Góc Ẩm Thực
Tôm tích làm gì ngon? Thịt tôm tích bao nhiêu 1kg?
Tôm tích làm gì ngon luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm vì thịt tôm thanh ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau.
Tôm tích làm gì ngon luôn được nhiều bạn quan tâm vì tôm cung cấp nhiều dinh dưỡng
Tôm tích hay còn được gọi là tôm tít, bề bề hay bọ ngựa biển. Thịt tôm tích dai, vị ngọt thanh và đậm vị biển khác hẳn với tôm đất hay tôm hùm. Tôm tích có thể làm nhiều món ăn ngon miệng và tăng cường sức khỏe khác nhau. Nếu bạn muốn biết tôm tích làm gì ngon, hãy tham khảo ngay các công thức siêu đơn giản bên dưới nhé!
Thịt tôm tích bao nhiêu 1kg?
Tôm tích thường có Size khoảng 30cm, một số ít sẽ có Size lớn và dài hơn. Tôm tích càng to và được bắt tự nhiên thì phần thịt càng ngon ngọt và quý hiếm hơn. Vì vậy, tùy vào kích thước mà giá trị của mỗi con sẽ khác nhau. Ngoài ra, giá bán của tôm còn dao động theo mùa vụ khác nhau.
Hiện nay tại Đảo Hải Sản mức giá niêm yết của tôm tích như sau:
- Đối với tôm tích hấp chín nguyên con: Có mức giá 270.000đ/ 1kg và 135.000đ/ 500g.
- Thịt tôm tích Size L (80-90 con/kg): Có giá 420.000đ/ 1kg và 210.000đ/ 500g.
- Thịt tôm tích Size S (200-220 con/kg): Có giá 290.000đ/ 1kg và 1450.000đ/ 500g.
Cách nhận biết thịt tôm tích đông lạnh còn tươi ngon?
Khi mua thịt tôm tích đông lạnh, bạn hãy chọn con có phần thịt dày là tươi ngon nhất
Trước khi tìm hiểu tôm tích làm gì ngon thì bạn phải biết cách biết cách mua thịt tôm tích đông lạnh tươi ngon.
Tôm tích ngon và chất lượng nhất là những con tôm còn sống. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn thịt tôm tích đông lạnh. Vì ngay khi đánh bắt lên, tôm đã được bóc vỏ và bảo quản lạnh theo quy trình nên tôm sẽ không mất đi độ tươi ngon và chất dinh dưỡng vốn có của nó.
Khi chọn thịt tôm tích, bạn hãy chọn những con có thịt dày sẽ ngon ngọt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những con tôm có trứng. Lý do là vì những con này thường có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Đảo Hải Sản tự hào nơi cung cấp thịt tôm tít đông lạnh tươi ngon
Hiện nay, tôm tích rất phổ biến và được bày bán ở khắp mọi nơi. Bạn có thể tìm thấy chúng ở siêu thị hay một số cửa hàng chuyên cung cấp hải sản. Tuy nhiên, bạn cần chọn những nơi có uy tín thì mới có được sản phẩm tươi ngon, chất lượng và giá cả hợp lý.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn cửa hàng hải sản nào, hãy đến ngay với Đảo Hải Sản nhé! Đảo cam kết chỉ cung cấp cho Khách hàng những mặt hàng thịt tôm tích đông lạnh chất lượng. Sau khi đặt hàng, Khách sẽ nhận được sản phẩm cực nhanh chóng chỉ trong 2h đồng hồ.
Ngoài tôm tích, tại Đảo Hải Sản còn cung cấp các loại hải sản khác. Để biết giá chính xác nhất, bạn có thể gọi đến Đảo qua số Hotline 1900.0098 hoặc truy cập vào Website: https://daohaisan.vn/
Tham khảo một số sản phẩm thịt tôm tích đang được bán tại Đảo Hải Sản:
Thịt tôm tích làm gì ngon?
Thịt tôm tích từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nó có vị ngọt, béo giúp cung cấp Canxi, Vitamin B12, sắt, Omega 3 hỗ trợ cho trí não phát triển. Để biết tôm tích làm gì ngon, bạn hãy tham khảo một số công thức sau đây:
Thịt tôm tích hấp sả bia
Tôm tích hấp sả bia vừa ngon ngọt lại giúp bạn thưởng thức nguyên vị của tôm
Tôm tích hấp sả bia này vừa đơn giản lại vừa giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của tôm. Thịt tôm chắc, ngon ngọt chấm cùng nước chấm cay cay sẽ dễ dàng đánh gục mọi thành viên trong gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg tôm tích.
- 1 của gừng.
- 5-7 cây sả.
- Nửa lon bia.
Cách thực hiện món tôm tích hấp sả bia:
- Đầu tiên bạn cần sơ chế tất cả các nguyên liệu bên trên. Khi mua thịt tôm tích đông lạnh về thì bạn cần rã đông rồi rửa lại thật sạch. Gừng thì cạo vỏ, cắt lát mỏng. Sả bạn cũng rửa sạch, dập dập phần đầu rồi chẻ thành từng miếng mỏng.
- Tiếp theo, bạn xếp sả và gừng vào đáy nồi rồi xếp phần thịt tôm tích lên trên. Bạn cho thêm nửa muỗng bột canh và nửa lon bia rồi hấp tôm trong 15-20 phút.
- Cuối cùng, tôm chín thì bạn cho ra đĩa và ăn cùng với muối ớt xanh.
>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách chế biến tôm tít ngon khó cưỡng | Vào bếp cùng Đảo Hải Sản
Bún thịt tôm tích
Món tôm tích nấu bầu khá thích hợp để bạn thưởng thức trong những ngày lạnh
Tôm tích làm gì ngon? Món bún thịt tôm tích nóng hổi này rất thích hợp cho những ngày trời lạnh. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào và mới lạ từ món ăn này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g tôm tích.
- 2 nhánh hành lá.
- 4 trái cà chua.
- 1 nhánh gừng.
- 1kg bún tươi.
- 2 củ hành tím.
- 3 muỗng canh nước mắm.
- 300g rau sống (bạn có thể chọn rau thơm, xà lách, rau muống, bắp chuối)
- 2 nhánh rau mùi tàu.
- 4 miếng đậu hũ.
- 1 muỗng canh dầu ăn.
- 1 ít hành phi, muối, đường, hạt nêm.
Cách chế biến món bún thịt tôm tích:
- Bạn cho 1 củ hành tím đập dập và vài lát gừng vào nồi cùng một ít nước. Sau đó cho tôm tích lên và luộc khoảng 5 phút rồi vớt tôm ra để nguội.
- Tiếp theo bạn mang cà chua đi rửa sạch và cắt múi cau. Đậu hũ thì cắt thành miếng nhỏ và chiên vàng giòn.
- Sau đó, bạn tách lấy phần vỏ và đầu tôm mang đi xay nhuyễn cùng 600ml nước. Tiếp đó, bạn lọc qua rây để lấy phần nước này để nấu nước dùng.
- Bạn bắp một cái nồi lên bếp và cho dầu ăn vào để phi thơm hành tím và cà chua. Bạn xào khoảng 5 phút rồi cho phần nước đã lọc ở trên vào. Nêm thêm nước mắm, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn rồi đun sôi khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Sau đó, bạn cho bún vào tô rồi xếp đậu hũ chiên và thịt bề bề lên trên. Cho thêm một ít hành lá, mùi tàu, hành phi lên, cho thêm một ít nước dùng và thưởng thức. Để món ăn thêm ngon hơn, bạn hãy ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau muống bào, rau chuối, húng quế,...
>>> Tham khảo thêm bài viết: 3 Cách ăn bề bề đúng chuẩn? Bề bề bao nhiêu tiền 1kg? | Đảo Hải Sản
Thịt tôm tích rang muối
Tôm tích rang muối có vị cay cay kết hợp với thịt tôm dai ngọt cực tuyệt vời
Khi được hỏi tôm tích làm gì ngon thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món tôm tích rang muối này. Nó có vị cay cay, mặn mặn kết hợp với thịt tôm dai ngọt và chấm cùng với muối ớt xanh thì không thể chê vào đâu được. Món ăn này rất dễ làm nhưng lại thơm ngon và có vị hấp dẫn khó cưỡng lại.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g tôm tích.
- 1 củ tỏi.
- 2 trái ớt đỏ.
- 4 trái ớt xiêm xanh.
- 1 muỗng canh muối.
- Nửa muỗng canh muối hạt.
- 200ml dầu ăn.
Cách thực hiện món tôm tích rang muối:
- Đầu tiên, bạn cho muối ăn, muối hạt và ớt tươi vào cối rồi giã thật nhuyễn. Bạn có thể cho vào máy xay để xay hỗn hợp muối ớt này.
- Đối với thịt tôm tích, khi đã rửa sạch và để ráo nước thì bạn cho vào chảo dầu nóng để chiên vàng. Lưu ý, bạn chiên vàng đều cả 2 mặt tôm rồi vớt ra và để ráo dầu.
- Tiếp theo, bạn chắt bớt dầu ra rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi hành đã vàng, bạn cho tôm tích vào đảo thật đều.
- Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng canh nước lọc vào hỗn hợp muối trên rồi khuấy tan. Tiếp đó, đổ vào nồi tôm và đảo đều. Lúc này, bạn hãy để lửa lớn, lật tôm liên tục để nó áo đều muối ớt. Bạn đảo cho đến khi muối khô lại thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Canh tôm tích nấu bầu
Ngoài các món ăn trên thì tôm tích nấu bầu cũng được nhiều gia đình yêu thích không kém.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g thịt tôm tích.
- 1 trái bầu.
- Một ít hành lá, hành khô, hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt nêm.
Cách thực hiện món tôm tích nấu bầu:
- Nếu bạn mua thịt tôm tích đông lạnh thì đợi rã đông rồi bạn rửa lại thật sạch và để ráo.
- Đối với bầu thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo, bạn rửa sạch hành lá rồi cắt khúc, hành khô thì băm nhỏ.
- Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn lên chảo để phi thơm hành khô. Tiếp đó, cho tôm tích vào rang cùng với một ít muối
- Khi bạn thấy muối khô lại thì cho thêm một ít nước để nấu canh.
- Tiếp tục, bạn đun sôi nước thì cho bầu vào nấu khoảng 7 phút.
- Khi tất cả đã chín, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
- Cuối cùng bạn cho canh ra bát, có thể rắc thêm một chút tiêu và vài cọng ngò là hoàn thành.
Qua các thông tin về tôm tích làm gì ngon trên, chắc rằng bạn đã có nhiều món ngon cho gia đình rồi. Nếu bạn muốn mua thịt tôm tích ngon, chất lượng hãy liên hệ ngay với Đảo Hải Sản nhé!