CÁ DÌA HẤP NẤM- MÓN NGON DINH DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH

Cá dìa là loại cá ngon, thịt cá trắng, dai và béo, đánh bắt ở vùng biển sạch, nước trong. Món cá dìa hấp cùng với sả và nấm bào ngư nóng hổi, dậy mùi thơm sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn đấy.


Hôm nay Đảo hải sản sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món cá dìa hấp cực kì đơn giản.

Nguyên liệu:

1 con cá dìa

20gr nấm bào ngư

¼ trái thơm

1 trái cà chua

1 củ hành tây

¼ củ gừng

1trái dưa leo

Sả, chanh, đầu hành, hành lá, ngò, ớt.

Gia vị: Nước mắm gừng,  dầu mè, dầu hảo, hạt nêm, tương ớt, mè vàng.

Thực hiện

Làm sạch cá dìa với muối, dùng dao khứa đều hai mặt  trên mình cá. Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc, thơm cắt miếng, cà chua, hành tây thái múi  cau, dưa chuột  cắt miếng dài. Chuẩn bị sả cắt lát, gừng thái sợi, đầu hành, ngò.
Cho lần lượt các gia vị ( hạt nêm,dầu hào, dầu mè, tương ớt, mè , nước mắm gừng) vào bát, sau đó cho sả cắt lát vào, trộn đều tất cả hỗn hợp trên.

Cho cá ra khay rồi rưới phần hỗn hợp gia vị lên mình cá đã khứa sẵn. Phủ lên mặt cá lớp hành ,ngò, ớt, gừng, nấm bào ngư. Xếp thêm cà chua, dưa chuột, hành tây xung quanh và cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút là cá chín.

Chúc các bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng.