Góc Ẩm Thực

Cơm nhà không thể thiếu món mực xào mướp đậm đà, đưa cơm này được

Mực được biết đến như một loại hải sản quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Mực được dùng để chế biến vô vàn món ăn ngon nhưng Khách đã thử trổ tài món mực xào mướp cho gia đình mình chưa? 

Cùng ĐẢO HẢI SẢN vào bếp để thực hiện món mực xào với mướp đậm đà, lại vô cùng đưa cơm này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực xào mướp

  • Mướp: 300g.

  • Mực ống: 200g.

  • Nấm mèo khô: 30g.

  • Đậu phộng rang: 30g.

  • Ớt sừng: 1 quả.

  • Gừng: 1 củ.

  • Rau răm: 3 nhánh.

  • Hành tím: 2 củ.

  • Bột năng: ½ muỗng canh.

  • Dầu ăn: 2 muỗng canh.

  • Gia vị nêm nếm cơ bản: dầu ăn, tiêu, đường, muối, bột ngọt…

Mách bạn cách chọn mua nấm mèo dai ngon

  • Tùy vào sở thích của Khách mà lựa chọn sử dụng nấm mèo tươi hay nấm mèo khô.

  • Nấm mèo khô trên mặt màu hổ phách, bên dưới có màu nâu sữa. Nấm mèo ngon thường có tai nấm to và dày, ít nấm con mọc ở phần gốc.

  • Tránh lựa chọn những cây nấm mèo có màu sắc quá đen hoặc có màu lạ, những cây nấm này sau khi ngâm sẽ dễ dàng bị nhũn và không còn giòn ngon.

>>> Tham khảo thêm: Bật mí mực xào với gì để ăn ngon, không tanh

Các bước thực hiện mực xào mướp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn có độ dày khoảng ½ lóng tay. 

  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

  • Dùng dao bỏ đi phần hạt của ớt sừng rồi cắt nhỏ ớt sừng ra.

  • Rau răm dùng dao băm nhuyễn.

  • Gừng nạo vỏ, cắt thành sợi mỏng.

  • Nấm mèo khô cho vào ngâm với nước sạch khoảng 30 phút trước khi chế biến để nấm nở đều và mềm ra. Tránh ngâm quá lâu hoặc ngâm qua đêm. Tiếp theo dùng dao cắt nấm mèo thành sợi nhỏ.

  • Để món mực xào mướp được ngon và sạch cần loại bỏ hết nội tạng của mực ống, lấy tay rút nhẹ phần xương sống, răng mực rồi rửa sạch mực với nước, cắt phần thân mực thành khoanh với độ dày khoảng ½ lóng tay.

CẬP NHẬT GIÁ MỰC HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Bước 2: Ướp mực

Để món mực xào mướp được đậm đà thì bước ướp gia vị là không thể thiếu

  • Cho phần mực đã làm sạch vào tô, lần lượng cho thêm hành tím đã băm nhuyễn, ¼ muỗng canh tiêu, ½ muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm.

  • Đảo đều mực và ướp khoảng 5 đến 10 phút để mực ngấm gia vị.

Bước 3: Xào mướp

Hoàn thiện công đoạn nấu món mực xào mướp theo từng bước:

  • Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho phần mướp vào xào sơ khoảng chừng 5 phút rồi đổ ra tô.

  • Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần gừng đã cắt sợi.

  • Tiếp theo cho vào chảo phần mực đã được ướp gia vị, 30g nấm mèo đã sơ chế và ¼ muỗng canh tiêu, ớt sừng cắt mỏng.

Bước 4: Xào mực với mướp

  • Đảo đều tất cả nguyên liệu ở lửa lớn, cho đến khi mực chuyển thành màu trắng đục thì cho phần mướp đã xào trước đó vào cùng. Tiếp tục đảo đều tay trong khoảng 1 đến 3 phút thì cho vào rau răm đã băm nhuyễn.

  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và bày biện ra đĩa. Thế là hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm rồi. Khách có thể rắc thêm một ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

Thành phẩm và thưởng thức món mực xào mướp

Mực xào mướp vừa chín tới vẫn còn giữ được độ giòn nhẹ và vị ngọt tự nhiên của mướp. Mướp kết hợp cùng với vị giòn ngon của mực và hương thơm từ rau răm sẽ là một món ăn đổi vị cho bữa cơm gia đình mình đấy Khách nhé.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp các món mực xào thơm ngon, dễ làm

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm