Góc Ẩm Thực

Bữa cơm thêm ngọt với món mực xào ớt chuông thơm nồng dễ làm

Mực xào ớt chuông là một món ngon hấp dẫn với nguyên liệu chính là mực tươi, kết hợp cùng ớt chuông tươi mát giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Đây sẽ là một món ăn mới lạ đem đến một hương vị mới cho gia đình mình tối nay. 

Cùng ĐẢO HẢI SẢN làm bữa cơm gia đình thêm ngọt với món mực xào với ớt chuông thơm nồng dễ làm này nhé!

Món mực xào ớt chuông cà chua

Mực xào với ớt chuông cà chua có thể được xem là món ăn không thể thiếu cho mọi bữa cơm gia đình. Với độ giòn dai của mực cùng vị chua ngọt của ớt chuông và cà chua, món ăn sẽ mang đến sự ngon miệng cho người thưởng thức. Bên cạnh đó, món ăn còn có nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gram mực ống.

  • 1 quả ớt chuông.

  • 2 quả cà chua.

  • 1 nhánh ngò rí.

  • 2 nhánh hành lá.

  • 2 nhánh cần tây.

  • 3 tép tỏi.

  • Gia vị cần có bao gồm: dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và tiêu.

Hướng dẫn chế biến món mực xào ớt chuông

Mực xào ớt chuông cà chua không những sở hữu độ đơn giản trong quy trình chế biến mà còn thơm ngon. ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách những bước đơn giản để chiêu đãi gia đình bằng một món ăn thật ngon miệng nhé.

>>> Đọc thêm: Món Mực Chiên Xù Giòn Tan Hấp Dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đối với nguyên liệu chính là mực ống, sau khi được mua về Khách dùng dao cắt rọc thân mực và rút nang mực ra ngoài. 

  • Tiếp theo phần mắt và răng được loại bỏ, da của mực cũng sẽ được lột và rửa mực cùng với nước muối pha loãng để loại bớt đi mùi tanh của hải sản. Sau đó rửa sạch lại mực với nước sạch và để ráo.

  • Cà chua, ớt chuông, cần tây, ngò rí rửa sạch bằng nước và để ráo. Khi các nguyên liệu đã ráo nước, lần lượt cắt chúng thành hình dạng khác nhau để dễ ăn và khi trưng bày lên dĩa sẽ trông đẹp mắt

  • Ớt chuông cắt dọc thành từng miếng vừa ăn, cà chua được thái thành múi cau, cần tây, ngò rí, hành lá, bỏ gốc và cắt nhỏ. Khách lưu ý không nên cắt các nguyên liệu xào cùng mực quá nhỏ sẽ dễ bị nát khi chế biến.

  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. 

THAM KHẢO GIÁ MỰC HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Bước 2: Ướp mực

Mực sau khi đã được sơ chế và để ráo, ướp mực với hỗn hợp gia vị lần lượt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp cùng với mực, để ướp trong khoảng 10-15 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 3: Xào mực cùng ớt chuông và cà chua:

  • Đặt chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

  • Điều chỉnh mức độ lửa lớn, cho vào mực đã được ướp gia vị đảo nhanh và đều tay trong vòng 5 phút đến khi màu mực đổi sang màu trắng ngà và cho ra dĩa.

  • Vẫn chảo xào đó, cho vào chảo ½ muỗng canh dầu ăn với lửa lớn, xào ớt chuông và cà chua khoảng 3 phút rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. 

  • Kế đến xào tiếp cùng với mực 1 phút nữa, nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu hào. Lần lượt cho hành lá, ngò rí, cần tây vào chảo trộn đều và tắt bếp. Trang trí đồ ăn ra dĩa thật đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức món mực xào ớt chuông thôi nào.

Món mực xào ớt chuông dưa chuột:

Đối với món mực xào ớt chuông dưa chuột cũng sẽ có trình tự chế biến cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Chúng ta có thể tạo được nhiều món ăn đa dạng với nguyên liệu chính là mực. Hãy cùng bắt tay làm nên món ăn từ mực thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gram mực tươi.

  • 1 quả dưa chuột.

  • 1 quả cà chua.

  • 1 quả ớt chuông.

  • 1 củ gừng.

  • 1 nhánh hành lá.

  • 1 củ tỏi.

  • Gia vị cần có bao gồm: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn, rượu trắng.

Hướng dẫn chế biến món mực xào ớt chuông dưa chuột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực tươi sẽ được làm sạch, loại bỏ đi túi mực và lớp màng bên ngoài thân mực. Kế đến để loại bỏ đi mùi tanh, Khách ngâm chúng vào hỗn hợp rượu trắng và gừng khoảng 10 phút. Sau khi ngâm và để ráo, ta dùng dao khía thân mực thành vẩy rồng để trông được đẹp mắt khi xào mực cùng ớt chuông và dưa chuột.

  • Bước ướp mực là bước không thể thiếu nếu như muốn tạo ra thành phẩm đậm đà và thơm ngon. Công thức để ướp mực đó là ngâm mực cùng với ít tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và ít tiêu.

  • Trong khoảng thời gian ướp mực, chúng ta sẽ sang bước làm sạch và thái nhỏ các nguyên liệu khác. Lưu ý ớt chuông, cà chua và dưa chuột chỉ nên thái từng miếng vừa đủ để khi xào chúng được giữ nguyên hình dạng sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 2: Thực hiện món mực xào ớt chuông dưa chuột:

  • Đặt chảo lên bếp và thêm chút hành tỏi phi thơm, nhanh chóng cho vào ít ớt bột và mực đã được ướp, nâng lửa lớn đảo nhanh và đều. Khi thấy mực chín tái thì cho mực ra riêng 1 dĩa.

  • Tiếp tục thêm chút dầu vào chảo, lần lượt thêm cà chua, ớt chuông, dưa chuột cộng chút gia vị hạt nêm, bột ngọt vào chảo và đảo tất cả các nguyên liệu. Khi đã thấy tất cả chuyển sang trạng thái chín tái thì cho vào chảo dĩa mực xào cùng, trộn đều cùng với gia vị. 

  • Cuối cùng cho thêm 1 chút hành lá và tiêu là hoàn thành món ăn. Lúc này chỉ cần trang trí ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn thanh mát và dinh dưỡng lại vô cùng ngon miệng.

Vậy là đã hoàn thành xong món mực xào với ớt chuông tươi ngon, bổ dưỡng rồi. Hy vọng bài viết trên của ĐẢO HẢI SẢN sẽ giúp Khách yêu bỏ túi được cách nấu món ngon từ mực ống để bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé!

>>> Tham khảo thêm tại: Cách làm mực hấp gừng sả thơm ngon, dễ làm tại nhà

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm