TÔM SÚ RANG TỎI THƠM NỨC MŨI - CHỈ NGỬI THÔI ĐÃ THÈM

Tôm rang tỏi là món ăn hấp dẫn nhờ hương tỏi thơm lừng, quyện với bơ béo ngậy, thấm đều từng con tôm ăn rất đậm vị.

NGUYÊN LIỆU

400g tôm tươi sú

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng canh bột bắp

2 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe hạt tiêu xay

1-2 quả ớt đỏ

Dầu ăn

THỰC HIỆN

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch và sơ chế tôm. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho muối và rượu vào ướp trong 15 phút.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi băm và ớt cắt nhỏ. Cho bột bắp vào xóc đều với tôm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa phải rồi cho tôm vào chiên sơ cho vàng. Khi tôm đã vàng đều thì vớt tôm ra.

Bước 4: Cuối cùng bắc chảo cùng chút dầu ăn, cho tỏi ớt vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo. Lúc này rắc thêm chút muối, hạt tiêu vào, trộn đều và cho ra đĩa.

Tôm rang tỏi làm theo công thức này sẽ có một hương vị đậm đà khó quên nhờ việc ướp tôm trước khi chế biến. Đồng thời, tôm được chiên sơ sẽ có lớp vỏ giòn nhẹ, bám đều gia vị thơm ngất ngây tỏi, ăn bao nhiêu cơm cũng hết!