Cá
Món Cá Ngừ Nướng Muối Ớt Cay Cay Hấp Dẫn
Món cá ngừ nướng muối ớt món ăn đơn giản dễ làm từ cá ngừ rất ngon và giàu dinh dưỡng.
Các bạn đã từng thưởng thức qua món cá ngừ nướng muối ớt chưa? Hãy cùng Đảo Hải Sản học nhé.
Nguyên liệu:
- 400g phi lê cá ngừ đại dương.
- 100g măng tây.
- 100g ớt chuông.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê ớt bột.
- 1 thìa cà phê hành tím.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Cách làm:
- Phi-le cá ngừ khách rửa sạch, chia thành 4 phần bằng nhau. Ướp cá với muối, ớt bột, hành tím và dầu ăn khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Nướng cá chín vàng đều hai mặt trên lửa than hoặc trong lò nướng. Nếu nướng lửa than, khách phải trở đều tay để cá không bị khét kẻo mất ngon nhé.
- Ớt chuông khách rửa sạch, thái thành miếng nhỏ,còn măng tây rửa sạch, cắt khúc, cho vào nướng vừa chín.
- Dọn cá với măng tây, ớt chuông ra đĩa. Món này dùng kèm với bánh mì hoặc cơm, chấm muối ớt và chanh rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món cá ngừ nướng muối ớt!