Góc Ẩm Thực

Chiêu đãi cả nhà với 2 món mực xào sa tế ngon hết ý

Với những bước lựa chọn và chế biến cực kỳ đơn giản, mực xào sa tế sẽ mang đến hương vị thơm ngon không thể chối từ. Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN bắt tay vào làm chiêu đãi cả gia đình món mực xào với sa tế này nhé.

Cách làm mực xào sa tế ngon cay khó cưỡng

Mực xào sa tế không còn là món ăn xa lạ đối với những tín đồ có niềm đam mê với các loại hải sản. Với phần thịt mực dai dai sựt sựt, thêm vào đó là vị cay thơm phức của sa tế, khiến cho thực khách không thể nào bỏ qua được. Đây còn là một món ăn có thể dễ dàng thực hiện được tại nhà, góp phần làm cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú.

Đầu tiên, để làm nên món ăn này thì khâu tuyển chọn những chú mực tươi là cực kỳ quan trọng. Độ tươi ngon của mực càng cao thì độ ngon của món ăn sẽ càng thăng hạng. Sau đây là một vài bí quyết ĐẢO HẢI SẢN chia sẻ để Khách hàng lựa chọn thật kỹ nhân vật chính cho món ăn của mình nhé:

  • Thân mực có màu trắng trong và dày. Bên cạnh đó mực phải còn nguyên phần đầu và râu không đứt đoạn. Mắt của mực tươi phải trong và có màu xanh đen, không đục mờ.

  • Màng bên ngoài thân mực có màu nâu tím lốm đốm nhỏ. Nếu màng bên ngoài chuyển thành màu đỏ tím là do đã được ướp lạnh từ 2 đến 3 ngày.

  • Nếu mực tỏa mùi hôi thối và không hội tụ đủ những yếu tố trên thì Khách hàng nên cẩn trọng, không nên mua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Có thể nói mực xào sa tế là món ăn có thể dễ dàng thực hiện từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến món ăn. Dưới đây là một số nguyên liệu cần thiết cho món ăn:

600gram mực ống.

1 lọ sa tế.

1 quả ớt sừng.

2 quả chanh.

2 củ tỏi.

1 củ hành tím.

1 củ hành tây.

1 củ gừng.

2 cây sả.

Gia vị cần có bao gồm dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm và đường trắng

Xem chi tiết: Công thức chế biến món mực xào chua ngon ngọt chuẩn vị

Cách chế biến mực xào sa tế cay nồng

Đối với bước sơ chế cần thực hiện những điều sau đây:

  • Gừng được bóc vỏ và thái thành từng lát.
  • Ớt sừng bỏ hạt và thái thành từng lát.
  • Tỏi, hành tím và sả được lột bỏ phần vỏ và băm nhỏ.
  • Bóc phần vỏ của hành tây và thái thành miếng nhỏ hình múi cau, sau đó cho vào nước đá lạnh trong vòng 10 phút để giảm mùi hăng giúp cho món ăn xào ăn giòn ngon hơn.
  • Mực bỏ phần túi mực và miệng, đồng thời màng bên ngoài thân mực cũng phải được lột bỏ. Phần đầu và thân mực được cho vào rửa với nước muối cùng nước cốt chanh để loại bỏ đi mùi tanh, sau đó rửa lại nước sạch để ráo.
  • Sau khi đã có được thân mực trắng tinh tươm và sạch sẽ chúng ta sẽ dùng dao tách phẳng thân mực ra. Để tăng độ đẹp mắt cho món ăn sau hoàn thành thì ta nên tạo những ô vuông hoặc hình thoi nhỏ bằng cách nhẹ nhàng khía dao dọc và ngang trên thân mực.

THAM KHẢO GIÁ MỰC HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Tiếp đến sẽ là bước chế biến món mực xào sa tế

  • Bắc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Sau khi chảo bắt đầu nóng sẽ lần lượt cho vào hành tím, tỏi băm và sả băm phi cùng với nhau. Cảm nhận mùi thơm tỏa lên từ chảo cũng là lúc mực được đổ vào và điều chỉnh lửa lớn. 
  • Nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, đảo tất cả gia vị thật nhanh và đều để có thể thấm vào từng khe ô vuông nhỏ trên thân mực.
  • Liên tục thực hiện động tác xào mực cùng gia vị với lửa vừa trong vòng 3 phút thì cho hành tây, ớt sừng xào cùng trong 3 phút nữa và tắt bếp. Cho vào 1 thìa hạt tiêu và đảo đều sau đó. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.

Món mực xào thơm ngon hòa quyện một chút hương vị cay nồng của sa tế đã sẵn sàng để được thưởng thức.

Công thức cho món mực xào sa tế thập cẩm chiêu đãi cả nhà

Từ nguyên liệu chính là mực, chúng ta có thể đa dạng thêm cho thực đơn của gia đình bằng món mực xào sa tế thập cẩm. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500gram mực lá.

1 củ hành tây.

2 củ hành tím.

1 củ tỏi.

1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ.

1 quả cà chua.

5 cọng hành lá và rau mùi.

Gia vị cần có: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, sa tế, hạt tiêu.

Cách chế biến món mực xào sa tế thập cẩm:

Tương tự như mực sa tế, để thực hiện món mực thập cẩm cũng sẽ trải qua 2 bước đơn giản.

Bước sơ chế nguyên liệu:

  • Hành tây và cà chua sẽ được rửa sạch và thái múi cau. Riêng hành tây được ngâm vào nước lạnh 10 phút để giảm đi mùi hăng của loại củ này.
  • Ớt chuông đỏ và vàng cũng phải được rửa sạch, tách bỏ hạt và cuống; sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Tiếp đến băm nhỏ hành tím và tỏi.
  • Hành lá và rau mùi được rửa sạch và thái thành khúc.
  • Đối với phần mực sẽ được sơ chế như món mực xào với sa tế.

Bước thực hiện món ăn:

  • Đun chảo nóng cùng dầu ăn và phi thơm cùng hành tím với tỏi băm. Sau đó thêm 1 muỗng canh sa tế, 1 thìa cà phê bột ngọt. Lúc này chúng ta cần xào mực với lửa to với động tác đảo thật nhanh và đều.
  • Hạ lửa vừa đủ, tiếp theo chúng ta sẽ cho vào chảo ớt chuông xanh, đỏ, cà chua và hành tây. Đảo đều khoảng 2 phút sẽ tắt bếp, lúc bấy giờ chỉ cần thêm hành lá, rau mùi và ít tiêu là món ăn đã hoàn tất.
  • Thịt mực dai dai cùng với hành tây, ớt chuông giòn giòn đã kết hợp tạo nên món mực xào thập cẩm sa tế thơm ngon không thể chối từ.

Vậy là đã hoàn thành xong 2 món mực xào sa tế cay nồng rồi. Hy vọng bài viết này của ĐẢI HẢI SẢN sẽ giúp cho Khách yêu bổ sung được thêm món ngon vào thực đơn gia đình của mình nhé!

Xem chi tiết: Mách bạn cách làm món mực xào sả ớt cay giòn đổi vị cho cả nhà

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm