Góc Ẩm Thực
Mách bạn cách làm món Crawfish chua cay lạ miệng
Crawfish hay còn gọi là tôm hùm đất, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Hiện nay loại tôm này có nhiều tại Trung Quốc và được chế biến thành các món ăn ngon như Crawfish sốt cajun, Crawfish sốt bơ tỏi. Thịt tôm hùm đất tập trung ở phần thân, chắc dai và ngọt, gạch tôm ăn béo rất ngon. Đây là loại tôm được nhiều khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng.
Hãy cùng ĐẢO vào bếp chế biến món Crawfish chua cay lạ miệng chiêu đãi cả nhà vào các dịp lễ sắp tới nhé!
Thịt tôm hùm đất tập trung ở phần thân, chắc dai và ngọt, gạch tôm ăn béo rất ngon
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
2.5kg Crawfish đã xông nhiệt chín
800ml nước cốt gà
1 củ hành tây
450g nấm rơm
5 trái ớt (gia giảm theo mức độ ăn cay của bạn)
2 muỗng canh sa tế ớt
50g củ riềng
Ngò gai
150ml nước cốt chanh
3 nhánh sả
8 lá chanh thái cắt nhỏ
Bột soup gà
Gia vị: đường, muối, hạt tiêu xay ...
CÁCH LÀM MÓN CRAWFISH CHUA CAY
1. Sơ chế nguyên liệu
Hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ớt cắt khúc nhỏ tầm 0.5cm.
Củ riềng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Ngò gai cắt khúc, để vào 1 chén riêng. 3 nhánh sả đập dập, cắt khúc tầm 2cm.
Lá chanh thái cắt nhỏ. Bạn có thể dùng lá chanh thường, tuy nhiên lá chanh thái sẽ thơm hơn.
Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi và để ráo nước. Bạn có thể thay nấm rơm bằng các loại nấm khác như nấm đùi gà, nấm trắng, nấm đông cô hay bất kì loại nấm nào mà bạn yêu thích.
Bạn có thể thay nấm rơm thành bất kì loại nấm nào mà bạn yêu thích nhé
Mách bạn: Công thức chế biến món tôm hùm đất sốt cajun cuốn vị
2. Chế biến món
Đặt chảo lên bếp, cho 800ml nước cốt gà, sả, lá chanh, riềng và hành tây vào đun sôi. Bạn nêm thêm 1 muỗng canh bột soup gà, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối để nước dùng đậm đà hơn.
Bạn đợi nước sôi khoảng 5 phút để mùi hương của các nguyên liệu như sả, riềng, lá chanh tỏa ra, hòa quyện với nước cốt gà giúp nước dùng thơm hơn.
Đợi nước sôi khoảng 5 phút để mùi hương của các nguyên liệu tỏa ra
Kế đến cho Crawfish vào, dùng muỗng đảo đều để tôm thấm gia vị hơn, nấu khoảng 5 phút.
Tiếp theo bạn cho chén nước cốt chanh vào trộn đều lên. Nấu tiếp 5 phút để nước dùng cạn bớt thì cho nấm vào xào cùng Crawfish. Bạn để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút cho đến khi nấm chín thì nêm nếm lại gia vị lần cuối cho hợp khẩu vị bạn nhé!
Cuối cùng bạn tắt bếp, cho lá ngò gai vào trộn đều để món ăn thơm hơn.
Cho ớt đã cắt khúc và 2 muỗng canh sa tế ớt vào trộn đều để tạo độ cay cho món ăn.
Thịt tôm hùm đất dai ngon dùng cùng nước sốt chua cay lạ miệng
Như vậy, Crawfish chua cay cùng nấm, hành tây đã chín rồi. Trưng bày món ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu xay và cùng thưởng thức thôi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt và dai của thịt tôm hùm đất, dùng với nước sốt chua cay là muốn ăn mãi không thôi. Bạn có thể chấm tôm cùng với muối ớt xanh hoặc nước chấm hải sản để gia tăng hương vị món ăn nhé!
Ngoài ra, Crawfish còn được chế biến thành các món ngon khác như Crawfish sốt cajun, sốt bơ tỏi, bơ cay ... Theo dõi ĐẢO để có thêm nhiều công thức chế biến đơn giản nhé!
Tôm hùm đất phù hợp chế biến với nhiều loại sốt, tạo nên các món ngon khó cưỡng
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ TÔM HÙM TẠI ĐẢO:
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN
Giao hàng nhanh chóng
Đổi trả miễn phí nhanh chóng
Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (7h - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan