Cách Làm Món Sashimi Bào Ngư Ngon Tuyệt Hảo Cho “Ngày Của Mẹ”

Bào ngư không chỉ làm được món ăn ngon mà còn được xem như vị thuốc quý với giá trị dinh dưỡng cao. Bào ngư chứa nhiều canxi, kẽm, đạm, chất béo tốt cho sức khỏe.

Trong Đông Y, bào ngư giúp bổ âm, hạ nhiệt, làm sáng mắt, trị ho, chống lão hóa tốt, tăng cường sinh lực, điều hòa hệ tiêu hóa,… và vô vàng công dụng khác.

=> Xem ngay Giá Bào Ngư (sống): 65.000đ/con (size 16-18con/kg)

Sau đây Đảo sẽ hướng dẫn bạn làm món Sashimi Bào Ngư cực ngon mà lại rất dễ làm.


Chuẩn bị nguyên liệu:

  • ● Khoảng 6 con bào ngư sống
  • ● Nước cốt của 2 trái chanh
  • ● 2 quả ớt đỏ nhỏ
  • ● 6 muỗng café nước tương đen
  • ● 50g gừng nhuyễn
  • ● 1 củ hành tây
  • ● 2 muỗng café dầu mè
  • ● 1 tép tỏi băm nhỏ

Hướng dẫn chế biến

Bước 1: Rửa sạch bào ngư rồi lấy muỗng tách thịt khỏi vỏ, vẫn để thịt bào ngư trên vỏ

Bước 2: Dùng dao khứa đều từng miếng thịt trên vỏ, sau đó úp bào ngư lên tàn tay rồi để bào ngư vào đĩa đá lạnh 1 giờ cho bào ngư vẫn tươi

Bước 3: Thái Kết hợp vỏ chanh và nước ép, hạt tiêu, nước tương gừng nghiền hành tây gừng, dầu mè và tỏi trong một cái bát

Bước 4: Sắp xếp bào ngư thái lát mỏng trở lại trong vỏ hoặc trên đĩa và đổ thêm nước xốt lên bào ngư. Để tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Ăn với rượu vang trắng và bánh mì giòn.

Chúc bạn chế biến món Sashimi Bào Ngư thành công và có những giây phút hạnh phúc bên mẹ của mình!


1900 0098(8h-21h từ T2-T7; 17h Chủ Nhật)