Cách Làm Món Mực Trứng Rán Muối Ớt


Cách làm món mực trứng rán muối ớt cần thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút, dành cho 4 người ăn.
Sau đây là nguyên liệu và cách làm món mực trứng rán muối ớt:

1. Nguyên liệu:
- 300g mực trứng.
- 1 cây hành lá.
- 1 quả ớt sừng..
- 10g gừng.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn.
2. Cách làm:
Bước 1: Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành lá bỏ rễ, bỏ phần đầu hành, lấy lá tước sợi, ngâm nước.
Bước 2: Mực trứng rửa sạch cát, hấp khoảng 3 phút với gừng, để hong gió khoảng 3 phút cho khô. Ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp muối ớt.
Bước 3: Đun nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho mực vào rán vàng đều, vớt ra, để ráo dầu. Gắp mực ra đĩa, trải hành lá tước sợi đều xung quanh.
Mẹo nhỏ: Để mực rán không ra nước và dầu ăn không bắn ra ngòai, trước khi rán, bạn phải hấp sơ mực, sau đó phơi mực ra gió cho khô.


Chúc các bạn thành công với cách làm món mực trứng rán muối ớt nhé!

>>Xem thêm: Cá chẽm sốt chua ngọt.