Góc Ẩm Thực
2 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi không phải ai cũng biết
Chắc chắn không thể bỏ qua món cá hồi nướng bơ tỏi vì chất thịt mềm béo của cá hồi cùng hương vị béo ngậy, thơm ngon của bơ và tỏi. Ở nhà và xem ngay các công thức chế biến hấp dẫn từ ĐẢO thôi nào.
Cá hồi là một loại thực phẩm đầy bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Thông thường trong 100 gram thịt cá hồi có chứa Omega-3, nhiều loại vitamin (vitamin A, vitamin D và vitamin B) và các dưỡng chất thiết yếu khác dành cho cơ thể như canxi, phốt pho, selen, sắt,... Bên cạnh những thành phần dinh dưỡng này, cá hồi giúp tăng cường hoạt động của não bộ, ngăn ngừa loãng xương, cải thiện thị lực và còn ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.
Bạn còn chần chờ gì nữa mà không lăn vào bếp và thực hiện món cá hồi nướng bơ tỏi ngay thôi.
1. Công thức chế biến món cá hồi nướng bơ tỏi tươi
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị
Để chế biến món cá hồi nướng bơ tỏi tươi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Thịt cá hồi phi lê 300 gram
Bơ 30 gram
Tỏi 5 tép
Cà rốt 1 củ
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Gia vị nêm nếm thông dụng: tiêu, hạt nêm, muối,...
Dụng cụ hỗ trợ: dao, thớt, chảo,...
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ HỒI NHÀ ĐẢO TẠI:
1.2 Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch và sơ chế thịt cá hồi
Sau khi mua cá hồi về, bạn nên khử mùi tanh bằng hỗn hợp nước pha loãng với rượu trắng, gừng. Ngâm cá trong hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút và mang cá rửa lại với nước sạch.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường trong 10 phút và rửa sạch với nước để khử mùi tanh của cá hiệu quả.
Một số mẹo chọn lựa cá hồi tươi ngon, chất lượng:
Cá hồi tươi thì thịt cá sẽ có màu cam hoặc hồng tươi, khi bạn nhấn tay vào thịt cá có độ đàn hồi tốt.
Bề mặt của thịt cá khô ráo, không ẩm hay chảy bất kỳ dịch lạ nào.
Tránh chọn cá có phần thịt tối màu, mùi hôi khó chịu.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Đối với tỏi, bạn lột vỏ và băm nhuyễn. Cà rốt rửa sạch với nước, bào bỏ vỏ và cắt cà rốt thành 2 phần. Nửa phần bạn cắt sợi nhuyễn và phần còn lại cắt khúc dài.
Đun nồi nước trên bếp và luộc phần dài cà rốt được cắt. Sau đó, bạn cho cà rốt vào tô nước lạnh để giữ được độ tuoir và giòn của cà rốt.
Mẹo chọn tỏi tươi ngon:
Nhánh của củ tỏi có màu trắng ngà, đầy đặn và không bị nhăn.
Tránh những củ tỏi có nhánh vàng hoặc xám, không có mùi thơm.
Đối với lớp vỏ ở đầu củ cần nguyên vẹn và màu trắng ngà.
Mẹo chọn cà rốt tươi ngon:
- Chọn củ cà rốt có phần cuống tươi xanh, không héo úng hoặc bị dập hư.
- Tránh các củ có cuống hư, mùi thối và thân bị cong lại hoặc lớp vỏ bị trầy, dập nát.
- Nên chọn cà rốt có màu cam sáng, vỏ mịn, cứng cáp và cầm chắc tay.
Xem chi tiết: Cách chế biến cá hồi nướng phô mai đẳng cấp chỉ với 30 phút
Bước 3: Xào cà rốt
Đun chảo với 1 muỗng canh dầu ô liu, khi dầu nóng bạn cho phần cà rốt được cắt nhuyễn vào xào. Nêm nếm cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào cùng nhau. Bạn xào trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Hỗn hợp sốt bơ tỏi
Đun chảo nóng trên bếp lửa vừa, cho 30 gram bơ vào và đợi bơ tan hết. Bạn cho tiếp phần tỏi được băm nhuyễn vào, nêm nếm với ½ muỗng cà phê tiêu xay và ½ muỗng cà phê muối vào xào cùng. Đảo đều hỗn hợp trên khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Bước 5: Áp chảo và nướng cá hồi
Bạn tiếp tục đun chảo nóng với 1 muỗng dầu ô liu, bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo. Rắc ½ muỗng cà phê tiêu xay và ½ muỗng cà phê muối vào. Bạn áp chảo đều 2 mặt của cá.
Bạn bật lò nướng trong 180 độ C trong vòng 5 phút để lượng nhiệt ổn định có thể làm chín đều phần thịt cá. Sau đó, bạn cho phần cá vừa áp chảo vào nướng trong 5 phút.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn cho phần cá hồi và cà rốt ra dĩa. Rưới lên một ít sốt bơ tỏi khi nãy vừa đun và thưởng thức thôi. Bạn nên ăn món cá hồi nướng bơ tỏi tươi khi còn nóng nhé. Dùng với cơm là tuyệt vời nhất đấy. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ngọt của thịt, vị béo thơm của bơ tỏi và độ giòn bùi của cà rốt. Tất cả sẽ hòa quyện vào nhau tạo thêm phần thú vị cho món ăn cũng như kích thích vị giác của người dùng món.
2. Công thức chế biến món cá hồi nướng bột bơ tỏi
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
Để chế biến món cá hồi nướng bột bơ tỏi, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cá hồi phi lê 500gram
Bột tỏi 1 muỗng canh
Bơ lạt 50 gram
Bột hành 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Rượu trắng 1 muỗng canh
Hương thảo khô 10 gram
Hành tây 1 củ
Hạt nêm 2 muỗng canh
Mẹo lựa chọn bột tỏi ngon:
Đến các cửa hàng, tạp hóa, siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng chuyên dụng về gia vị để mua bột tỏi.
Chú ý bao bì, thương hiệu, thành phần và hạn sử dụng của sản phẩm.
Tránh các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng sẽ có hại cho sức khỏe.
Dụng cụ hỗ trợ chế biến là chảo, nồi, lò nướng,...
Xem thêm: Bé biếng ăn? Mẹ thử ngay món cháo cá hồi bí ngòi dinh dưỡng này ngay thôi
2.2 Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch và sơ chế cá hồi
Cá hồi sau khi mua về, bạn rửa cá với nước cốt chanh pha loãng cùng rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Tiếp đến, bạn rửa sạch lại với nước và để ráo. Hoặc bạn có thể sử dụng khăn giấy chuyên dụng cho việc làm bếp, thấm hút phần nước trên cá.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tây mua về, bóc vỏ, rửa sạch với nước và cắt khoanh.
Bước 3: Ướp cá hồi
Đến với công đoạn ướp cá, bạn cho phần thịt cá dĩa và ướp cá với 50 gram bơ lạt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột hành, 10 gram hương thảo khô cùng ½ củ hành tây đã được cắt khoanh khi nãy.
Trộn đều hỗn hợp trên với cả 2 bề mặt cá khoảng 15 - 20 phút và cho thịt nghỉ chuẩn bị đến khâu nướng cá.
Bước 4: Nướng cá hồi
Bạn nên làm nóng lò trước để nhiệt độ ổn định trước khi nướng cá, tránh tình trạng không chín đều, bề mặt cá bị cháy xém. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 đến 15 phút.
Tiếp đến cho cá hồi vào khay nướng, đừng quên lót giấy bạc đấy nhé. Xếp đều cá trên mặt khay nướng để khi làm chín thịt sẽ đều màu hơn, ngon hơn.
Xem thêm: Cách nấu xương cá hồi nấu canh chua lạ miệng, không bị tanh
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Cá hồi nướng bột bơ tỏi vô cùng hấp dẫn và bắt mắt bởi màu vàng óng ánh của bơ và bột tỏi kết hợp màu cam tươi của cá hồi. Món ăn không chỉ kích thích thị giác mà còn đem đến hương vị ngào ngạt, béo ngậy của bơ, hương thơm đặc trưng của bột tỏi và hương thảo khô.
Bạn hãy ăn ngay khi còn nóng, đặc biệt sẽ ngon hơn khi bạn ăn cùng cơm hoặc một ít salad rau củ đấy.
Trên đây là 2 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi chi tiết nhưng vô cùng đơn giản. Chúc bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu vào bếp. Theo dõi ĐẢO để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng nhiều sự lựa chọn hải sản vô cùng chất lượng và tươi ngon đấy.
Liên hệ ĐẢO HẢI SẢN - Nhà bán lẻ hải sản hàng đầu cùng các chính sách mua hàng hấp dẫn và các khuyến mãi đặc biệt:
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn