại,

- Rưới hỗn hợp nước cam lên và cá hồi.

 Cá hồi sốt cam bơ

 

Nguyên liệu:

- Phi lê cá hồi

- Nước cam

- Bột chiên giòn

- Bơ nhạt

- Dầu ăn

- Gia vị cần thiết: hạt nêm , tiêu, đường,….

Các bước thực hiện cá hồi sốt cam:

- Phi lê cá hồi sau khi sơ chế, nêm thêm hạt nêm và tiêu, ướp đều và để trong 15 phút để gia vị thấm.

- Đổ bột chiên giòn ra dĩa, lăn miếng cá qua bột, để miếng cá áo đều bột

- Trong lúc đó cho nước ép cam vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp, cho thêm bơ nhạt, đường vào khuấy đều để hòa tan, có độ sệt rồi tắt bếp.

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho miếng cá vào chiên vàng hai mặt.

- Cho cá ra dĩa, rưới thêm nước sốt cam bỏ lên cá, có thể trang trí thêm để món ăn hấp dẫn hơn.

Hi vọng các cách chế biến cá hồi mà Đảo vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến những món ngon từ cá hồi bổ dưỡng cho cả gia đình mình. Và để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể ghé các cửa hàng của Đảo hoặc đặt hàng online để bỏ giỏ ngay những miếng cá hồi đã được phi lê sẵn, có nguồn gốc rõ ràng và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.


1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)