Bào ngư nướng mỡ hành bổ dưỡng hấp dẫn

Bào ngư là một loại hải sản bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi. Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Sau đây Đảo Hải Sản hướng dẫn bạn cách làm món bào ngư nướng mỡ hành thơm ngon nhé. Gợi ý shop có bán nhiều loại bào ngư Việt Nam và có bào ngư Hàn Quốc giao tận nơi.

Nguyên liệu làm món bào ngư nướng mỡ hành

Bào ngư: tùy vào số lượng người ăn và nhu cầu

- Hành lá 100gr

- Các loại gia vị: dầu ăn, mật ong, muối, đường

Sơ chế nguyên liệu

 Bào ngư sau khi mua về, ta rửa sạch bằng nước lạnh, lấy bàn chải cọ sạch lớp màu đen bám trên vỏ bào ngư. Sau đó ta dùng dao tách riêng phần thịt và phần vỏ của chúng và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch cát sau đó ta để ráo.

Hành lá ta rửa sạch, đập dập đầu hành và xắt hạt lựu và cho vào môt cái chén. Sau đó ta cho 2 muỗng canh dầu ăn vào một cái nồi nhỏ và đun trên bếp với lửa nhỏ. Khi dầu vừa sôi ta tắt bếp và trút nhanh dầu nóng vào chén hành lúc nãy để làm chín phần hành lá.

Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào chén hàng là xong phần mỡ hành.

Chế biến món ăn

Món ăn này bạn có thể dùng lò nướng hoặc lò than đều được, tuy nhiên món bào ngư nướng mỡ hành này khi nướng với bếp than hồng thì hương vị món ăn ngon hơn.

Trong quá trình nướng, ta dùng muỗng mật ong và mỡ hành lên trên bào ngư lần lượt trong 10 phút. 

.

Bào ngư với hành lá thật hấp dẫn

Khi món ăn tỏa ra một mùi thơm ngây ngất cũng là lúc món bào ngư nướng mỡ hành của chúng ta hoàn thành.

Không nên ăn bào ngư quá nhiều bởi loại hải sản này có tính hàn. Khi ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng, trướng bụng.

Chúc các bạn thành công

Bạn cần mua bào ngư ngon tham khảo tại đây: https://daohaisan.vn/collections/bao-ngu-tuoi