Tin khuyến mãi

Công thức cá mú hấp Hong Kong bất bại

Một trong những món ăn khá quen thuộc trong các đám tiệc, các món cá mú hấp với hương vị thơm ngon luôn làm hài lòng các thực khách. Bên cạnh đó, Cá mú còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cùng ĐẢO vào bếp chế biến món cá mú hấp Hong Kong ngon tuyệt vời nhé.

  • Hiện nay trên thế giới có khá nhiều loại cá mú như cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú sao,... được xem là loài cá hung dữ ở vùng nước mặn. Với thân hình trơn, hàm răng nhỏ, có thân hơi dẹp và thuôn dài đến đuôi.

  • Cá mú được nuôi bằng mô hình ao cá nước mặn ở phía Bắc và trải dài đến vùng Đông Nam Bộ, kích thước trung bình khoảng 1-3kg, có con đạt đến khoảng 10kg. Là loài cá ăn thịt, có thói quen nuốt chửng con mồi, đặc biệt hơn chúng là loại lưỡng tính, có khả năng thay đổi giới tính trong chu kỳ sống.
  • Ngoài ra cá mú chứa khá nhiều chất dinh dưỡng như Omega3 và Omega6, canxi, vitamin và các chất khoáng, hỗ trợ cho trí não, giảm tình trạng suy dinh dưỡng và giảm Cholestrol,...

MÁCH BẠN: MẸO KHỬ MÙI TANH CÁ ĐƠN GIẢN, CHỊ EM NÊN BỎ TÚI NGAY

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁ MÚ HẤP HONG KONG

  • 1 con cá mú
  • Hành lá
  • Hành tây
  • Gừng
  • Hành tím
  • tỏi băm, ngò rí
  • 500g xương heo
  • Rượu trắng
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, nước tương, dầu hào

CHẾ BIẾN MÓN CÁ MÚ HẤP HONG KONG

  • Cá làm sạch, vứt bỏ mang và bộ lòng, đánh vảy sạch, để lại vây để cá có tạo hình đẹp mắt.  Xát muối rồi rửa lại cá thật sạch. Có thể khứa vài đường nhẹ lên mình cá cho cá ngấm gia vị. Ướp cá cùng chút rượu trắng, 1 ít gừng và 1 thìa cafe hạt nêm. Đem hấp cá nhanh khoảng 10 phút, đổ bỏ nước hấp. Bước này là để khử mùi tanh của cá. 

  • Hành lá rửa sạch, lấy phần đầu đập dập để riêng, phần thân cắt khúc.
  • Gừng cạo vỏ, ớt sừng rửa sạch và cắt sợi.

LÀM NƯỚC DÙNG:

  • Hầm từ 500gr xương heo, 50gr ngò rí, 50gr hành tây, 50gr hành lá, 20 gừng. Nấu sôi và chỉ lọc lấy khoảng 500ml nước dùng.

ĐỌC THÊM: CÁCH LÀM CHÁO CÁ MÚ THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

LÀM NƯỚC SỐT:

  • Phi hành và gừng cho thơm rồi bỏ nước dùng vào, nêm thêm 1/4 thìa cà phê muối, 20g hạt nêm, 10g đường trắng, 20ml xì dầu, 50ml nước tương và 10ml rượu trắng vào, đun đến khi nước dùng sôi lại thì tắt bếp.

  • Làm nóng khoảng 3 thìa canh dầu ăn rồi rưới đều lên mình cá cho thịt cá săn lại, tiếp đếu là nước sốt cũng rưới thật đều. Cuối cùng rải lên ít gừng, ớt, hành lá sau đó đặt cá lên lò đã chuẩn bị sẵn trên bàn ăn, để lửa liu riu suốt bữa ăn.
  • Cá mú được làm nóng trong suốt bữa ăn, dùng kèm với cơm thì đúng là tuyệt hảo, chuẩn vị Hong Kong lại đơn giản có thể làm ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. 

THAM KHẢO GIÁ CÁ MÚ NHÀ ĐẢO TẠI:

CAM KẾT KHI MUA HÀNG TẠI ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang

Website: https://daohaisan.vn

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm