1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

Cách nấu súp bào ngư tẩm bổ cho cả gia đình tại nhà đơn giản

Bào ngư là một nguồn thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó, súp là cách phổ biến. Tham khảo cách nấu súp bào ngư ngon từ Đảo Hải Sản nhé.

Bào ngư có hàm lượng dinh dưỡng cao và chế biến được nhiều món ăn ngon

Bào ngư có hàm lượng dinh dưỡng cao và chế biến được nhiều món ăn ngon

"Tự tay lựa chọn bào ngư, chọn cách nấu súp bào ngư yêu thích và cùng cùng người thân, bạn bè thưởng thức bát súp bào ngư nóng hổi, thơm lừng sẽ góp phần làm phút giây quây quần thêm trọn vẹn."

Súp bào ngư luôn nằm trong top các món ăn cao cấp, có hàm lượng dinh dưỡng cao với giá vô cùng đắt đỏ. Món súp gây thương nhớ với hương vị thơm ngon, siêu bổ dưỡng cho sức khỏe. Đảo Hải Sản xin gửi tới Khách hàng cách nấu súp bào ngư bồi bổ cho mọi người trong gia đình. Miếng bào ngư tươi ngọt, dai giòn sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phong phú, sang chảnh hơn.

Súp bào ngư cua

Súp bào ngư cua siêu bổ dưỡng và thơm ngon, các nguyên liệu chín mềm phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn. Đây là một cách nấu súp bào ngư ngon, hấp dẫn, hương vị ngọt lành tự nhiên quyện đều từ các nguyên liệu. Món ăn có thể cho trẻ ăn dặm hoặc dùng làm món khai vị đều vô cùng phù hợp.

Súp bào ngư cua sánh mịn, bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình

Súp bào ngư cua sánh mịn, bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 6 người ăn):

- Bào ngư to (khoảng 80gr thịt).

- 200g ức gà.

- 1kg xương gà.

- 200g thịt cua luộc tách thịt.

- 1 củ cà rốt, 50g đậu Cove, 3 cây nấm đông cô tươi 3, 1 trái bắp Mỹ.

- 2 quả trứng gà.

- 1 lít rượu trắng.

- 2 lát gừng, 3 củ hành tím, rau ngò.

- 4 thìa dầu mè.

- 3 thìa canh bột năng.

- Gia vị như muối, đường, tiêu xay

Cách chế biến Súp bào ngư cua:

- Trước tiên, Khách rửa sạch thịt gà, cua, bào ngư. Ức gà Khách hàng luộc với 3 củ hành đập dập trong vòng 20 phút. Sau đó, Khách vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 2 phút rồi để ráo, xé sợi. Cua bạn luộc trong nước sôi với gừng, rồi bóc vỏ.

- Bào ngư Khách rửa sạch, cắt sợi vừa ăn.

- Tiếp theo, Khách hầm xương gà trong vòng 1 tiếng (khoảng 2 tô nước), sao cho cuối cùng thu được khoảng 1.5l nước dùng.

- Rau củ Khách rửa sạch, cắt hạt lựu vừa ăn. Bắp Mỹ Khách lột vỏ, tách hạt. Sau đó, khách luộc 5 phút rồi vớt vào một tô nước lạnh để khoảng 2 phút, vớt để ráo.

- Tiếp đó, Khách đun sôi nồi nước hầm xương lên lại rồi cho nấm đông cô, thịt gà xé sợi và bào ngư vào. Nước sôi bạn cho thêm cua và rau củ vào nấu tiếp trong 3 - 5 phút. Khách nêm nếm vừa ăn. 

- Bột năng Khách cho thêm nửa chén nước, khuấy đều cho bột tan hẳn. Sau đó, bạn đổ từ từ phần nước bột năng vào nồi súp, khuấy đều tay để nồi súp sền sệt đẹp mắt, nấu thêm 5 - 7 phút.

- Cuối cùng, Khách hạ lửa nhỏ, đập 2 quả trứng gà vào chén đánh đều lên rồi đổ dần vào nồi súp, khuấy đều tay, nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Khác yêu có thể múc súp ra chén trang trí với ngò, thêm cua, tiêu xay, dầu mè để món ăn ngon và đẹp mắt hơn.

Súp bào ngư nấm đông cô

Món Súp bào ngư nấm đông cô hấp dẫn

Món Súp bào ngư nấm đông cô hấp dẫn

Đây là cách nấu súp bào ngư tươi ngon, hấp dẫn được nhiều thực khách ưa thích.

Nguyên liệu (cho 4 người):

- 300g thịt bào ngư khô, 500g thịt sò điệp, 750 ml nước dùng gà (cho nước dùng từ bò, xương heo đều được), 500g thịt cua.

- 50g bột khoai tây, 100g nấm hương khô.

- 1 lít rượu trắng.

- 60g gừng, 2 quả chanh, 3 trái ớt hiểm, 10g hành tím băm, 5g tỏi băm,

- 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn.

- Muối, đường, tiêu.

Hướng dẫn cách chế biến:

- Bào ngư và nấm đông cô Khách ngâm nước mỗi loại trong mỗi thố khác nhau trong khoảng 20 phút để chúng nở ra nhé. Sau đó, bạn vớt ra để ráo và cắt miếng vừa ăn.

- Gừng Khách gọt vỏ, rửa sạch rồi 1/2 cắt nhỏ, còn lại cắt lát.

- Khách bắc nồi nước nấu sôi rồi nước dùng gà, bào ngư, gừng vào, giảm lửa hầm trong 2 tiếng.

- Đối với nấm, Khách xào với hành tỏi đã phi thơm, sau đó cho 1 ít rượu trắng và 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó Khách cho nước hầm bào ngư vừa nấu vào đun lửa lớn. Sau khi nước hầm sôi, Khách cho thịt sò điệp vào.

- Bột khoai Khách khuấy đều với nước cho tan, rồi đổ từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho súp sệt lại là được. Khách nấu tiếp khoảng 2 phút thì cho thịt cua vào, nồi súp sôi thì tắt bếp.

- Khách làm nước sốt bằng cách trộn đều hỗn hợp 40g gừng, ớt hiểm giã nhuyễn, nước cốt chanh, đường.

Súp bào ngư sườn heo bí đao

Món súp bào ngư sườn heo bí đao ngon miệng và giàu dinh dưỡng

Món súp bào ngư sườn heo bí đao ngon miệng và giàu dinh dưỡng

Cách nấu súp bào ngư đơn giản tiếp theo mà Đảo Hải Sản muốn giới thiệu với Khách yêu là nấu với sườn heo bí đao. Đây là món ngon bổ dưỡng lại rất tươi ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu (khẩu phần cho 6 người):

- 500g bào ngư (khoảng 8 con loại nhỏ).

- 30g sò điệp khô.

- 1kg chân gà.

- 2kg xương ống heo.

- 600g thịt gân heo.

- 800g bí đao.

- Các loại gia vị thông dụng như muối, đường.

Hướng dẫn cách chế biến :

- Chân gà Khách cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối rồi xả nước thật sạch. Còn xương heo Khách rửa sơ với nước sạch, ngâm 15 phút trong thau nước muối pha loãng. 

- Sau đó, Khách chần xương ống heo, chân gà qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

- Bí đao Khách gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. 

- Bào ngư Khách rửa 2 phút với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Còn sò điệp Khách ngâm 15 phút trong nước ấm.

- Sai đó, Khách chần thịt gân heo trong 10 phút rồi rửa sạch thịt bằng nước lạnh, để ráo nước.

- Khách bắc nồi nước dùng lên bếp, cho xương ống heo và chân gà vào nấu sôi lên rồi vớt ra. Tiếp theo, Khách cho bí đao, thịt gân heo, sò điệp vào đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa nấu 40 phút.

- Kế đến, Khách cho bào ngư vào, bật lửa lớn nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu tiếp 10 phút. Cuối cùng Khách cho 1 muỗng cà phê muối, nêm vừa ăn.

Tham khảo giá của bào ngư tại Đảo Hải Sản:

Cách nấu súp bào ngư hải sản

Súp bào ngư hải sản hòa quyện vị bào ngư tươi ngon cùng nước súp đậm đà

Súp bào ngư hải sản hòa quyện vị bào ngư tươi ngon cùng nước súp đậm đà

Bào ngư ngoài mềm, trong dai tươi ngon kết hợp với nước dùng đậm đà, rau củ ngọt thanh tạo nên hương khó quên.

Nguyên liệu (cho 4 người):

500g bào ngư (khoảng 8 con loại nhỏ).

300g tôm, 100g chả cá, 750ml nước dùng gà, 40g bong bóng cá, 2 quả trứng.

100g măng tươi 100 gr, 5g nấm mèo khô, 50g cà rốt, 100g củ sắn, 100g cải thảo.

1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng canh dầu ăn.

Muối, tiêu, ngò rí.

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên, Khách sơ chế, rửa sạch các nguyên liệu. Rau củ Khách cắt thành miếng vừa ăn nhé. Riêng măng khách yêu lưu ý mua về bóc bỏ bẹ, cắt mỏng rồi luộc khoảng 5 phút, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Trứng Khách yêu đánh đều rồi tráng mỏng, cho chả cá lên, dùng muỗng phết đều và cuộn trứng lại. Sau đó, khách cho cuộn trứng chả cá vào chảo hấp cách thủy khoảng 3 phút.

Tiếp theo, Khách đun sôi nước dùng gà, cho lần lượt bong bóng cá, cà rốt, củ sắn, nấm mèo, cải thảo, bào ngư và 1 muỗng canh rượu vào. Sau đó, Khách đậy nắp rồi nấu cho sôi, cho tiếp trứng cuộn chả cá, tôm viên vào và nấu thêm 5 phút.

Với những cách nấu súp bào ngư mà Đảo giới thiệu, hy vọng bạn sẽ có gợi ý tuyệt vời để bổ sung thêm món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Để tránh mua phải bào ngư không đúng chất lượng, Khách yêu có thể đặt bào ngư của Đảo Hải Sản nhé. Mọi sản phẩm của Đảo đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)