ỐC HƯƠNG- VỊ THƠM NGON HẢO HẠNG

Ốc hương, cái tên phần nào bộc lộ dáng vị quyến rũ vì nó được gọi tên theo mùi của ốc ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn và tỏa ra hương vị hấp dẫn khi được nấu chín.

sống

Ốc hương sống vị thơm ngon

ỐC HƯƠNG SỐNG - HƯƠNG VỊ THƠM NGON

Không chút cầu kì, vị thơm ngào ngạt của ốc hương chỉ cần luộc lên, lót tí xả, củ riềng.. chấm quyện thêm chút nước mắm cay xè, vậy thôi là ngon hết xẩy.

Thịt ốc hương giòn ngọt, lúc nào cũng tươi, dai, không bở, Đặc biệt ốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người, thịt ốc có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ốc cung cấp nhiều calo, các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ốc không có cholesterol nhưng lại dễ tiêu.

CÁCH CHẾ BIẾN 2 MÓN TỪ ỐC HƯƠNG

1. ỐC HƯƠNG XÀO XẢ ỚT

Nguyên Liệu


  1. - Ốc hương
  2. - Đường, bột canh, mì chính, tỏi ớt, sả, rau răm, nước cốt dừa, dầu ăn, ngừng, bơ

Các bước

- Ốc hương ngâm với nước gạo khoảng 1 tiếng cho sạch
  1. - Chuẩn bị sả, tỏi, ớt băm. Rau răm thái sẵn

    - Luộc qua ốc vơi chút muối, ngừng nước sôi tầm 2p vớt ốc luôn

    - Đun nóng chảo bỏ dầu ăn phi thơm sả tỏi ớt rồi cho ốc vào đảo nêm muối mắm đường cho vưa miệng đồng thời thả miếng bơ nhỏ vào cho ngậy ốc

    - Ốc chín cho rau răm và cho ra đĩa chén nó

    Kết quả hình ảnh cho hình ảnh ốc hương xào sả

    Ốc hương xào xã, nóng nóng cay cay

    2.ỐC HƯƠNG HẤP GỪNG - XẢ

       
    Nguyên liệu
  2.  
  3. Ốc hương, xả cây, gừng, ớt..

Chế biến

- Ốc hương mua về rửa sạch với muối hột. Xả cắt khúc rồi đập dập cho thơm. ...

- Bắt nồi nước lên bếp, cho ốc hương vào xửng hấpchung với xả đã đập dập và một nửa ớt thái nhỏ ở trên.

- Hấp ốc hương trong khoảng 10 phút đến khi nghe mùi thơm và phần mày ốcbung ra là ốc đã chín.


Ốc hương hấp gừng xã đầy dân dã

ỐC HƯƠNG HẤP - VỊ DÂN DÃ MÀ NGON