Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Tỏi Ớt


Tuyệt chiêu làm món cá thu chiên sốt tỏi ớt rất đơn giản, dễ chế biến nhưng rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Miếng cá có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi tỏi, bên ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại không bị khô.
Sau đây là nguyên liệu và tuyệt chiêu làm món cá thu chiên sốt tỏi ớt:

1. Nguyên liệu:
- 1 lát cá thu lớn.
- 1 thìa canh bột năng.
- Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột.
- Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.
2. Cách làm:
- Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.
- Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.
- Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.
- Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.
- Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.


Chúc các bạn thành công với tuyệt chiêu món cá thu chiên sốt tỏi ớt nhé!
>>Xem thêm: Mực trứng rán muối ớt.