Góc Ẩm Thực

Sashimi tôm hùm Alaska ngon tuyệt hảo

Sashimi được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon, đây là món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, tượng trưng cho sự tinh tế, tỉ mỉ. Sashimi thường được dùng làm món chính trong các bữa tiệc, ăn kèm cùng salad và soup.

sashimi-tom-hum-alaska-2

Tôm hùm Alaska đầy chất dinh dưỡng 

Có rất nhiều loại sashimi như sashimi cá hồi, sashimi bạch tuộc và chúng ta không thể không nhắc tới sashimi tôm hùm Alaska. Không chỉ nổi tiếng về sự thơm ngon, tôm hùm còn được biết đến như một loại hải sản bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt tôm hùm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý và thiết yếu đối với con người. Hãy cùng ĐẢO vào bếp chế biến món sashimi tôm hùm Alaska bạn nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Tôm hùm Alaska: 1 con trọng lượng 1.5kg

  • Đá bào

  • Gừng hồng

  • Lá tía tô: 10 lá

  • Cà chua: 1 quả 

  • Chanh vàng

  • Khăn giấy thấm khô

  • Đĩa, muỗng, dao

sashimi-tom-hum-alaska-3

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sashimi tôm hùm Alaska

Mách bạn mẹo hay: 

  • Bạn nên chọn những con tôm hùm Alaska còn sống khỏe, khi cầm tôm trên tay các que và càng còn vẩy mạnh và nhanh nhẹn. 

  • Đối với lá tía tô, khi mua bạn nên chọn những lá tươi, không bị sâu ăn quá nhiều, cọng lá còn giòn và lá có màu xanh pha tím.

Mách bạn: Salad tôm hùm Alaska tươi mát cho những ngày hè

CÁCH CHẾ BIẾN SASHIMI TÔM HÙM 

1. Sơ chế tôm hùm Alaska 

sashimi-tom-hum-alaska-4

Sơ chế tôm hùm Alaska 

  • Tôm sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước đá lạnh khoảng 3 phút cho tôm co mình lại. 

  • Sau khi làm sạch, dùng dao có mũi nhọn lách vào khe ở cổ để cắt phần đầu tôm hùm Alaska ra và để riêng. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt vỏ 2 bên theo chiều dọc phía dưới bụng của thân tôm, dùng dao để cạy nhẹ phần vỏ này ra và giữ lại để trang trí món.

  • Dùng muỗng cạo phần thịt tôm ra, cho phần thịt này ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 2 phút để thịt được giòn và ngon hơn.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác 

  • Lá tía tô sau khi mua về, nhặt lấy phần lá non và bỏ phần thân, rễ. Kế đến bạn đem đi rửa sạch, để ráo nước.

  • Gừng hồng bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    sashimi-tom-hum-5

    Sơ chế nguyên liệu khác 

3. Trang trí 

  • Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho thịt tôm lên trên lá tía tô rồi đặt lên phần vỏ tôm để trang trí. Cuối cùng cắt thêm hai lát chanh vàng, trang trí sao cho đẹp mắt.

Xem thêm: Mách bạn cách làm món Crawfish chua cay lạ miệng

4. Hoàn thiện món ăn 

  • Món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật Bản được bày trí rất bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon mãi vì phần thịt tôm giòn ngọt, ăn kèm với lá tía tô và gừng hồng thơm thơm giúp tăng thêm hương vị của món ăn.

sashimi-tom-hum-alaska-6

Sashimi tôm hùm Alaska tươi ngon, hấp dẫn 

Sashimi tôm hùm Alaska là món ăn nổi tiếng tại các nhà hàng Nhật, thịt tôm mềm ngọt săn chắc, khi ăn vẫn cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của tôm. Đây chắc chắn là món ăn rất đáng để thưởng thức vào các dịp hội ngộ. 

Trên đây là bài viết chia sẻ công thức làm món sashimi tôm hùm Alaska chuẩn Nhật mà ĐẢO HẢI SẢN muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên thực hiện nhé!

KHÁCH YÊU THAM KHẢO CÁC LOẠI TÔM TẠI ĐẢO NHA: 

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

  • Giao hàng nhanh chóng

  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng

  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

 

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm