1900 0098

(8h-21h từ T2-T7; 18h Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

MÓN NGON NGÀY TẾT - CẢ NHÀ ĂN HẾT

Với các công thức món ngon ngày Tết từ hải sản sẽ giúp các chị em nội trợ bớt đau đầu và thêm nhiều lựa chọn cho danh mục thực đơn ngày Tết của cả gia đình.

1. Món ăn ngày Tết - Salad cá hồi

 

Món ăn "hạ gục" biết bao khẩu vị của người Việt, đặc biệt là dịp Tết, khi ai ai cũng thừa đạm thiếu rau, nên đây quả là món ăn thanh mát, healthy.

Nguyên liệu:

• Cá hồi phi lê 300 gr

• Xà lách lolo xanh 200 gr 

• Sốt Mayonnaise 30 gr 

• Cà chua bi 100 gr 

• Dưa leo baby 100 gr 

• Gia vị  

Cách chế biến:

• Cá hồi mua về khử bớt mùi tanh của cá bạn có thể thoa một ít nước cốt chanh vài mình cá, để 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Dùng khăn sạch hoặc giấy ăn để lau thật khô bề mặt của cá. Hoặc có thể mua cá hồi tại Đảo, đã được làm sạch kỹ nên không còn mùi tanh. Xem tại: LINK

• Rửa sạch và cắt mỏng xà lách, cà chua, dưa leo.

• Ướp cá hồi trong khoảng 15 phút, cho cá vào áp chảo 10 phút, khi cá chín để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ.

• Làm sốt dầu giấm: Cho vào chén 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ngò tây, 1 ít vỏ chanh vàng bào nhuyễn, nước cốt của 1/2 trái chanh cùng với 2 muỗng canh dầu ô liu.

• Trộn salad: Cho lần lượt hỗn hợp vào trộn đều và bài trí ra dĩa.

Để hỗn hợp tan nhanh và đậm vị hơn bạn cần khuấy đều chúng thật nhẹ nhàng và đều tay. Điều này còn giúp nước sốt không bị nổi váng dầu.

2. Món ăn ngày Tết - Cồi sò điệp xào súp lơ

 

Đầu năm đổi gió với cồi sò điệp vs súp lơ vừa khỏe da đẹp dáng lại rất kích thích vị giác khách đến chơi nhà.

Nguyên liệu:

Súp lơ xanh: 1 cái

Cồi sò điệp: 10 con

Tỏi, rượu nấu ăn, sốt XO, gia vị

Cách chế biến:

Súp lơ xanh cắt và rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cồi sò điệp rửa sạch, dùng  dao khía nhẹ lên mặt sò điệp. Ướp sò điệp cùng rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Đun sôi nước, cho sò điệp đã ướp và súp lơ chần sơ qua.

Cho sò điệp vào đảo đều trên lửa lớn rồi bỏ riêng ra đĩa. Hạ nhỏ lửa, cho hoa lơ vào xào mềm rồi cho phần sò điệp vào đảo cùng. Thêm sốt XO, nêm gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

3. Món ăn ngày Tết - Bạch tuộc xào chua ngọt

Nguyên liệu quen thuộc cùng vị chua chua ngọt ngọt của món ăn giúp "hóa giải" cảm giác ngấy và làm mới vị giác người ăn.

Nguyên liệu:

Bạch tuộc 400 gr 

Cà rốt, hành tây, ớt chuông: 1 củ

Gia vị

Cách chế biến:

Làm sạch mực, cắt từng khoanh tròn và ướp mực khoảng 15 phút.

Cà rốt, hành tây, ớt chuông rửa sạch và thái khúc.

Làm nóng chảo phi hành củ thơm và cho mực vào xào đều tầm 5 phút, vớt mực ra dĩa.

Tiếp đến cho cà rốt, hành tây, ớt chuông vào xào chung tầm 5 phút, cho mực vào xào xơ, nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

4. Món ăn ngày Tết - Cua sốt ớt Singapore

 

Món ăn mang sắc đỏ tươi đến từ cua và sốt ớt Singapore đi kèm sẽ kích thích vị giác lẫn thị giác, đồng thời giúp mâm cỗ Tết thêm nổi bật.

Nguyên liệu:

Cua Cà Mau: 2 con

• Trứng gà: 2 quả

Sốt ớt Singapore tại Đảo: 1 gói

• Nước tương: 100ml

• Gừng, tỏi, hành tím, gia vị

Cách chế biến:

• Cua rửa sạch, gỡ bỏ mai, cắt đôi thân cua và tách càng. Dùng sống dao đập nhẹ cho vỡ vỏ càng.

• Băm nhỏ tỏi, hành tím, gừng.

• Làm nóng chảo cho cua vào rán vàng.

• Xào thơm hành, gừng, tỏi.

• Cho cua vào đảo đều. Cho 2 thìa nước tương cùng 1/2 gói sốt ớt Singapore. Đậy nắp và đun lửa vừa khoảng 3 phút. 

• Trứng gà đánh đều, đổ từ từ vào chảo và đảo đều. Tắt bếp và xếp cua ra dĩa.

5. Món ăn ngày Tết - Tôm sốt me

 

Vị chua ngọt của tôm sốt me ăn cùng cơm trắng lại giúp mâm cỗ Tết thêm sang.

Nguyên liệu:

Tôm sú: 400g

Sốt me: 1 túi

• Gừng, đậu phộng, gia vị

Cách chế biến:

• Đun sôi 1/2 nước sốt me và 3 thìa nước mắm, 1 thìa muối, gừng, đun đến khi hỗn hợp sánh lại

• Tôm làm sạch, cắt bỏ râu, khía dọc sống lưng tôm. Cho tôm vào chảo dầu nóng chiên vàng.

• Cho tôm vào hỗn hợp nước sốt me và đảo đều trong 2 phút, thêm 1 thìa tương ớt. Tắt bếp và gắp ra dĩa.

Chúc bạn thành công với món ngon ngày Tết từ hải sản nhé !

Khi cần hải sản ngon, chất lượng thì liên hệ cho Đảo Hải Sản nha, với hơn 300 loại hải sản với đầy đủ giấy tờ cho bạn tha hồ lựa chọn.

 

1900 0098(8h-21h từ T2-T7; 18h Chủ Nhật)