Góc Ẩm Thực

Cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây ngon xuất sắc

Bạn có thể chế biến cồi điệp thành nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, cồi điệp xào nấm cải và cồi điệp xào măng tây là 2 món ăn được nhiều người yêu thích. Nghe đến tên đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi, nào còn chần chờ gì mà không vào bếp.

cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây

Cồi sò điệp xào nấm cải

Cách chọn mua nấm ngọc châm tươi ngon

Cần chọn nấm ngọc châm chất lượng thì món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn

Cần chọn nấm ngọc châm chất lượng thì món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn.

Để món ăn ngon và hấp dẫn thì chọn được nguyên liệu tươi ngon là điều tiên quyết. Riêng với nấm ngọc châm, bạn nên chọn những cây có thân màu trắng sáng, không bị đốm đen, không dập nát hay có vết thâm. 

Ngoài ra, nấm cần chắc, không bị mềm hay bị ỉu. Đặc biệt, bạn nên tránh xa những cây có đầu bị nứt. Bởi chúng là những cây nấm ngọc châm đã được để quá lâu.

Cách chế biến Cồi sò điệp xào nấm cải

Cồi sò điệp xào nấm cải được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cồi sò điệp xào nấm cải được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cồi sò điệp xào nấm cải không khó chế biến như bạn nghĩ. Đầu tiên, những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm (chẳng hạn cho 4 người): 

  • 200 gram Cồi sò điệp
  • 100 gram Nấm ngọc châm
  • 100 gram Cải thìa
  • 5 gram Tiêu
  • 5 gram Muối
  • 10 gram Hành tím
  • 10 gram Tỏi
  • 10 gram Ớt
  • 10 gram Gừng
  • 100 ml Dầu ăn
  • 20 gram Dầu hào
  • 10 ml Nước mắm
  • 5 gram Đường
  • 10 gram Bột bắp
  • 50 ml  Nước.

Gợi ý từ ĐẢOCồi sò điệp nấu món gì? Khám phá 7 món ăn từ cồi sò điệp?

cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây

Bạn tiến hành chế biến và nấu nướng món cồi sò điệp xào nấm cải theo các bước sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu:

  • Cồi Sò điệp: cồi sò điệp đã tách sẵn thì chỉ cần rửa qua nước rồi để khô. Sau đó, tiến hành ướp đều hai mặt sò với 5gram muối và 5gram tiêu trong vòng 15 phút.
  • Nấm ngọc châm: ngâm nấm trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. 
  • Cải thìa: cắt gốc, tách thành từ lá, rửa sạch và để ráo.
  • Hành tím: bóc vỏ, cắt lát mỏng. 
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn. 
  • Gừng: cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt: rửa sạch và cắt lát.
  • Bột bắp: hòa 10gr bột bắp với 20ml nước rồi khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CỒI SÒ ĐIỆP HẢO HẠN NHÀ ĐẢO TẠI:

cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây

Áp chảo cồi sò điệp:  

  • Bước đầu tiên trong quy trình nấu nướng món này là áp chảo thịt sò. 
  • Cho 50ml dầu ăn vào chảo đun cho đến khi nóng dầu. 
  • Thả cồi sò điệp vào và áp chảo từ 5 - 10 phút trên lửa vừa. 
  • Lật miếng sò sau mỗi 2 phút để tránh làm sò bị cháy. 
  • Đặc biệt, không nên áp chảo quá lâu vì sẽ làm cồi bị dai.

Xào các nguyên liệu: 

  • Phi thơm hành tím, gừng, tỏi trong 50ml dầu nóng cho đến khi chúng ngả thành màu vàng. 
  • Tiếp đến cho 20gr dầu hào, 10ml nước mắm, 5gram đường vào và khuấy đều. 
  • Cho nấm vào chảo và xào khoảng từ 1 - 2 phút rồi cho cải thìa vào xào cùng 30ml nước. 
  • Đảo đều tay cho đến khi cải nấm chín rồi cho ớt cắt lát vào. 
  • Cuối cùng, thêm bột năng vào rồi đảo đều để món cồi điệp xào nấm cải có độ sánh và thơm ngon hơn.

Hoàn thành: 

  • Khi món ăn hoàn thành, bạn cho ra đĩa, lưu ý để phần sò điệp lên trên đĩa. 
  • Thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn. 
  • Cồi sò điệp xào nấm cải đậm đà, dậy mùi thơm. Sò điệp mềm, dai nhẹ, quyện cùng nước sốt đậm đà, ngọt ngào của nấm, cải thìa trông vô cùng hấp dẫn. 

Gợi ý từ ĐẢO: Cồi sò điệp bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng tươi ngon?

Cồi sò điệp xào măng tây

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cồi sò điệp xào nấm cải được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cách chọn cồi sò điệp tươi ngon

Cồi sò điệp xào nấm cải được nhiều thực khách ưa chuộng.

Cồi sò điệp tươi ngon được bán tại Đảo Hải Sản

Chọn mua cồi sò điệp: 

  • Mua loại đã được tách thịt ra khỏi vỏ

  • Nên chọn những con có mùi tươi mới, thịt chắc, có màu hơi trong. 

  • Tránh những con có mùi khó chịu ra bạn nhé..

Măng tây:

  • Măng tây ngon thường có phần thân thẳng, phần ngọn thẳng không. Cầm vào có cảm giác giòn cứng, kêu “rắc” khi bẻ.
  • Măng tây chất lượng phải có màu xanh tươi, không bị ngả vàng. Phần ngọn măng có màu xanh đậm hoặc tím nhạt. 
  • Tránh xa những cây măng tây bị sứt sẹo hay có đốm. Loại bỏ những cây măng tây có hoa

Cà rốt:

  • Cà rốt ngon là những củ dáng thon, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không chọn củ bị dập, có vết nứt hay bị mất một góc.
  • Chọn mua những củ cà rốt có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
  • Chọn những củ có màu cam đều màu. Tránh xa những củ có màu sậm quá vì có thể chúng bị phun thuốc.

Cách chế biến Cồi sò điệp xào măng tây

Cồi sò điệp xào măng tây béo ngậy, thơm, hương vị đậm đà.

Cồi sò điệp xào măng tây béo ngậy, thơm, hương vị đậm đà.

Nguyên liệu cần có cho món cồi sò điệp xào măng tây bao gồm: 

  • 200 gram cồi sò điệp, 
  • 100 gram cà rốt, 
  • măng tây 100 gram, 
  • tỏi 10 gram, 
  • gừng 50 gram, 
  • nước 100 ml, 
  • dầu hào 20 gram, 
  • đường 5 gram, 
  • nước tương 10 ml, 
  • dầu mè 5 ml, 
  • dầu ăn 100 ml, 
  • bột ngô 10 gram. 

Khách yêu cùng ĐẢO tiến hành chế biến món ăn siêu hấp dẫn này thôi nào:

Sơ chế các nguyên liệu:

  • Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng hoặc nếu bạn nào thích đẹp thì có thể tạo hình thành bông hoa. 
  • Măng tây: rửa sạch, cắt khúc chừng 3-5 cm.
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn. 
  • Gừng bỏ vỏ, 20gram cắt lát mỏng, 30gram băm nhỏ rồi vắt lấy nước.
  • Bột ngô: Hòa tan 10gr bột ngô với 30ml nước, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Áp chảo sò

  • Cho 70ml dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi dầu nóng, để lửa vừa và cho sò điệp vào và áp chảo trong 5 - 7 phút. 
  • Lật sò trong mỗi 2 phút để tránh làm sò bị cháy. Bạn cũng tránh áp chảo sò điệp quá lâu vì sẽ khiến chúng bị dai, khô và tóp lại.

cách làm cồi sò điệp xào nấm cải và xào măng tây

Chúng ta có thể xào cồi sò điệp với nấm và cải muỗng

Xào các nguyên liệu

  • Tiến hành cho 30ml dầu vào chảo đun cho đến khi dầu nóng. Phi thơm tỏi và gừng cho đến khi vàng thì cho 70ml nước vào. Tiếp đến, cho cà rốt và măng tây vào và hầm trong vòng 1 phút.
  • Khi cà rốt và măng tây mềm, bạn cho các gia vị bao gồm 20gr dầu hào, 5 gram đường, 10ml nước tương, nước cốt gừng rồi khuấy đều. Hoặc cũng có thể nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn.
  • Cho sò điệp vào và đảo đều tay cho đến khi chính. Cuối cùng, cho bột ngô đã hòa tan vào và khuấy đều. Khi món ăn hoàn thành, bạn cho 5ml dầu mè vào sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà.

Thành phẩm món cồi điệp xào măng tây:

Cồi sò điệp béo ngậy, thơm, hương vị đậm đà kết hợp với vị tươi mát của măng tây và cà rốt chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. 

Nhớ ăn nóng cùng cơm để món ăn thêm tròn vị bạn nhé. 

Khách ghé ĐẢO chọn mua hải sản tươi sống giao nhanh 2H:

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

Tham khảo thêm một số hình ảnh cồi sò điệp chế biến các món khác

Đảo Hải Sản có bán cồi sò điệp tươi ngon, chất lượng.

Đảo Hải Sản có bán cồi sò điệp tươi ngon, chất lượng.

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm