MỰC ỐNG NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN

Cuối tuần hãy vào bếp và thực hiện món mực ống nhồi thịt chiên giòn để đãi cả nhà nhé. Món ăn này không những mang hương vị đậm đà, thơm ngon bởi sự hòa quyện của nhiều loại gia vị mà còn dễ dàng trang trí thật bắt mắt.

 

Nguyên liệu:

500gr mực ống

300gr thịt nạc vai xay nhuyễn

Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)

Nấm hương, hành hoa, hành khô.

Gia vị, dầu ăn.

Các bước chế biến:

Bước 1:

Làm sạch mực, cắt riêng phần mình và râu mực. Râu mực bạn băm nhỏ để trộn cùng thịt hoặc để làm trang trí nhé.

Bước 2:

Ngâm nở mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ . Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa bỏ gốc, rửa rồi xắt khúc nhỏ

Bước 3:

Trộn hành khô, hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương và râu mực bằm vào thịt, nêm chút gia vị hay hạt nêm cho đậm đà.

Bước 4:

Nhồi thịt vào phần thân mực và đem rán vàng. Khi nhồi bạn nhớ không nhồi quá chặt tay nhé, để khi chiên phần nhân bên trong sẽ nở ra là vừa.

Chiên xong bạn vớt mực ra để ráo dầu rồi thái khoanh khoảng 1cm, bày lên đĩa, dùng nóng chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ rất hợp. 

Bình thường mình làm món này thường đem chiên trực tiếp mực để thịt và mực giữ nguyên được vị ngọt. Nếu bạn cẩn thận thì có thể đem hấp qua mực trước rồi mới chiên, mực sẽ nhanh chín hơn.