1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Cách chế biến tôm hùm Alaska ngon hết sẩy ngày hè cùng gia đình

Đừng bỏ lỡ cách chế biến tôm hùm Alaska đơn giản và đúng cách để giữ được lượng Protein, Vitamin và khoáng chất cao nhất. Các cách chế biến không quá phức tạp và có thể thực hiện ngay tại nhà.

"Trong bài viết hôm nay, Đảo Hải Sản sẽ bật mí với Khách yêu các cách chế biến tôm hùm Alaska đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn, giữ vẹn nguyên dưỡng chất trong nguồn thực phẩm quý giá này."

Tôm hùm Alaska là một loại hải sản quý, có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm có màu trắng, dai thơm, vị ngọt đậm. Cách chế biến tôm hùm Alaska cũng không hề khó. Khi có nhu cầu tự tay nấu món tôm hùm Alaska, Khác yêu có thể tham khảo các cách chế biến khác nhau như tôm hùm hấp cách thủy, tôm hùm xào bơ tỏi, tôm hùm hấp rượu vang trắng,... mà Đảo Hải Sản giới thiệu sau đây nhé.

Tôm hùm hấp cách thủy

Hấp cách thủy sẽ giúp giữ được vị ngon ngọt tự nhiên của tôm hùm

Hấp cách thủy sẽ giúp giữ được vị ngon ngọt tự nhiên của tôm hùm

Chế biến tôm hùm Alaska bằng cách hấp cách thủy sẽ giúp giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, đặc trưng. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng nhất của tôm hùm. Thịt tôm sau khi hấp sẽ vừa thơm, ngọt mà lại không bị mất nước.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Khách yêu rửa tôm hùm qua nước lạnh thật sạch nhé.

- Nồi hấp cách thủy cần đủ lớn để đặt vừa tôm hùm.

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, Khách yêu cho lượng nước vừa đủ vào nồi hấp cách thủy nhé. Sau đó, quý Khách nấu với lửa to cho đến khi nước sôi.

- Khi nước đã sôi, Khách đặt tôm hùm vào, nên để phần đầu tôm xuống trước và đóng nắp lại.

Khách yêu lưu ý thời gian hấp cho 1Kg tôm hùm là khoảng 20 phút (từ lúc nước bắt đầu sôi) nhé. Đây là thời gian được khuyến khích để món tôm hùm được hấp ngon nhất, thịt rắn chắc hơn. Khách yêu có thể thưởng thức món tôm hấp cùng một chén muối ớt xanh, hay ăn cùng muối tiêu chanh, vắt chanh trực tiếp lên thịt tôm tùy sở thích.

Tôm hùm xào bơ tỏi

Xào bơ tỏi là cách chế biến tôm hùm Alaska được nhiều thực khách yêu thích bởi sự thơm ngon. Khách yêu có thể tự tay chuẩn bị món ăn này cho gia đình chuẩn nhà hàng ngay tại nhà. Món tôm hùm xào bơ tỏi vô cùng thơm ngon, vị ngọt đậm đà, thịt chắc hòa quyện cùng mùi thơm và vị béo ngậy của bơ tỏi. Món ăn chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên lạc lối bởi độ ngon siêu đẳng.

Tôm hùm xào bơ tỏi là món ăn được nhiều thực khách yêu thích

Tôm hùm xào bơ tỏi là món ăn được nhiều thực khách yêu thích

Để có món ăn ngon thì việc chuẩn bị nguyên liệu là bước cần chú trọng đầu tiên. Nguyên liệu chất lượng, đầy đủ sẽ quyết định hương vị món ăn. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tôm hùm chất lượng (Khách yêu rửa sạch tôm qua nước lạnh nhé).

- Ngò, tỏi.

- Gia vị: Bơ, bột nêm, muối, đường, nước tương.

Cách thực hiện:

- Khách yêu cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc thân.

- Sau đó, Khách bắt chảo lên bếp và cho bơ vào rồi phi tỏi vàng thơm. Khách cho các loại gia vị đường, muối, bột nêm vừa ăn vào rồi xào đều lên và tắt lửa nhé.

- Khách yêu quết hỗn hợp bơ tỏi vừa xào lên phần thịt tôm hùm được chuẩn bị sẵn.

- Tiếp đến, tùy kích cỡ tôm mà bạn hấp tôm trong khoảng 15-20 phút nhé.

- Sau khi hấp xong, bạn lấy tôm hùm ra đĩa, có thể trang trí vài lát chanh hay điểm xuyết vài cọng ngò lên mặt nhé.

Quy trình trải qua 2 công đoạn giúp món tôm đậm đà, thấm chất và có vị đậm đà ngon miệng hơn. Khách yêu có thể dùng món ăn nóng ngay lập tức, chấm với muối tiêu chanh hay nước tương tùy ý thích nhé.

Tôm hùm Canada xào gừng hành

Cách chế biến tôm Alaska Đảo Hải sản muốn giới thiệu đến khách yêu là món tôm hùm xào gừng hành. Đây là món ăn cực đưa cơm, đầy thú vị và dinh dưỡng dành cho bạn bè và gia đình. Những miếng tôm hùm ngọt lịm hòa quyện hương vị nhè nhẹ của rượu trắng, gừng lát đập dập, hành lá cắt khúc, dầu mè sẽ làm đê mê đầu lưỡi của bất kỳ ai được thưởng thức. Hướng dẫn thực hiện bên dưới của Đảo dùng cho khẩu phần 2-4 người ăn kèm với cơm. 

Món tôm hùm xào hành gừng cực “đưa cơm”

Món tôm hùm xào hành gừng cực “đưa cơm”


Chuẩn bị nguyên liệu:

- Khách yêu chuẩn bị 2 con tôm hùm tươi sống (Size 700gr/con).

- Bột bắp (1 thìa canh), bột mì (2 thìa canh).

- Hành lá cắt khúc (bạn lấy phần trắng hành lá nhé).

- Dầu hào (1/4 thìa cà phê).

- Gừng đập dập (6 lát).

- Nước tương Nhật (1 thìa canh).

- Rượu Sake (2 thìa canh).

- Bơ lạt, muối, đường.

- Rượu Mirin (1 thìa).

Hướng dẫn thực hiện:

- Đầu tiên, bạn gỡ phần vỏ đầu của tôm hùm, nhưng đừng vứt đi nhé mà hãy giữ lại để trang trí cho món ăn.

- Tôm hùm Khách yêu cắt theo chiều dọc từ phần đầu đến đuôi để chia thành 2 phần.

- Bạn chia mỗi phần thành 3-4 miếng nhỏ hoặc theo ý thích.

- Tiếp đến, bạn áo một lớp hỗn hợp bột mì và bột bắp lên các miếng tôm rồi chiên ngập 1-2 phút trong dầu sôi.

- Cuối cùng, bạn xào tôm hùm với gừng, tỏi, hành lá đã chuẩn bị và thêm dầu hào, rượu Sake, rượu Mirin, tương Nhật và một ít bơ.

Tôm hùm hấp rượu vang trắng

Chắc hẳn những ai sành ăn hải sản sẽ không xa lạ với món tôm hùm hấp rượu vang trắng nổi tiếng. Tưởng chừng là món ăn sang chảnh phức tạp, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè. Đây là cách chế biến tôm hùm Alaska không cầu kỳ, khá đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon sẵn có của tôm hùm.

Tôm hùm hấp rượu vang tươi ngon và dễ thực hiện

Tôm hùm hấp rượu vang tươi ngon và dễ thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tương tự như các cách chế biến khác, đầu tiên Khách yêu rửa sạch tôm hùm với nước lạnh nhé.

- Rượu vang trắng (khoảng 150ml).

- Dầu ăn hay dầu Olive.

- Muối, hạt nêm.

- Ngò, gừng, hành lá.

Hướng dẫn thực hiện:

- Bạn băm nhuyễn đầu hành, gừng, cắt nhỏ ngò và lá hành.

- Bạn cho dầu vào chảo nóng và xào sơ với gừng.

- Tiếp theo, Khách yêu cho nước và rượu vang trắng vào, thêm muối, hạt nêm vừa ăn.

- Sau đó, bạn cho tôm hùm vào, đậy nắp lại rồi nấu với lửa nhỏ (khoảng 20-25 phút) cho đến khi tôm hùm chín, châm thêm nước nếu thiếu.

- Cuối cùng, bạn lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí và dùng nóng. Bạn cũng có thể thưởng thức cùng một ly rượu vang trắng để tăng kích thích vị giác nhé.

Tham khảo giá các loại tôm hùm đang có tại Đảo Hải Sản:

Tôm hùm hấp bia

Đây là một trong những cách chế biến tôm hùm Alaska ngon được nhiều thực khách ưa thích. Đây là phương pháp phù hợp để giúp món ăn giữ hương vị thơm ngon mà lại thú vị. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Tôm hùm rửa sạch với nước lạnh.

- Salad.

- Bia.

Cách thực hiện:

- Khách yêu cho tôm hùm vào thau, đổ bia vào ngập thân tôm và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Khách vớt tôm hùm ra đĩa.

- Tiếp theo, bạn cho nước bia ướp tôm vào nồi hấp rồi đun sôi.

- Chờ nước sôi Khách cho tôm hùm vào và đậy nắp lại nhé.

- Khi tôm chín, bạn lấy tôm hùm ra đĩa, trang trí với chanh, Salad tùy theo ý thích.

Khách yêu có thể thưởng thức món ăn với bơ nấu chảy, chấm muối tiêu chanh hoặc kết hợp nước mắm truyền thống Việt Nam, chấm cùng rau sống ăn cũng rất ngon nhé. 

Tôm hùm rang muối

Cách chế biến tôm hùm Alaska tiếp theo mà Đảo giới thiệu chắc chắn sẽ kích thích vị giác tuyệt đối. Đó chính là tôm hùm rang muối. Vị mằn mặn của muối sẽ làm tôn lên hương vị thơm ngon của tôm hùm giúp món ăn ngon cà đậm đà hơn.

Vị mặn nhẹ của muối sẽ giúp tôn vị thơm ngon của thịt tôm

Vị mặn nhẹ của muối sẽ giúp tôn vị thơm ngon của thịt tôm

Nguyên liệu:

- Tôm hùm (0,5kg).

- Ớt sừng (1 trái).

- Xà lách xoong (100g).

- Bột năng (100g ).

- Cà chua (2 quả).

- Tỏi xay (50gr).

- Đầu hành lá (50g).

- Các loại gia vị như hạt nêm, muối, đường, ngũ vị hương, tiêu xay, ớt bột khô.

Hướng dẫn cách chế biến:

- Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt lưng tôm để lấy phần chỉ đen ra, rửa sạch tôm và để ráo nước. Bạn lăn qua tôm vào bột năng rồi chiên vàng.

- Tiếp theo, Khách cho 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường,1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê ớt bột vào chén và trộn đều.

- Khách tiếp tục phi tỏi, hành và ớt sừng cắt hạt lựu cho thơm. 

- Sau đó, bạn cho tôm và gia vị đã trộn ở trên vào chảo, xốc đều với lửa lớn để gia vị ngấm đều vào tôm.

Món ăn đậm đà đẹp mắt có thể dùng nóng, ăn với cơm vô cùng ngon. Bạn có thể để tôm ra đĩa trang trí thật đẹp cho một buổi tiệc, tụ họp gia đình cũng rất sang chảnh nhé.

Tôm hùm sốt Mayonnaise và trái cây thập cẩm

Tôm hùm sốt Mayonnaise và trái cây thập cẩm là món ăn thanh mát, giàu dinh dưỡng

Tôm hùm sốt Mayonnaise và trái cây thập cẩm là món ăn thanh mát, giàu dinh dưỡng

Đây là món ăn vô cùng thanh mát, sang trọng thích hợp cho những buổi tụ họp gia đình, hay bữa tiệc chiêu đãi tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tôm hùm được rửa sạch với nước lạnh.

- 350g các loại trái cây như dưa hấu, lê đường, dưa đá, thanh long,... 

- 60g sốt Mayonnaise.

- Các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm,...

Hướng dẫn cách chế biến:

- Đầu tiên, bạn hấp sơ thịt tôm vừa chín tới. Khách yêu đừng hấp quá lâu nhé vì thịt tôm sẽ mất vị ngọt, mất nước. 

- Bạn tách phần thân và phần đầu riêng, rạch phần thân dưới lấy thịt tôm ra một cách khéo léo tránh làm thịt bị nát, vỏ tôm phải còn nguyên. Sau đó, bạn cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông.

- Trái cây Khách yêu cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông vừa ăn nhé.

- Bạn cho trái cây, thịt tôm vào thố, thêm sốt Mayonnaise và trộn đều, cho gia vị vừa ăn và trộn đều lần nữa.

- Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào vỏ tôm hùm, mang bỏ lò khoảng 10 phút.

- Cuối cùng, bạn lấy món tôm ra, trang trí đẹp mắt là có thể dùng ngay.

Tôm hùm sốt bơ cà chua

Cách chế biến tôm hùm Alaska cùng cà chua và bơ được nhiều Khách hàng yêu thích. Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu Vitamin, Canxi và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đây là một món món ăn độc đáo mang phong cách ẩm thực nước Pháp hoa lệ. Thịt tôm ngọt, chắc hòa quyện hương thơm béo ngậy của sốt bơ, vị chua dịu của cà chua sẽ khiến bạn nhớ mãi nếu đã ăn qua một lần.

Tôm hùm sốt bơ cà chua đẹp mắt ngon khó cưỡng

Tôm hùm sốt bơ cà chua đẹp mắt ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

- Tôm hùm (800g).

- 1 chén nước.

- Hai quả cà chua to.

- Tỏi băm nhuyễn.

- 1 thanh bơ mặn.

- Húng quế.

Cách chế biến:

- Khách yêu bắt một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi rồi tắt lửa và cho tôm hùm vào. Bạn đậy nắp và để trong 3 phút nhé.
Sau đó, Khách lấy tôm ra, sử dụng kéo hoặc kìm lột vỏ tôm hùm.

- Bạn cắt bơ thành miếng nhỏ, sau đó đun một chút nước với lửa vừa. Bạn cho bơ từ từ vào rồi khuấy đều. Khách yêu nhớ giữ lửa vừa phải để hỗn hợp không bị sôi để tránh bơ bị tách ra khỏi nước nhé.

- Khách tiếp tục để lửa nhỏ, cho tôm hùm vào hỗn hợp trên và đun trong khoảng 5 phút, canh cho hỗn hợp không bị sôi. Sau đó, bạn lấy tôm ra đĩa.

- Khách đổ tỏi băm, cà chua vào hỗn hợp bơ trên và đun trong một phút. Bạn nêm gia vị vừa ăn rồi đổ nước sốt lên thịt cua. Khách yêu có thể thêm lá húng quế tươi để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

Tôm hùm nướng bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g tôm hùm.

- 3 trái chanh vàng.

- 40gr tỏi.

- 100g bơ.

- 1 thìa cà phê muối tiêu.

- 10g ngò tây.

- 50g rau mầm.

- 150g xà lách.

Hướng dẫn cách chế biến:

- Bạn rửa sạch tôm hùm, dùng dao bỏ đường chỉ đen. Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn. Còn chanh bạn vắt lấy nước cốt 2 quả. Khách rửa cải mầm, rau xà lách và để ráo nhé. Ngò tây bạn cũng rửa sạch rồi băm nhuyễn.

- Tiếp theo, bạn làm tan chảy bơ, phi tỏi cho thơm rồi thêm nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối tiêu và ngò tây vào.
Sau đó, bạn rưới sốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào thịt tôm.

- Bạn nướng tôm hùm đã phết sốt ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút là có thể thưởng thức.

Mì xào tôm hùm

Chế biến tôm Alaska cùng mì cũng là cách được nhiều bà nội trợ yêu thích dùng để thiết đãi cả nhà.

Tôm hùm sốt bơ cà chua đẹp mắt ngon khó cưỡng

Mì xào tôm hùm vừa bổ dưỡng vừa no bụng

Nguyên liệu:

 Tôm hùm rửa sạch với nước lạnh.

- Thịt heo, mực.

- Mì (có thể là mì gói, mì ý, mì trứng,... tùy sở thích)

- Rau củ (cà rốt, cải xanh, hành tây, nấm...)

- Các loại gia vị, hành ngò, hành tây...

Hướng dẫn thực hiện:

- Đầu tiên, bạn sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu. Thịt heo bạn thái mỏng và ướp chút tiêu, muối. Rau củ quả cắt nhỏ vừa ăn. Tôm hùm, mực cũng cắt miếng vừa ăn.

- Tiếp theo, bạn luộc tôm hùm và giữ lại nước luộc để nấu mì, để ráo.

- Khách yêu phi tỏi với gừng băm nhuyễn rồi xào thịt heo, rau củ với lửa lớn. Khi rau củ chín thì cho mực vào xào, mì, thêm ít dầu hào vào đảo tay khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn.

- Cuối cùng, bạn cho mì ra đĩa, tách vỏ tôm hùm và cho lên phần mì xào còn nóng rồi thưởng thức.

Tôm hùm nướng phô mai

Tôm hùm nướng phô mai là món ngon có nguồn gốc từ nước Pháp

Tôm hùm nướng phô mai là món ngon có nguồn gốc từ nước Pháp

Đây là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ Pháp với mùi vị vô cùng thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con tôm hùm.

- Khoai tây, cà rốt, hành tây, gừng tươi, lá cần tây, nấm rơm.

- Muối tiêu chanh.

- Sữa tươi không đường.

- Phô mai, kem tươi, bơ.

Hướng dẫn chế biến:

- Bạn rửa sạch tôm hùm, cắt dọc theo chiều sống lưng. Các loại rau củ rửa sạch, thái thành hạt lựu và để riêng từng loại.
Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn đun tan bơ trên chảo, Khách yêu nhớ để lửa nhỏ để bơ không bị cháy nhé. Tiếp đó, bạn tiếp tục cho hành tây vào chảo và đảo đều tay. Cứ cách khoảng 5 phút bạn lại cho lần lượt cà rốt, khoai tây, cần tây vào để xào đều với nhau.

- Bạn đun tan chảy bơ với một cái chảo khác, cho nấm, muối, tiêu vào đảo đều tay. Bạn cho kem tươi, hạt tiêu, muối tinh vào hỗn hợp đảo đều tay. 

- Bạn tiếp tục lấy một nồi khác, làm nóng và tan chảy bơ. Sau đó, Khác cho một tô hỗn hợp bột mì cùng sữa tươi không đường vào nồi khuấy đều. Kế đến, bạn cho hỗn hợp rau củ ở bước trên vào đảo đều. Khách yêu tiếp tục cho từng chút phô mai vào và đảo đều tay.

- Cuối cùng, quý Khách nướng tôm hùm khoảng 10 phút trong lò ở nhiệt độ 200 độ C nhé. Bạn rưới nước sốt phô mai lên phần rạch sống lưng của con tôm và nướng tiếp với nhiệt độ 250 độ C trong vòng 15 phút để có phô mai tan chảy hấp dẫn nhé.

Có rất nhiều cách chế biến tôm hùm Alaska, và một trong những điều quan trọng nhất để món ăn của bạn tuyệt vời hơn là chọn được nguyên liệu chất lượng. Những con tôm hùm Alaska tươi ngon từ Đảo Hải Sản chắc chắn sẽ giúp bạn chế biến được món ngon tuyệt vời cho gia đình. 

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)