CÁ DÌA NƯỚNG MUỐI ỚT

Cá dìa là một loại cá biển khá lạ lẫm đối với nhiều thực khách. Để thay đổi thực đơn gia đình, bạn hãy thêm món cá dìa nướng muối ớt lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn này vào những bữa ăn chính nhé!

Nguyên liệu:

– Một con cá dìa: 0.5kg

– Húng tây, tía tô, diếp cá.

– 4 tép tỏi, 4 trái ớt sim.

– Một ít ngò tươi. Đầu hành: 10 cái.

– 1 muỗng cà phê muối hột,

– 2 muỗng cà phê bột ngọt,

– 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường.

– Dầu ăn

Các bước thực hiện làm món cá dìa nướng

Bước 1:

– Cá dìa rửa thật sạch, cắt bỏ phần mang cá, loại bỏ ruột cá và cắt chéo trên thân cá để các dễ thấm gia vị hơn.

– Sau đó, cho 1 chút tỏi băm, 2 trái ớt sim, đầu hành thái nhỏ,1 muỗng cà phê dầu ăn và 1,5 muỗng bột ngọt vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị

– Nhặt rau thơm và ngò tươi, rửa thật sạch và  để ráo nước.

Bước 2:

– Sau khi ướp cá xong thì cho cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút thì lấy cá ra dở lại mặt cá và cho vào nướng thêm khoảng 30 phút nữa cho cá chín vàng đều là được.

 Làm nước chấm: Giã nhuyễn ngò cùng với ớt sim rồi cho vào tô, sau đó thêm 1 muôi canh nước mắm, 2 thìa đường, 1 chút tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều lên cho đến khi đường tan hết là được

*** Đối với món cá nướng này bạn nên ăn nóng cùng với rau thơm và chấm nước mắm ớt đã chuẩn bị nhé.