Góc Ẩm Thực
Hướng dẫn làm món khai vị súp kem tôm hùm sang trọng tại nhà
Súp kem tôm hùm là một loại súp thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Đây là sự kết hợp giữa các loại rau củ xay nhuyễn, ăn cùng vị ngọt của tôm hùm. Và đặc biệt là món ăn này có thể dễ dàng làm ngay tại nhà nhưng vẫn sang trọng.
Hướng dẫn làm món khai vị súp kem tôm hùm sang trọng tại nhà
Vậy cách làm súp kem tôm hùm như thế nào cho ngon? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
Với món súp kem tôm hùm, Quý Khách cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây:
Tôm hùm canada: 2kg
Cần tây: 300gr
Cà rốt: 300gr
Cà chua paste: 50gr
Rượu vang trắng: 300ml
Rượu trắng: 35ml
Kem tươi: 150ml
Dầu olive: 50ml
2 lít nước dùng tôm loại trong
Lá nguyệt quế, rau thì là, hành tỏi băm
Cà rốt, củ cải trắng, bí ngòi
Gia vị: Muối, tiêu xay.
Cho súp vào nồi hâm nóng, thêm chút kem tươi cho sệt, nêm muối tiêu vừa ăn
>>> Đọc thêm: Chế biến món tôm hùm sốt bơ cà chua hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức
2. Cách chế biến món súp kem tôm hùm
Tôm hùm Quý Khách đem đi luộc chín, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, cần tây thái hạt lựu. Rau củ bào cũng luộc chín.
Đun nóng dầu ô liu, xào đầu tôm với hành, tỏi, cà rốt và cần tây, lá nguyệt quế, cần tây, cà rốt vào xào khoảng 10 phút. Trút rượu vô đảo tiếp sau đó cho nước dùng tôm vào, nấu sôi, hạ nhỏ lửa liu riu 50 - 60 phút.
Súp kem tôm hùm sẽ có màu vàng gạch tôm, mịn, mượt, độ sánh vừa
Nhấc nồi ra khỏi bếp vớt lá nguyệt quế. Cho chút hỗn hợp đã nấu này vào máy xay sinh tố hoặc máy xay tay và xay thật nhuyễn, lọc qua rây thật mịn. Súp tôm bisque nên lọc hai lần để gạn hết vỏ tôm. Cho súp vào nồi hâm nóng, thêm chút kem tươi cho sệt, nêm muối tiêu vừa ăn.
>>> Đọc thêm: Chế biến món salad tôm hùm Napoleon chuẩn nhà hàng Pháp
Cuộn các loại rau đã luộc trong đĩa sâu lòng, xếp thịt vào, rưới xốt bisque lên, rắc thêm một ít lá thì là. Dùng kèm với bánh mì nướng giòn rất ngon.
Món súp tôm hùm Bisque ăn ngon mà gia vị lại dễ tìm, chỉ cần tỉ mỉ chế biến từng bước là có được món súp độc đáo, phù hợp để dùng trong những dịp đặc biệt.
3. Trình bày thành quả
Xếp tôm vào dĩa, cho nước súp xung quanh tôm, dùng kèm với bánh mì bơ tỏi.
Súp kem tôm hùm sẽ có màu vàng gạch tôm, mịn, mượt, độ sánh vừa. Tôm chín tới, giòn, ngọt, không bị khô. Thơm mùi đặc trưng của tôm, béo của kem tươi, gia vị tươi.
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ TÔM HÙM NHÀ ĐẢO TẠI:
4. Một số lưu ý cho món súp kem tôm hùm
Bánh mì để trong ngăn đông cho cứng để dễ cắt. Phải xào thật kỹ các loại rau củ và gia vị trên lửa nhỏ, để đủ thời gian tận dụng hương vị của sốt. Dùng rây mịn để lọc lấy nước sốt để món ăn không bị lợn cợn.
Xếp tôm vào dĩa, cho nước súp xung quanh tôm, dùng kèm với bánh mì bơ tỏi
Trên đây là hướng dẫn cách nấu súp kem tôm hùm mà ĐẢO HẢI SẢN chia sẻ đến các Khách yêu. Hy vọng cả nhà sẽ có một bữa ăn sang trọng và nhiều dưỡng chất.
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.