Góc Ẩm Thực

2 cách làm mì bào ngư rau củ, mì bào ngư sốt XO lạ miệng ngon số dách

Nếu bạn đang lăn tăn không biết nấu gì với món bào ngư thì mì bào ngư là chân ái đấy. ĐẢO bật mí ngay 2 cách làm mì xào bào ngư rau củ và sốt XO cho bạn đây, vào bếp nào!

Công thức nấu mì bào ngư xào rau củ

Chuẩn bịChế biếnMức độKhẩu phần
20 phút20 phútDễ1-2 người


Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món mì bào ngư xào rau củ thơm ngon, bạn cần các nguyên liệu sau:

  • Bào ngư 200 gram
  • Mì trứng 200 gram
  • Cà rốt 100 gram
  • Đậu cô ve 100 gram
  • Ớt chuông 100 gram
  • Hành lá 10 gram
  • Hành tím phí 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • GIa vị thông dụng khác: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu/đường/muối,..

Các bước thực hiện mì bào ngư xào rau củ

  • Bước 1: Làm sạch và sơ chế bào ngư

Rửa bào ngư sạch với nước, sử dụng bàn chải/ bọt biển để chà xát rửa đi các chất dơ. Tiếp đó, bạn dùng muỗng tách phần thịt bào ngư khỏi vỏ và rửa sạch lại với nước. Cắt thịt bào ngư thành miếng sao cho vừa ăn.

Công thức nấu mì bào ngư xào rau củ

  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Ớt chuông thì bạn rửa sạch và cắt sợi lớn. Hành lá rửa bỏ đi phần héo, rễ và cắt thành khúc. Đậu cô ve tương tự rửa sạch và cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ và các phần hư hỏng, rửa sạch và cắt khúc.

  • Bước 3: Tiến hành luộc sơ rau củ

Đun sôi nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Lần lượt cho cà rốt và đậu cô ve vào luộc sơ khoảng 1 phút. Sau đó, chuẩn bị một tô nước lạnh, bạn cho chúng vào và ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho cà rốt và đậu cô ve ra và để ráo.

Các nguyên liệu chế biến món mì bào ngư xào rau củ

Đun nồi nước khác, khi nước đã sôi, bạn cho mì vào trụng khoảng 1 phút đến khi thấy sợi mì nở đều, màu trong thì vớt mì ra khỏi nồi. Tương tự, ngâm mì vừa luộc vào nước đá khoảng 3 phút, vớt ra và để ráo.

Bật mí nhỏ: Để muốn giữ độ tươi ngon, giòn của rau củ và dai của mì thì khi luộc xong cho ngay vào nước đá lạnh và ngâm bạn nhé!

  • Bước 4: Xào mì bào ngư

Đun chảo với 1 muỗng dầu ăn trên lửa lớn, khi chảo nóng cho phần ớt chuông và hành lá vào xào nhanh trong 3 phút. Xào xong cho chúng để riêng ra ngoài.

Tiếp theo, cho 3 muỗng canh dầu ăn trên chảo và xào bào ngư trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho mì đã luộc vào xào chung. Nêm nêm 1 muỗng canh 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, một ít tiêu và đảo đều với nhau cho thấm vị hoàn toàn.

Cuối cùng, bạn cho rau củ gồm cà rốt, ớt chuông, đậu vô ve và hành lá vào đảo chung và tắt bếp.

Lưu ý: Ớt chuông nên xào vừa tới, không nên xào quá lâu thì ớt sẽ bị nhũn và mất đi độ giòn.

  • Bước 5: Thành phẩm

Món mì bào ngư rau củ được bày ra đĩa. Trang trí một chút hành phi vừa tạo màu vừa tạo mùi hương. Thịt bào ngư thì dai ngọt tự nhiên cùng mì trứng mềm và rau củ màu sắc tươi ngon hấp dẫn. Thưởng thức khi còn nóng thôi!

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ BÀO NGƯ HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Công thức nấu mì bào ngư sốt XO

Chuẩn bịChế biếnMức độKhẩu phần
10 phút15 phútDễ1-2 người


Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu tạo nên món mì bào ngư sốt XO gồm:

  • Bào ngư đóng hộp 1 con 

  • Mì ý (có thể thay thế mì trứng/ mì udon/..) 200 gram

  • Tôm khô 1 muỗng cà phê

  • Sốt XO 50 gram

  • Hành lá 10 gram

  • Tỏi băm 2 muỗng canh

  • Dầu ăn 2 muỗng canh

  • Muối 1 muỗng canh

Nguyên liệu làm mì xào bào ngư sốt XO

Các bước thực hiện mì bào ngư sốt XO

  • Bước 1: Sơ chế bào ngư

Ngâm hộp bào ngư vào nước nóng khoảng 5 phút. Sau đó, khui hộp bào ngư ra và trực tiếp sử dụng.

Khách dùng dao thái bào ngư thành những miếng vừa ăn.

Mẹo: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên sử dụng bào ngư đóng hộp, khi mở hộp là bạn có thể sử dụng trực tiếp rồi. Đương nhiên, hương vị của chúng không tươi bằng bào ngư tươi sống.

  • Bước 2: Sơ chế hành lá

Hành lá rửa sạch, loại bỏ rễ đất bẩn và băm nhuyễn.

  • Bước 3: Luộc mì ý

Đun nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nước sôi, cho mì vào luộc khoảng 10 phút cho đến khi thấy mì chín, sợi trong óng ánh thì tắt bếp và để ráo mì.

  • Bước 4: Chế biến xốt XO

Đun chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm để phi cho đến khi thơm thì cho 50 gram nước sốt XO và đảo đều trong 1 phút thì tắt bếp.

>>Gợi ý món ngon từ ĐẢO: Cách nấu canh bào ngư gà sò điệp thơm ngon bổ dưỡng

Món mì bào ngư sốt XO rất đặc biệt

  • Bước 5: Xào mì

Bật chảo chứa sốt XO khi nãy, bạn cho mì vào trộn đều, thấm sốt thì tắt bếp thôi.

  • Bước 6: Hoàn thành

Cho món mì ra dĩa và rắc thêm một chút tôm khô là có thể thưởng thức rồi. Mì bào ngư XO đậm đà, dai ngon ăn kèm bào ngư ngọt thịt vô cùng hấp dẫn.

Vô cùng đơn giản phải không nào? Bạn đã có trong tay 2 công thức xào mì bào ngư rau củ và sốt XO siêu ngon rồi đấy, chúc bạn thành công cho lần đầu vào bếp thực hiện nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm