TÔM TÍT CHÁY TỎI NGON HẾT SẨY

Tôm tích cháy tỏi là một món ăn thơm nồng hương vị biển và ngon đậm đà. Với công thức đơn giản nên dễ làm vô cùng, hãy thử học cách làm món tôm tích cháy tỏi này cho cả gia đình thưởng thức trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu:

Tôm tích: 500gr

Tỏi: 100gr

Ớt: 1 trái

Rau thơm, xà lách để trang trí, hạt nêm, muối, đường và dầu ăn.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt tỏi thành lát rồi đem băm nhỏ và để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem băm nhỏ, để riêng.

Rau thơm lặt sạch và rửa kỹ với nước. Sau đó, đem ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, vẩy khô và để ráo.

Tôm tích rửa kỹ với nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn dùng kéo để cắt một đường dọc trên phần vỏ lưng của con tôm. Cách này sẽ giúp thịt tôm thấm gia vị và khi chiên sẽ mau chín hơn. Sau khi cắt vỏ xong, bạn ướp tôm tích với 1 muỗng hạt nêm, xóc đều và để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

Cách làm tôm tích cháy tỏi như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn lần lượt cho tôm tích vào chiên cho chín vàng. Sau khi chiên xong, bạn vớt tôm ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Sau khi đã chiên xong tôm, bạn cho tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm. Bạn chú ý đảo thật đều tay và liên tục trong khoảng 2 phút. Khi thấy tỏi hơi seo và ngả màu hơi vàng thì bạn cho tôm tích vào, xóc đều. Cho thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng đường vào, xóc đều thêm lần nữa và đun tiếp cho đến khi tôm cháy cạnh là được.

Sau cùng, cho tôm ra đĩa, cho thêm xà lách và rau thơm xếp cùng để trang trí. Tôm tích cháy tỏi ăn cùng cơm nóng như là một món mặn rất ngon.