7 cách chế biến Cá hồi sốt cam với hương thảo, mật ong, măng tây ngon

Cá hồi sốt cam là món ăn kiểu Châu Âu ngon và đầy dinh dưỡng. Hơn thế nữa, món ăn này cực kỳ dễ làm. Đây còn là món rất bổ dưỡng, nhất là với phụ nữ mang thai và trẻ em. Vì vậy, bạn có thể đổi vị với cá hồi như một thực phẩm thay thế giúp duy trì sức khỏe cho cả nhà mình.

Cá hồi sốt cam và hương thảo

Cá hồi áp chảo sốt cam và hương thảo là một món ăn chuẩn bếp Âu. Cá hồi áp chảo đúng độ sẽ giòn vàng bên ngoài nhưng vẫn mềm, ngọt bên trong. Vị cam và hương thảo tươi còn khiến món cá thơm, ngọt tự nhiên chắc chắn khiến người thưởng thức hứng thú và sảng khoái.

Nguyên liệu chế biến món cá hồi sốt cam

  • 2 thìa cà phê (tsp) dầu oliu
  • 4 miếng phi lê cá hồi (400g)
  • Muối, tiêu
  • 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
  • 2 tsp hương thảo tươi, băm nhỏ
  • 5 thìa canh (tbsp) nước dùng gà
  • 1 tsp vỏ cam
  • 180ml nước cam vàng tươi
  • 1 tbsp nước chanh vàng tươi
  • 1 tbsp mật ong
  • 2 tsp tinh bột ngô

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt cam và hương thảo

  • Bước 1: Ướp cá hồi với muối, tiêu. Đun nóng dầu oliu, áp chảo cá hồi cho vàng đều hai mặt. Lưu ý chỉ nấu cá hồi chín vừa, tránh thịt cá bị khô, bở.
  • Bước 2: Thêm tỏi, hương thảo vào chảo, đảo nhanh khoảng 10 giây cho thơm, thêm 60ml nước dùng gà, đun liu riu cho cạn khoảng một nửa. Thêm vỏ cam, nước cam, nước chanh và mật ong.
  • Bước 3: Hoà tan bột ngô với 1 thìa canh nước dùng gà. Đổ hỗn hợp trở lại chảo, nêm muối, tiêu, đun sôi 1 phút.
  • Bước 4: Đặt cá hồi vào chảo, rưới nước sốt lên cá.

Món cá hồi sốt cam hương thảo sẽ tuyệt vời hơn khi dùng nóng.

Gợi ý của ĐẢO: Cách chế biến cá hồi không bị mất chất dinh dưỡng

Cá hồi áp chảo sốt cam mật ong cho bé

Cá hồi áp chảo sốt cam mật ong hỗ trợ trí não bé phát triển tốt hơn

Cá hồi sốt cam mật ong hỗ trợ trí não bé phát triển tốt hơn

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hồi sốt cam mật ong

  • 300g cá hồi phi lê.
  • 1 trái cam tươi bỏ hạt và vắt lấy nước (bạn có thể chừa lại 1-2 lát cam để trang trí).
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn.
  • 1 muỗng canh dầu thực vật.
  • Một ít gia vị gồm muối, tiêu, bột ngọt.
  • Gia vị để làm nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê mật ong.

Cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt cam mật ong

  • Nấu nước sốt cam mật ong: Bạn cho dầu vào chảo để phi thơm tỏi. Tiếp theo, cho nước cam cùng với các gia vị còn lại vào chảo. Đun cho đến khi sốt sệt lại thì Khách nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Với cá hồi, bạn sơ chế kỹ rồi thoa đều muối, tiêu và bột ngọt ướp trong 15 phút.
  • Sau đó, Khách yêu cho cá vào áp chảo cho chín đều 2 mặt cá là hoàn thành. Cuối cùng bạn cho cá ra đĩa, rưới sốt cam lên và trang trí theo sở thích là được.

KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ CÁ HỒI HÔM NAY TẠI ĐẢO:

Cách làm cá hồi sốt cam bơ chiên giòn

Cá hồi sốt cam bơ khiến bạn khó cưỡng lại được

Cá hồi sốt cam bơ khiến bạn khó cưỡng lại được

Ngoài các món cá hồi áp chảo sốt cam thì bạn có thể thay thế bằng cá hồi chiên giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo cam bơ

  • 200g cá hồi phi lê.
  • 1 trái cam vắt lấy nước.
  • 50g bột chiên giòn.
  • 50g bơ lạt.
  • 2 muỗng canh dầu.
  • 1 muỗng cà phê bột nêm.
  • 1 muỗng cà phê đường.

Cách thực hiện món cá hồi áp chảo chiên giòn sốt cam bơ

  • Sau khi đã sơ chế sạch cá, Khách yêu rắc bột nêm và ướp cá trong 20 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho nước cam vào nồi nhỏ và đun nóng. Bạn cho thêm bơ và đường vào rồi khuấy đều, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Bạn tiếp tục cho một ít dầu lên chảo, gắp từng miếng cá lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên vàng.
  • Cuối cùng, Khách cho cá lên đĩa và rưới nước sốt cam bơ lên là có thể thưởng thức.

Cách nấu cá hồi sốt cam và măng tây

Món cá hồi áp chảo sốt cam măng tây vô cùng hấp dẫn

Món cá hồi áp chảo sốt cam măng tây vô cùng hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g cá hồi phi lê.
  • 150g măng tây.
  • Nước ép 1 trái cam.
  • 1 muỗng cà phê bột năng.
  • 2 muỗng canh dầu Oliu.
  • Một ít gia vị gồm: tiêu, muối, đường, bột nêm, nước mắm.
  • 2 tép tỏi băm.

Cách thực hiện món cá hồi sốt cam măng tây

  • Bạn xoa đều thịt cá với chút tiêu, muối và dầu Oliu, ướp khoảng 15 phút.
  • Tiếp đó, bạn phi thơm tỏi rồi cho nước cam cùng một ít đường vào và nấu. 
  • Kế đến, Khách cho thêm một ít bột năng đã hòa cùng nước lọc vào. Bạn nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cá sau khi ướp xong, bạn bắt lên bếp để áp chảo cho vàng đều rồi gắp ra đĩa.

Tiếp đó, Khách xào chín măng tây rồi cho ra đĩa cá. Cuối cùng, bạn rưới nước sốt lên là hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt cam măng tây thanh đạm giàu dinh dưỡng

Có thể bạn quan tâm: Cá hồi có tốt cho bà bầu? Những món ăn ngon từ cá hồi cho mẹ

Chế biến cá hồi áp chảo sốt cam nước tương kiểu Nhật

Bên cạnh những cách chế biến món cá hồi sốt quen thuộc thì Khách yêu có thể đổi gió với món cá hồi áp chảo sốt cam tương của người Nhật. Món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn thèm mãi không thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hồi sốt cam tương kiểu Nhật

  • 2 muỗng canh dầu.
  • 4 miếng cá hồi phi lê.
  • 1 muỗng cà phê húng tây thái nhỏ.
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn.
  • Nước ép 1 trái cam.
  • 2 muỗng canh mật ong.
  • 2 muỗng canh nước tương tamari.
  • Một ít muối, tiêu xay.
  • Nửa muỗng cà phê bột mì.

Cách thực hiện món cá hồi áp chảo sốt cam nước tương kiểu Nhật

  • Bạn ướp cá với muối và tiêu trong 15 phút.
  • Sau đó, Khách áp chảo đến khi cá vàng đều các mặt.
  • Sau đó, bạn phi thơm tỏi, cho nước cam, mật ong, nước tương, bột mì pha loãng và húng tây vào rồi khuấy đều. Khách nấu cho đến khi sốt sệt lại rồi nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.
  • Cuối cùng cho cá lên đĩa, rưới nước sốt lên là bạn có thể thưởng thức ngay.

Cá hồi xông khói sốt nước cam chua ngọt

Cá hồi xông khói sốt cam chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích

Cá hồi xông khói sốt cam chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích

Thay vì dùng món cá hồi sốt cam áp chảo, bạn có thể thay thế với cá hồi xông khói truyền thống để đổi thực đơn cho gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 450 - 700g cá hồi phi lê.
  • 4 ly nước lạnh.
  • 1/3 chén muối Kosher.
  • 1 chén Maple Syrup.
  • Nửa chén đường nâu.
  • Vỏ 1 trái cam nghiền nhuyễn.
  • Nguyên liệu sốt cam ngọt: nửa ly Siro hương vị yêu thích và 1/4 cốc nước cam nguyên chất.

Cách thực hiện món cá hồi xông khói sốt cam chua ngọt

  • Đầu tiên bạn trộn nước lạnh, đường nâu, Maple Syrup, vỏ cam nghiền và muối Kosher với nhau. Sau đó, Khách cho cá hồi phi lê vào nước sốt và để trong tủ lạnh 8 - 12h.
  • Sau đó, bạn gắp cá ra khỏi nước sốt rồi cho vào khay, tiếp tục để trong tủ lạnh thêm 8h.
  • Tiếp đến, bạn cho Siro và nước cam vào chén nhỏ rồi khuấy đều.
  • Khách làm nóng lò hun khói ở mức 72 - 75 độ C, đặt miếng cá lên khay cho mặt da nằm xuống dưới. Bạn để cá trong lò khoảng 3 - 4h là được. Cứ mỗi tiếng, bạn quét nước sốt Siro cam để cá hồi thấm đều.
  • Sau khi xông khó, bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản lạnh.

Mua cá hồi tại ĐẢO HẢI SẢN giao nhanh 2h

ĐẢO HẢI SẢN là nơi uy tín, chuyên cung cấp hải sản các loại, đặc biệt là cá hồi tươi ngon, chất lượng, ĐẢO luôn tạo điều kiện cho Khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn mua cá hồi với các kích thước khác nhau ở cả trong và ngoài nước. 

Hiện tại các sản phẩm hải sản của ĐẢO đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc như: Lotte Mart, VinMart, AEON... với nguồn hải sản, cá hồi tươi sạch, chất lượng để bạn dễ dàng chế biến món ngon như cá hồi sốt cam cho cả nhà.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) 
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn

FREESHIP cho đơn hàng từ 700.000đ Xem thêm 300+
sản phẩm khuyến mãi
Xem thêm 300+ sản phẩm khuyến mãi

Tham khảo thêm