Tuyệt Chiêu Ốc Hương Hấp Gừng Thơm Ngon
oc huong hap gung

Các bạn đã từng theo dõi ai đó thực hiện cách làm món ốc hương hấp gừng chưa? Món này có vị ngọt và béo của ốc hương hòa quyện với vị thơm nồng ấm của gừng tạo nên một món ăn hấp dẫn!

Hướng dẫn cách làm món ốc hương hấp gừng như sau:

Nguyên  liệu 

- Ốc hương 0,5kg

- Nấm rơm (hay nấm sò, nấm mỡ đều được)

- Gừng 1 miếng nhỏ,  Sả cây 4 tép , Lá chanh 10 lá

- Hạt nêm, Nước tương 1/2 chén hoặc tương ớt

- Nấm mèo 2 tai

- Nấm hương 4 tai.

Thực hiện
- Nấm mua về rửa sạch, cần rửa nhanh tay để nấm không bị úng nước.
- Gừng xắt sợi mỏng.
- Sả chỉ lấy phần gốc, đập giập, băm nhuyễn.
- Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm mềm, xắt nhuyễn.
- Nấm hương ngâm mềm, xắt nhỏ.
- Ớt xắt lát
- Trộn đều tất cả các loại nam + gừng + sả + hạt nêm rồi hấp lên. Hấp với lửa to. Khoảng 10 phút, trộn lá chanh vào. Sau đó múc ra tô.
- Làm nước chấm: nước tương + 1 muỗng sả băm + ít gừng + 1/2 lá chanh + bột nêm + ớt xắt lát. Khuấy đều. Cũng có thể chấm ốc hương hấp gừng với tương ớt.

Chúc các bạn thành công với cách làm món ốc hương hấp rừng này.

>> Xem thêm: Món ốc hương xào bơ ngon thơm lừng