Ốc các loại
VẸM XANH NHA TRANG - CÁCH ĐÚT LÒ NGON
Vẹm xanh, hay còn gọi là vẹm vỏ xanh là loài hải sản sống tự do dọc bờ biển châu Á - Thái Bình Dương.Thực chất, loài vẹm chính là một trong những loài trai bổ dưỡng nhất, giàu hàm lượng vitamin, protein, khoáng chất, các enzyme... giúp cải thiện sự linh hoạt và dẻo dai rất tốt cho xương.
Vẹm xanh sống - mỹ vị từ Nha Trang
Vẹm xanh sống Nha Trang thơm ngon
CÁC BƯỚC CHỌN VẸM NGON
1. Chọn mua loại vẹm tươi nhất.
Mua vẹm ở chỗ bán đáng tin cậy. Bạn phải mua vẹm còn sống tức là chọn vẹm có vỏ khép kín. Bỏ bất kỳ con vẹm nào có vỏ mở ra khi bạn lấy ra ở nhà hoặc vỏ hoặc bị vỡ.
2.Rửa vẹm bằng nước lạnh.
Chà vỏ để làm sạch rong, bụi bẩn hoặc những vật thể khác dính trên vỏ.
3.Lấy phần râu ria ra.
Để làm sạch phần râu ria trên từng con vẹm, bạn chỉ cần dùng ngón cái và ngón trỏ nắm vào dứt qua dứt lại để kéo ra.
Vẹm xanh vừa làm sạch, tách vỏ
CÁCH LÀM VẸM ĐÚT LÒ NGON BÁ CHẤY
1. Chuẩn bị nguyên liệu.
- Khoảng 1kg vẹm xanh, rửa sạch và cắt bỏ râu ria
- 60 g hạnh nhân nguyên hạt
- 3,5 thìa canh bơ nhạt
- 1,5 thìa canh hành tím băm nhuyễn
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 6 thìa canh rượu vang trắng không đường
- 1 thìa canh nước chanh
- 1,5 thìa canh ngò tây băm nhuyễn
- ¼ thìa cà phê cỏ xạ hương băm nhuyễn
- 1 thìa canh ngò ta băm nhuyễn
2. Bắt tay vào chế biến
Đặt chảo không dính lên bếp ở lửa vừa. Cho 1 thìa canh bơ vào chảo và đun đến khi bơ chảy, mất khoảng 30 giây. Cho hành tím vào phi thơm
Thêm rựu vang , chanh và ngò vào hỗn hợp. Tắt bếp.
Bật lò 230 độ
Xếp vẹm vào khay, rưới hỗn hợp gia vị lên. Cho vào lò nướng.
Chaizooo... thưởng thức thôi.
Vẹm xanh đút lò thơm ngon