top bar
1900 0098

(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)

2h delivery

Đăng nhậpTài khoản
gio hang0

Giỏ hàng của bạn vẫn chưa có sản phẩm nào.

REVIEW món ăn từ hàu sữa Pháp ngon số Dzách - Xem Ngay

Hàu sữa Pháp sống là loại hải sản đang được thực khách rất ưa chuộng hiện nay với phần thịt đầy, ăn béo và ít tanh. Hàu rất dễ chế biến và có thể tạo ra nhiều món ăn vừa thơm ngon và dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu ngay về loại hải sản đang hot này nhé!

Canh hàu sữa nấu chua : 

Nguyên liệu :

200g hàu sữa

2 quả cà chua

1/2 quả dứa

Hành lá, thì là, me chua 

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm...

Các nguyên liệu cho món canh hàu sữa nấu chua

Cách chế biến :

Bước 1: Sơ chế 
Hàu sữa khi mua về bạn cần rửa sach lại nhiều lần với nước, cần sàn lọc kỹ đểb tránh cặn, những mãnh vỡ vụn còn sót lại. Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch sơ chế và cắt nhỏ thành lát vừa ăn, cà chua rữa sạch cắt thành từng múi vừa phải, cho mè vào nước ấm vắt lấy nước cốt me, ngăm 5-10 phút cho nước cốt me ra hết,vớt bỏ xác.

Bước 2: chế biến sơ nguyên liệu
Đặt nồi nước lên bếp tầm 900ml nước, bỏ vào một xíu dầu ăn,cho hành tỏi băm đã phi thơm trước đó vào cho dậy mùi thơm. Sau đó, cho cà chua vào nấy cho chín mềm, sau đó cho thềm hàu vào nấu cho chín sơ sau đó bỏ vào một ít nước mắm, hạt nêm để canh chua cho dậy mùi.

Bước 3: Nấu canh hàu sữa
Canh sôi tầm 15 phút, bạn cho thêm nước cốt me vào cùng với dứa, nấu sôi thêm cho vị nước lèo đậm đà, sau đó tắt bếp bày ra dĩa.
Cách nấu này tương tư như cách nấu canh chua, tuy nhiên, mùi vị của hàu sữa Pháp sẽ cho bạn một hương vị khác lạ vị lạ miệng, món ăn vừa quen vừa lạ hấp dẫn lắm phải không nào.

Canh hàu sữa nấu chua phù hợp với bữa cơm gia đình


Hàu sữa nướng phô mai

Nguyên liệu:

2kg hàu sữa Pháp tươi tách nửa vỏ

Túi sốt phô mai nướng 

Sốt phô mai nướng siêu tiện lợi

 

Chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Hàu khi mua về cần rửa sạch nhiều lần qua với nước để làm sạch cát, cũng như rửa trôi đi những mảnh vụn của vỏ còn bám lại trong thịt hàu sữa Pháp,ngâm với nước muối loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó, vớt ra trụng sơ qua với nước sôi cho hàu chín sơ. 

Bước 2: Chế biến

Chuẩn bị bếp lửa than, lưu ý cho than cháy đến khi chín than thì mới bắt đầu bỏ hàu lên nướng nhé, vì độ cháy của lửa cũng có thể ảnh hưởng đến vị của hàu sữa, sau khi than chín hết, bắt vỉ than, xếp hàu sữa lên vỉ nướng, rưới một ít sốt phô mai nướng lên hàu sữa, sau đó nướng đến thịt hàu sữa chín hẵn là có thể dùng ngay.

Chỉ với một số bước đơn giản trên, bạn đã có thể thưởng thức món hàu sữa nướng phô mai thơm ngon, thích hợp cho gia đình khi đi du lịch hoặc party.

Hàu sữa nướng phô mai siêu ngon

Đậu phụ nhồi hàu sữa

Nguyên liệu:

500gram thịt hàu sữa Pháp

100gram thịt xay

4 miếng đậu hủ vàng

5 củ hành tím, tỏi, xà lách, rau thơm

Gia vị như : dầu hào, dầu ăn , nước tương, tiêu, muối, đường,bột nêm, bột ngọt,…

Chế biến :

Rửa sạch thịt hàu nhiều lần qua với nước, cần lưu ý phải rửa thật kỹ để loại bỏ hết cát, những mãnh vụn của vỏ còn bám lại, sau đó để ráo.

Băm nhuyễn hành, tỏi, cắt đậu phụ thành từng lát vuông nhỏ, khoét lỗ. Thái thịt hàu sữa pháp thành hạt lựu nhỏ, băm thịt cho nhuyễn ( hoặc có thể xay thịt với máy xay).

Sau đó, trộn đều thịt, hàu, hành tỏi, gia vị như : dầu hào, bột ngọt, bột nêm, đường, nước năm, tiêu. Trộn cho đều hỗn hợp.

Bước cuối cùng, nhồi nhân vừa trộn vào giữa lát đậu phụ đã khoét lỗ. Bắt chảo nóng, đổ 200ml dầu ăn vào, dầu nóng, cho đậu phụ nhồi thịt hàu sữa pháp vào chiên cho đến khi chín. Bày ra đĩa cùng với một ít xà lách, rau thơm và thưởng thức ngay thôi nào.

Đậu phụ nhồi hàu sữa lạ miệng dễ làm

Hàu sữa hấp gừng :

Hàu hấp gừng là món ăn vừa ngon vừa dễ chế biến, chỉ với một vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay món ăn với hương vị ngọt mềm, béo ngậy, từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích món ngon này.

Nguyên liệu :

1 kg hàu sữa pháp loại lớn.

1 củ gừng tươi.

1/2 thìa tiêu sọ, củ cà rốt.

Hành lá, ớt sừng, rau răm.

Gia vị: dầu hào, bột nêm, đường,..

Cách chế biến :

Sơ chế : Hàu sữa Pháp sau khi mua về cần rửa sạch qua nhiều lần với nước để loại bỏ đất cát, vỏ dư, để ráo, tách bỏ phần vỏ hài bỏ ra.

Gừng bạn tiến hành cạo sạch vỏ, rửa sạch thái nhỏ từng sợi. Hành lá, cà rốt cũng đem đi rửa sạch và thái sợi nhỏ sao cho đẹp mắt.

Bắt chảo nóng, cho một ít dầu ăn, bỏ tất cả gừng, cà rốt, hành lá vào, cho thêm nửa muỗng tiêu sọ, một ít bột nêm, dầu hào, đảo đều sơ qua, sau đó rưới hỗn hợp vừa xào lên hàu sữa, mang hàu sữa đi hấp 30 phút hoặc nhiều hơn tùy bạn quan sát cho đến khi nào chín hoàn toàn.

Món ăn nghe có vẻ lạ đúng không nào, hãy cùng nhau bắt tay vào làm ngay nhé, bạn và gia đình sẽ thích mê ngay thôi, nhớ ăn kèm với rau thơm, chanh hoặc mù tạt để tăng vị giác, tăng thêm độ ngon cho món ăn ngày nhé.

Hàu sữa hấp gừng hấp dẫn

Mỳ sốt cà chua hàu sữa Pháp :

Nguyên liệu:

60g mỳ ống

100g thịt hàu sữa Pháp

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây

30g nấm rơm

Tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu.

Cách chế biến:

Sơ chế:

Hàu rửa sạch nhiều lần qua với nước,để ráo nước. băm hạt lưu hành tây và toàn bộ nấm đã chuẩn bị từ trước.

Cà chua cắt thành hạt lưu nhỏ, tỏi băm phi thơm, bỏ hỗn hợp cà chua và tỏi vào máy xay xay đến khi hỗn hợp nát nhuyễn. Đun sôi nước rồi nhúng chín mỳ Spaghetti tầm 30 phút, lưu ý là bạn cần quan sát sợi mỳ tránh trường hợp mỳ còn quá sống hoặc quá chín sẽ không ngon, sau đó vớt ra đĩa.

Bắt chảo, cho một ít dầu vào, phi tỏi cho dậy mùi thơm, sau đó cho hàu sữa pháp vào, hành tây, nấm rơm xào đến khi chín đều. Thêm nước sốt cà chua vào nêm thêm gia vị phù hợp khẩu vị. trút hỗn hợp này lên mỳ đã luộc chính, sau đó thưởng thức, bạn nên thưởng thức ngay sau khi chế biến, thức ăn còn nóng sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Mon an ngon tu hau sua Phap

Mỳ sốt cà chua cùng hàu sữa dễ làm

 

Hào sữa Pháp hầm thố : 

Nghe qua cái tên có vẻ lạ đúng không nào, nhưng nó thật sự là món ngon tuyệt đỉnh đấy, vào ngay thôi.

Nguyên liệu:

 200gr thịt hàu sữa Pháp

Sả tươi

Ớt sừng

60gr rau mồng tơi

250gr bún tàu

50gr hành tây

Dầu ăn, nước lọc

Gia vị như : Muối, bột nêm, nước mắm

Cách chế biến:

Rửa sạch hàu qua nhiều lần với nước, để cho ráo hoàn toàn, ướp một ít nước mắm và bột nêm, để 5-10 phút cho gia vị thấm vào hào.

Băm nhỏ sả tươi, hành tây thái khoanh mỏng. Nhặt, rửa sạch mồng tơi, để ráo, bày ra đĩa. Rửa sạch và ngâm bún tàu qua với nước cho mềm sau đó để ráo.

Cho 50ml dầu ăn vào thố, đun cho đến khi dầu nóng, cho sả băm, ớt vào phi cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, cho nước lọc vào, nêm muối, nước mắm, bột nêm vào nước dùng cho vừa ăn.

Đến khi dùng, nhúng mồng tơi, bún tàu, hành tây, hàu vào nước lèo vừa chế biến
Món này dùng kèm nước mắm và ớt khoanh, bạn có thể dùng kèm với bún, mỳ như thay thế một món lẩu cũng cực kỳ ngon đấy

Hàu sữa hầm thố tốt cho sức khỏe

Đảo Hải Sản chuyên cung cấp hàu sữa tươi ngon

Như vậy, qua những món ăn trên, bạn có thể tham khảo và nấu cho gia đình mình các món ăn ngon từ hàu sữa pháp.
Bạn cần nên thận trọng và lưu ý chọn cho mình thịt hàu sữa pháp tươi ngon, bạn nên chọn mua ở những địa điểm uy tín, giá cả phải chăng. Hiện nay, thị trường có khá là nhiều loại hàu sữa Pháp có nguồn góc khác nhau, nên bạn cần thận trọng trong việc chọn mua nhé!
Hãy đến với Đảo Hải Sản, chuyên cung cấp hải sản tươi ngon, uy tín chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý phải chăng, đã niêm yết trên thị trường. 

Hiện nay Đảo Hải Sản có nhiều chi nhánh trên khắp TP.HCM cho bạn tha hồ mua sắm nhé. Chúng tôi cam kết sẽ đưa đến tay bạn những con hàu sữa Pháp chất lượng tươi ngon nhất, hãy đến với Đảo Hải Sản để có ngay ưu đãi nhé.


Công ty TNHH Đảo Hải Sản
ĐT : 1900.0098; Email : contact@daohaisan.vn; Mã số Doanh Nghiệp : 0313566925; Do sở Kế Hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp ngày 07/12/2015
CH1: A9 Nguyễn Sỹ Sách, P15, Quận Tân Bình ( đối diện Chung cư Ruby Garden)
CH2: 247A Vườn Lài, P. Phú Thọ Hoà, Tân Phú
CH3: 15/10 Phạm Văn Hai, P1, Quận Tân Bình
Và 8 Điểm Bán Khác tại Aeon, Lotte, Vimart & Kingfood


 

1900 0098(8h-21h từ T2-Chủ Nhật)