Góc Ẩm Thực
3 cách nấu lẩu cá mú thơm ngon bạn không thể bỏ qua.
Nếu Quý Khách là một người thích ăn những món lẩu chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cách nấu lẩu cá mú này. Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu 3 cách nấu lẩu cá mú thơm ngon ở bài viết dưới đây nhé.
3 cách nấu lẩu cá mú đậm đà bạn không thể bỏ qua
Cách nấu lẩu cá mú măng chua
Đầu tiên, ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách cách nấu lẩu cá mú măng chua cực kỳ hấp dẫn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Khách yêu cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây:
Cá bống mú 1.5 kg
Măng chua 200g
Nấm rơm 50g
Thơm 1/4 trái
Cà chua 2 trái
Đậu bắp 100g
Hành tím 1 củ
Tỏi 1 tép
Giấm gạo lên men 1 muỗng cà phê
Dầu màu điều 2 muỗng canh
Ớt hiểm 2 trái
Ớt bột Hàn Quốc 1 ít
Rau nêm 1 ít (hành lá/ ngò)
Bún tươi 1kg
Gia vị 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
Nước vo gạo 1 ít
CÁ TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!
Quý Khách nên chọn mua loại cá bống mú tươi sống
Các bước chế biến lẩu cá mú măng chua
Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu lẩu cá mú măng chua. Quý Khách chọn mua loại cá bống mú tươi, làm sạch phần ruột cá và đánh vảy rồi rửa cho sạch. Dùng dao tách phần đầu và thân cá ra riêng. Phần thân cá cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.
Dùng dao khía 2 bên thân để cá thấm đều gia vị rồi ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Măng chua gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và phần già dưới củ. Sau đó cắt măng thành lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 2 giờ. Sau đó vớt măng ra rửa lại với nước lạnh, rồi để ráo.
Cà chua rửa sạch rồi 1 trái bỏ hạt cắt hình hạt lựu, 1 trái cắt hình múi cau. Thơm gọt vỏ, rửa sạch, cắt bỏ cùi, 1/2 miếng cắt lát mỏng, 1/2 còn lại cắt hạt lựu. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, rồi rửa lại với nước. Lấy 2 trái ớt hiểm đập dập.
Sau khi đã sơ chế xong, Quý Khách bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào. Cho tiếp phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào với lửa nhỏ, phi cho hành tỏi dậy mùi thơm. Cho phần thơm với cà chua đã cắt hạt lựu vào xào cùng rồi thêm vào 1 muỗng cà phê đường.
Xào trong 1 phút rồi cho phần măng chua vào xào cùng. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt rồi xào tiếp 1 phút thì cho vào 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc để nước lẩu có màu trông đẹp hơn.
Đổ vào nồi 1 lít nước, đun sôi rồi cho vào 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Cho phần cà chua, thơm đã cắt lát, 2 trái ớt hiểm và nấm vào cùng. Đun đến khi nước sôi mạnh lên thì cho vào 1 muỗng canh giấm gạo lên men. Rồi cho thêm phần hành lá, ngò đã cắt nhỏ vào.
Nồi lẩu với nước dùng có vị ngọt đậm đà của cá mú, nấm rơm cùng với vị chua chua của măng chua, cà chua, thơm và vị the the của ớt thì thật là sự kết hợp hoàn hảo lại còn dễ làm vô cùng.
Quý Khách có thể thưởng thức món lẩu cá mú măng chua rồi ăn kèm với rau và bún
Xem thêm: 7 cách nấu lẩu cá thơm ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà
Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót
Lẩu cá mú nấu ngót cũng là một trong những món ăn hấp dẫn mà Quý Khách nên thử qua nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để chế biến món lẩu này Quý Khách cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Cá mú: 1 con
Thơm: ½ trái
Cà chua: 3 trái
Khế chua: 1 trái
Xương hầm nước lẩu (nếu có) : 500g
Đậu bắp, bạc hà, giá sống, bắp chuối, rau muống: mỗi loại 300g (có thể mua ăn kèm nhiều hơn theo ý thích)
Gia vị: đường, ớt, bột nêm, me, nước mắm
Có thể ăn kèm bún tươi (500g) hay mì.
Các bước chế biến lẩu cá mú nấu ngót
Quý Khách nên mua những con cá mú còn tươi, rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt thành từng miếng có độ dày trung bình để cá mau chín. Rồi tiếp tục thực hiện các bước sau:
Bước 1: Rửa sạch các loại rau sống, giá, thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà với nước muối và cắt thành từng phần vừa ăn.
Bước 2: Bắc nước lên bếp và đợi đến khi nước sôi, cho me vào và nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3: Khi nước sôi, thả thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà vào. Cho cá vào khi nước sôi lại. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử mùi tanh của cá.
Bước 4: Cuối cùng bỏ các loại rau ăn kèm vào khoảng 2 phút rồi vớt ra chung với cá. Như vậy để tránh thịt cá không bị bở và rau mất tươi.
Bước 5: Quý Khách dầm một ít mắm ớt để chấm cá. Vị chua thanh của nước dùng hoà quyện với từng thớ thịt béo giòn của cá tạo nên một món ăn thơm ngon, nóng hổi cay nồng tràn đầy cảm xúc.
Quý Khách cắt thành từng miếng có độ dày trung bình để cá mau chín
Xem thêm: Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần
Cách nấu lẩu cá mú chua cay
Lẩu cá mú chua cay chắc chắn sẽ là món ăn bắt miệng cho Quý Khách bởi vị thơm ngon và béo béo từ cá.
Chuẩn bị nguyên liệu
Quý Khách cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây:
Cá bống mú 1 con
Bún tươi 1kg
Cà chua 2 trái
Khế 1 trái
Thơm 1/4 trái
Hành tím 3 củ
Ớt 3 trái
Rau thơm 1 ít (rau ngò gai/ thì là/ rau mùi)
Rau nhúng lẩu: rau cải, rau muống
Mỡ heo 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Gia vị 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ đường)
Các bước chế biến lẩu cá mú chua cay
Cách sơ chế các nguyên liệu cũng giống với hướng dẫn ở 2 món trên. Sau khi đã rửa lại sạch sẽ thì đem cá mú cắt thành 3 phần: phần đầu, thân và phần đuôi cá. Phần thân cá thì cắt nhỏ khoảng 1 lóng tay để vừa ăn
Tiếp đến Quý Khách cũng bắc 1 cái nồi lên bếp, đun nóng nồi rồi cho vào 1 muỗng canh mỡ heo vào đun. Khi mỡ đã tan ra thì cho phần hành tím đã thái mỏng vào cùng với ớt đập dập rồi xào cùng dưới mức lửa nhỏ.
Khi đã có mùi thơm thì Khách yêu nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm vào đảo đều tay. Khi hỗn hợp hơi ngả màu vàng thì cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường đảo đều.
Đổ 1 lít nước lạnh vào nồi chứa hỗn hợp cà chua, thơm ở trên. Đậy nắp lại rồi đun với lửa lớn đến lúc nước sôi mạnh lại thì lấy vá vớt bỏ bọt trong nồi ra sẽ giúp nước được trong hơn.
Món lẩu cá mú này sẽ có vị chua chua cay cay đặc trưng
Nêm nếm lại gia vị để phù hợp hơn với khẩu vị ăn. Sau đó cho phần cà chua còn lại cùng với phần đầu và đuôi cá vào trước. Đun sôi thêm 1 lần nữa cho cá đã chín thơm thì tắt bếp. Vậy là Quý Khách đã hoàn thành xong món lẩu cá mú chua cay thơm ngon rồi đấy.
Món lẩu cá mú này sẽ có vị chua chua cay cay, đây chính là đặc trưng của món lẩu cá mú này. Vị chua từ cà chua và thơm cùng với vị ngọt đặc trưng từ thịt cá mú tươi sẽ khiến Quý Khách thích món này ngay đấy.
Trên đây là 3 cách nấu lẩu cá mú thơm ngon, hấp dẫn mà ĐẢO HẢI SẢN giới thiệu đến các Khách yêu. Hy vọng Quý Khách sẽ có những bữa ăn hấp dẫn cùng bạn bè và người thân.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn