Góc Ẩm Thực
Cách làm hàu né sốt phô mai ăn béo ngậy thơm lừng cho cả gia đình
Các món hàu nướng, hàu hấp sả gừng, hàu tái chanh đã không còn xa lạ với những tín đồ mê hàu. Hôm nay, Đảo sẽ tiết lộ một món ăn mới lạ từ hàu ngon khó cưỡng đó là hàu né. Vậy cách làm hàu né có khó không? Dưới đây là cách làm món hàu né sốt phô mai tan chảy đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến
Hàu né sốt phô mai tưởng khó làm nhưng thật ra cách làm lại rất đơn giản
Nguyên liệu
- Hàu sữa tươi sống: 2 kg
- Bơ thực vật: 30 gram
- Hành tây: ½ củ
- Bắp Mỹ: 1 trái
- Đậu bắp: 20 gram
- Xúc xích: 3 cây
- Trứng gà: 2 quả
- Phô mai sợi: 30 gram
- Ngò rí: 10 gram
- Các loại gia vị chính: Hạt nêm, tương ớt, tương cà, đường, tiêu xay
Khách hàng nên chọn mua hàu tươi sống tại những nơi uy tín như Đảo Hải Sản để đảm bảo chất lượng món ăn cho gia đình.
Cách làm hàu né ăn kèm sốt phô mai
Mùi vị thơm ngon của món hàu né phô mai khiến cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích
Sơ chế nguyên liệu
- Hàu sữa mua về đổ vào thau nước sạch ngâm trong 2 tiếng. Dùng dao nhọn hoặc kéo để cậy nắp hàu rồi lấy phần thịt hàu. Đem phần thịt hàu rửa bằng nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch. Ướp thịt hàu với lượng gia vị vừa đủ gồm có: Đường, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, tương cà. Trộn đều gia vị với hàu, đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh 15- 20 phút để hàu thấm đều gia vị.
- Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng múi cau nhỏ.
- Bắp Mỹ lột vỏ, dùng dao tách riêng phần hạt và cùi, giữ lại phần hạt bắp.
- Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái miếng xéo vừa ăn.
- Xúc xích thái miếng vừa ăn.
- Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm hàu né sốt phô mai ngon
- Đặt chảo lên bếp, cho 30 gram bơ thực vật vào chảo đợi bơ tan chảy thì cho lần lượt hành tây, đậu bắp, bắp Mỹ vào đảo đều.
- Tiếp tục cho hàu vào đảo vài phút và cho xúc xích lên trên, sau đó đập 1 hoặc 2 trái trứng gà vào (tùy khẩu phần ăn nhiều hay ít). Nếu muốn ăn trứng chín thì để lửa lâu hơn, nếu ăn trứng dạng ốp la hơi sống thì để khoảng 2 phút là được rồi.
- Cuối cùng, rắc phô mai lên trên bề mặt đến khi phô mai tan chảy là hoàn thành món ăn rồi. Giờ thì rắc một ít tiêu và ngò rí lên trên rồi thưởng thức.
Món hàu né sốt phô mai ăn kèm với bánh mì khi đang nóng là tuyệt hảo. Thịt hàu ngon ngọt quyện chung với sốt phô mai đậm đà béo ngậy, chấm thêm miếng bánh mì giòn quả thực ăn ai ăn cũng xiêu lòng .
Cách làm hàu né thật đơn giản mà lại rất ngon phải không nào, thỉnh thoảng hãy làm món hàu né cho gia đình đổi khẩu vị nhé!
Kinh nghiệm sơ chế hàu sống sạch
Vỏ hàu rất cứng và khó tách vì vậy khi tách cần đeo bao tay để tránh bị vỏ hàu cứa đứt tay
Hàu tươi sống sau khi mua về đem ngâm trong nước sạch từ 2-3 tiếng. Hàu ngâm lâu trong nước giúp hàu nhả bùn cát và làm mềm lớp bùn đất bám bên ngoài vỏ hàu.
Lấy bàn chải chà sạch lớp bùn bám trên vỏ hàu. Vừa chà vừa xả trực tiếp dưới vòi nước để chà đến đâu bùn đất trôi đi đến đó, giúp làm sạch nhanh hơn.
Xem thêm: Hàu làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ hàu
Cách tách vỏ hàu sữa
Vỏ hàu rất cứng nên công đoạn tách hàu mất nhiều thời gian và khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết mẹo sau thì tách vỏ hàu không còn là việc khó nữa.
- Để tách vỏ hàu dễ dàng nên cho hàu trần qua nước sôi 2-3 phút, hàu sẽ tự hé vỏ.
- Dùng kéo lớn để cắt mép vỏ hàu vì vỏ hàu rất cứng, rồi lấy dao nhọn tách lớp vỏ hàu bên trên. Đem phần vỏ và thịt hàu bên dưới đem rửa lại sạch một lần nữa là chế biến được rồi.
Mẹo tách vỏ hàu đơn giản
- Cắt mép vỏ hàu vừa phải, nếu cắt quá to sẽ bị cắt vào phần thịt hàu.
- Khi giữ hàu cần giữ chắc nhưng không dùng lực mạnh vị dễ làm lớp vỏ bể và đâm vào thịt hàu.
- Ép sát mũi dao hoặc mũi kéo vào lớp vỏ hàu để tránh đâm vào phần thịt hàu làm nước hàu chảy ra, khi chế biến thịt hàu sẽ không ngon ngọt.
Mua hàu tươi sống, giao tận nơi Tp HCM
Đảo Hải Sản là một trong những nơi bán hải sản tươi sống uy tín nhất Hồ Chí Minh
Món hàu né sốt phô mai nghe “lạ” nhưng cách làm hàu né lại vô cùng đơn giản, hơn nữa hương vị rất đặc biệt và thơm ngon. Vậy còn chờ gì mà không lưu ngay cách làm hàu né phô mai của Đảo để dịp tới thực hiện cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Chọn mua hàu tươi sống tại Đảo Hải Sản với nhiều kích cỡ hàu khác nhau, Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tại Đảo luôn có hàu tươi sống mỗi ngày vì vậy thịt hàu rất chắc khi ăn có vị ngọt và béo.
Ngoài ra, nếu Khách hàng không có thời gian ghé Đảo thì đừng lo lắng vì Đảo cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh trong 2h trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh.