Món Tôm Sú Rim Nước Dừa Đặc Biệt

Cách làm món tôm sú rim nước dừa là sự kết hợp đặc biệt giữa nước dừa non với thịt tôm rim thấm thía gia vị là một khúc biến tấu ngọt ngào và nhiều hương vị khó quên.

Các bạn cùng thực hiện c
ách làm món tôm sú rim nước dừa như sau:
1/ Nguyên liệu
Tôm sú 300 gr; Dừa miếng 150 gr; Tỏi xay 20 gr; Hành tím 2 củ; Hành lá 2 cây; Ớt đỏ 1 trái; Nước dừa 1 chén; Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
2/ Chế biến
Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, lấy chỉ đen. Hành lá rửa sạch, xắt sợi. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào trắng đều, phi hành tím, tỏi xay cho thơm rồi cho nước dừa tươi vào, đun nhỏ lửa. Dừa non rửa sạch, dùng dao răng cưa xắt miếng dài vừa ăn.
Tiếp tục nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng rưỡi canh đường, hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước sánh lại. Cho dừa non, tôm vào nồi rim đến khi thấm đều gia vị, thấy nước kho sệt là vừa, rắc tiêu, hành lá xắt sợi. Dùng kèm cơm trắng, dưa leo xắt lát mỏng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm sú rim nước dừa trên

>> Xem thêm: Bữa cơm ngon miệng với món cá ngừ sa tế