Góc Ẩm Thực

Cách làm món cá thu kho nước dừa giải nhiệt cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm món cá thu kho nước dừa rất đơn giản.Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món cá thu ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

Sau đây là nguyên liệu và hướng dẫn cách làm món cá thu 1 nắng rim nước dừa

Nguyên liệu chế biến món cá thu kho nước dừa

  • 600g cá thu.
  • 200g hành tây.
  • 1 trái dừa xiêm.
  • 1 trái ớt sừng.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm.
  • Một ít hành ngò.
  • Dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút.
  • Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. 
  • Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi. 
  • Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước. 

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ THU HẢO HẠN NHÀ ĐẢO TẠI:

Cách làm món cá thu kho nước dừa ngon đúng điệu

  • Để chế biến món cá thu nước dừa, đầu tiên Khách yêu bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá thu vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.
  • Khách bắc một chiếc chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho lát cá thu vừa chiên và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Khách tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
  • Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương. 

 


Chỉ với cách chế biến đơn giàn và ĐẢO gợi ý bên trên, Khách yêu đã có ngay món cá thu kho nước dừa ngon trọn vị chiêu đãi cả nhà. Khi nấu món này, Khách yêu nên nấu nhiều cơm lên nhé, vì thịt cá thu tươi mềm, ăn sẽ rất là hao cơm đó. 

 

> Gợi ý món ngon từ ĐẢO: Chế Biến Cá Thu Chiên Nghệ Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

 

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm