Góc Ẩm Thực
Bật mí cách làm bạch tuộc xào hành tây thơm ngon lạ miệng
Bạch tuộc xào hành tây chắc chắn là món ăn quá quen thuộc đối với các Khách yêu rồi. Đây là một món ăn đưa cơm và ngon miệng cực kì.
Thế nhưng không phải Quý Khách nào cũng biết cách làm bạch tuộc xào hành tây thơm ngon lạ miệng ngay tại nhà. ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách ở bài viết dưới đây nhé!
Bật mí cách làm bạch tuộc xào hành tây thơm ngon lạ miệng cực đơn giản
Làm bạch tuộc xào hành tây cần chuẩn bị nguyên liệu gì?
Với món ăn này thì Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu và gia vị sau đây:
- Bạch tuộc 500 gr
- Hành tây 1 củ
- Tỏi 5 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò rí 1 ít
- Bột ớt 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Bơ 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít ( muối/ hạt nêm/ đường )
BẠCH TUỘC TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!
Nên chọn bạch tuộc tươi giúp món ăn ngon hơn
Các bước thực hiện món bạch tuộc xào hành tây
Với món bạch tuộc xào hành tây cũng vô cùng đơn giản. Món ăn này đa số được các gia đình nấu ăn trong các bữa cơm rất ngon miệng. Quý Khách cùng ĐẢO HẢI SẢN bắt tay vào làm nhé!
Cách sơ chế bạch tuộc không tanh
Bạch tuộc khi mua về Quý Khách rửa với nước muối pha loãng, sau đó dùng kéo cắt bạch tuộc loại bỏ túi mực và mắt của bạch tuộc. Nếu con bạch tuộc đó lớn thì cắt đôi ra cho vừa ăn nhé.
ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách cách sơ chế bạch tuộc sao cho không bị tanh. Rất đơn giản, Quý Khách chỉ cần cắt bỏ mắt, túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó chà xát bạch tuộc với hỗn hợp muối, gừng hoặc giấm ăn, rồi rửa sạch với vài lần nước.
Quý Khách cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 - 2 phút đến khi bạch tuộc săn lại
Sơ chế các nguyên liệu khác
Với các nguyên liệu khác như hành tây thì Quý Khách bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt múi cau độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
Hành lá và ngò rí, rửa sạch sau đó cắt khúc độ dài khoảng 2 lóng tay. Tỏi Quý Khách rửa sạch, sau đó đập dập.
Một mẹo nhỏ cho Quý Khách khi thái hành tây không bị cay mắt là hãy thử cắt hành tây dưới vòi nước lạnh hoặc trong một chậu nước. Cách này sẽ giúp hòa tan các hợp chất propanelthial sulfoxide có trong hành tây, giúp hạn chế chất cay tự nhiên có trong hành tây.
Hoặc Quý Khách có thể bỏ hành tây vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc vào ngăn đá trong vòng 10 - 15 phút. Với cách làm này sẽ làm các tế bào hành phản ứng chậm hơn khi cắt, tiết chế sự giải phóng các hợp chất lưu huỳnh gây cay mắt, khó chịu.
Chính vì thế, đây cũng là một mẹo cắt hành tây không cay mắt hữu hiệu được nhiều Quý Khách sử dụng giúp cho món bạch tuộc xào hành tây trở nên ngon hơn.
Mách bạn: Cách làm bạch tuộc sốt thái chua cay bắt mồi ngon tê tái
Xào mực với hành tây
Đầu tiên, Quý Khách làm nóng chảo, sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 5 tép tỏi đập dập và 1 muỗng cà phê bơ vào phi thơm.
Tiếp theo, Quý Khách cho bạch tuộc vào xào khoảng 1 - 2 phút đến khi bạch tuộc săn lại thì cho thêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ớt cuối cùng là 1 muỗng cà phê nước tương.
Xào trên lửa lớn khoảng 4 - 5 phút cho bạch tuộc vừa chín tới.
Cuối cùng, Quý Khách cho hành tây cắt múi cau vào, xào khoảng 1 - 2 phút cho hành tây vừa chín tới. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rồi cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp nhé!
Quý Khách cho bạch tuộc xào hành tây ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng
Thành phẩm
Quý Khách cho bạch tuộc xào hành tây ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Món ăn có nhiều màu sắc bắt mắt, thơm béo mùi bơ tỏi, bạch tuộc vừa chín tới thịt giòn giòn, kết hợp vị ngọt của hành tây.
Quý Khách cũng có thể chấm bạch tuộc cùng với muối ớt xanh, ăn kèm với cơm nhé. Món ăn đơn giản nhưng cực kỳ đưa cơm chắc chắn sẽ khiến cho gia đình các Khách yêu thích mê đấy.
Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon
Bạch tuộc là nguyên liệu chính cho món ăn của Quý Khách trở nên hấp dẫn. Vậy nên, Quý Khách cần lựa chọn cho mình những con bạch tuộc tươi ngon nhất. Dưới đây, ĐẢO HẢI SẢN sẽ giới thiệu đến các Khách yêu cách chọn bạch tuộc sao cho chuẩn nhất nhé!
Bạch tuộc tươi thường sẽ có tròng mắt trong, phần bụng màu trắng sáng, chắc thịt, phần da mịn màng, trơn bóng và di chuyển nhanh nhẹn, linh hoạt.
Đặc biệt, Quý Khách không nên chọn những con có tròng mắt đục ngầu, thịt có màu trắng ngà, mềm nhũn.
Quý Khách cũng có thể chấm bạch tuộc cùng với muối ớt xanh hay xì dầu, ăn kèm với cơm nhé
Còn với bạch tuộc đã đông lạnh, Quý Khách chọn những con có mắt trong, màu nâu xám và ánh màu xanh, phần thịt cũng có màu trắng sáng. Hạn chế chọn loại có thân bị phình lên vì đã bị bảo quản lâu vì thế mùi vị cũng kém phần tươi ngon hơn bạch tuộc tươi.
Quý Khách có thể chọn cho mình những địa chỉ mua bạch tuộc tươi uy tín, chất lượng để món ăn thêm phần hoàn hảo nhé! ĐẢO HẢI SẢN hy vọng với bài chia sẻ trên về món bạch tuộc xào hành tây thơm ngon sẽ khiến cả gia đình Quý Khách ngon miệng trong những bữa ăn.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn